Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran bị fan "Star Wars" khủng bố đến mức phải xóa Instagram

Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran bị fan "Star Wars" khủng bố đến mức phải xóa Instagram
HHT - Đạo diễn của "Star Wars" và nhiều diễn viên cùng làm việc chung với cô trong phim đã lên tiếng bảo vệ cô.

Mới đây, nữ diễn viên Mỹ gốc Việt Kelly Marie Tran đã xóa sạch hình ảnh trên tài khoản Instagram của mình sau khi bị những người hâm mộ loạt phim Star Wars tấn công suôt một thời gian dài trên mạng xã hội. Kelly Marie Tran thủ vai phi công Rose Tico trong phần phim The Last Jedi năm 2017.

Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran bị fan "Star Wars" khủng bố đến mức phải xóa Instagram ảnh 1

Cô là diễn viên nữ châu Á đầu tiên đóng vai chính trong loạt phim này. Một số fan Star Wars công kích Kelly Marie Tran vì cô là người châu Á. Họ cũng cho rằng vai diễn của cô đã "hủy hoại" bộ phim. Có người còn đổi tên cô trên trang web Wookieepedia Star Wars thành biệt danh “Ching Chong Wing Tong” - mang ý nghĩa bôi nhọ người gốc Á.

Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran bị fan "Star Wars" khủng bố đến mức phải xóa Instagram ảnh 2

Tất cả bài đăng trên Instagram của nữ diễn viên đã bị xóa. Dòng giới thiệu là: "Lo sợ, nhưng vẫn làm bằng mọi giá". 

Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran bị fan "Star Wars" khủng bố đến mức phải xóa Instagram ảnh 3

Trước phản ứng không thân thiện này, đạo diễn của Star Wars Rian Johnson đã lên tiếng: "Trên các mạng xã hội, một số người không lành mạnh có thể tạo nên hiệu ứng tiêu cực, nhưng trong bốn năm qua, tôi cũng từng gặp nhiều người hâm mộ thực sự của Star Wars. Chúng ta có thể thích hoặc không thích nhưng chúng ta thể hiện điều đó với sự hài hước, yêu thương và tôn trọng. Chúng ta là số đông, chúng ta vẫn tận hưởng niềm vui và vẫn cảm thấy ổn". Nhiều diễn viên cùng làm việc chung với cô trong phim cũng lên tiếng bảo vệ cô.

Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran bị fan "Star Wars" khủng bố đến mức phải xóa Instagram ảnh 4

Được biết, diễn viên chính của Star Wars - Daisy Ridley cũng phải ngừng sử dụng mạng xã hội vì phản ứng tiêu cực của người hâm mộ. Star Wars là thương hiệu lớn nhất thế giới với hàng triệu fan trên toàn cầu. Rất nhiều người không hài lòng với phần hậu truyện của loạt phim và đổ lỗi lên các diễn viên.

Theo Variety
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm