Nữ giáo viên chủ nhiệm bé trai 6 tuổi tử vong trường Gateway liên tục cúi đầu, bật khóc tại toà

Nữ giáo viên chủ nhiệm bé trai 6 tuổi tử vong trường Gateway liên tục cúi đầu, bật khóc tại toà
HHT - Tại phiên tòa, nữ bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway) liên tục cúi mặt, bật khóc khai nhận sự việc.

Trưa 14/2, HĐXX tiếp tục phần xét hỏi nữ bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway). Nữ bị cáo này bị truy tố tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Nữ giáo viên chủ nhiệm bé trai 6 tuổi tử vong trường Gateway liên tục cúi đầu, bật khóc tại toà ảnh 1

Tại phiên tòa, bị cáo Thủy liên tục cúi mặt suốt buổi xét xử, nữ bị cáo cũng liên tục rơi nước mắt. Bị cáo Thủy khai, làm việc tại trường Gateway từ năm 2015, năm học 2019-2020 được phân công làm giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, lớp có 17 học sinh.

Đầu năm học bị cáo có được tập huấn về việc quy định sổ tay giáo viên chủ nhiệm, trong đó có quy định về giáo viên chủ nhiệm, trong đó có việc điểm danh. "Nhà trường vận hành phần mềm điểm danh và được tập huấn về vận hành phần mềm này, bản thân có tham gia tập huấn. Giáo viên sẽ tích vào phần mềm đó.

Trong đó có phần đi học, nghỉ học có lý do, không có lý do, đi muộn… Ngày 6/8/2019 lớp có điểm danh và thấy thiếu học sinh Lê Hoàng L. Theo quy định thì phải điền sĩ số trên bảng. Tuy nhiên, hôm đó tôi không điền sĩ số thực trên bảng", bị cáo Thủy khai.

Bị cáo Thuỷ được giao một máy tính xách tay, hôm xảy ra sự việc nữ giáo viên chủ nhiệm này có nhờ một cô giáo hướng dẫn về việc điền phần mềm, nhưng ngay lúc đó tôi cũng chưa làm làm được. Buổi họp phụ huynh, bị cáo Thủy là giáo viên chủ nhiệm nhưng không hướng dẫn phụ huynh theo dõi phần mềm này.

"Thấy học sinh L. không đến trường, tôi có nói chuyện với một cô giáo Trang là học sinh L. nghỉ học không lý do. Theo quy định, nếu thấy học sinh nghỉ học không phép thì phải liên hệ với phụ huynh nhưng tôi không liên hệ với phụ huynh. Tôi nghĩ rằng mới ngày thứ 2 đi học, có thể học sinh xao nhãng nên tôi không liên hệ", cô Thủy nghẹn ngào nói.

Hằng, Trưởng trường Gateway cho biết, việc điểm danh học sinh được giáo viên chủ nhiệm thực hiện và ghi trên góc bảng, vắng mặt có phép hay không phép. Trong trường hợp có thông báo của nhà trường, có vấn đề xảy ra với học sinh thì nhà trường có cách thức liên hệ cụ thể. Cụ thể là liên lạc qua email và liên hệ qua điện thoại chung của trường.

"Trong buổi họp phụ huynh đầu năm học, nhà trường có chiếu slide về việc hướng dẫn đăng nhập phần mềm điểm danh. Nếu phụ huynh gặp khó khăn, thì đề xuất lên nhà trường để bộ phận công nghệ tư vấn, hướng dẫn", bà Hằng nói.

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.