Nữ hoàng Anh chưa thể dự sự kiện vì vấn đề sức khỏe, Kate đứng vào vị trí của Nữ hoàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong sự kiện mới nhất, đến phút cuối thì có thông báo rằng Nữ hoàng không tham dự được do bị đau lưng. Và người đứng thay vào vị trí trung tâm của Nữ hoàng chính là Công nương Kate, mặc dù cô ít tuổi hơn các thành viên Hoàng gia nữ khác.

Trong sự kiện Lễ Tưởng niệm (những người đã chiến đấu để bảo vệ hòa bình cho đất nước và thế giới) diễn ra vào hôm qua, các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh đều thông báo trước là sẽ tham dự, bao gồm cả Nữ hoàng.

Tuy nhiên, đến phút cuối, Cung điện Buckingham thông báo rằng Nữ hoàng bị đau lưng nên không dự được.

Những người con và cháu của Nữ hoàng là Thái tử Charles, Hoàng tử William, Công chúa Hoàng gia Anne và Vương tử Edward đã đặt vòng hoa ở Đài tưởng niệm Cenotaph.

Nữ hoàng Anh chưa thể dự sự kiện vì vấn đề sức khỏe, Kate đứng vào vị trí của Nữ hoàng ảnh 1

Các thành viên của Hoàng gia Anh dự Lễ Tưởng niệm. Ảnh: Getty.

Ở trên ban công của Văn phòng Ngoại giao là 3 thành viên nữ của Hoàng gia Anh: Bà Camilla - vợ Thái tử Charles, Công nương Kate - vợ Hoàng tử William, và bà Sophie - vợ Vương tử Edward.

Điều đáng chú ý là Công nương Kate Middleton là người đứng ở vị trí trung tâm - vị trí thường dành cho Nữ hoàng. Bà Camilla đứng bên phải của Kate, còn bà Sophie đứng bên trái. Nhiều người thấy khá bất ngờ khi Kate được xếp đứng ở giữa, dù cô ít tuổi nhất trong 3 người và nếu xét về thứ bậc trong Hoàng gia thì cô là vợ của người kế vị hàng thứ hai (William), trong khi bà Camilla mới là vợ của người kế vị hàng thứ nhất (Thái tử Charles).

Nữ hoàng Anh chưa thể dự sự kiện vì vấn đề sức khỏe, Kate đứng vào vị trí của Nữ hoàng ảnh 2

Kate đứng vào vị trí mà bình thường vẫn dành cho Nữ hoàng. Ảnh: PA.

Trong những năm trước, Nữ hoàng là người đứng ở vị trí trung tâm, giữa con dâu lớn (bà Camilla) và cháu dâu lớn (Công nương Kate).

Một số tờ báo nhận xét rằng, việc Kate đứng vào vị trí của Nữ hoàng cho thấy vai trò ngày càng tăng của vợ chồng cô tại Hoàng gia Anh, và Kate được khen ngợi là trông rất nghiêm túc, có phong thái của Hoàng hậu tương lai.

Nữ hoàng Anh chưa thể dự sự kiện vì vấn đề sức khỏe, Kate đứng vào vị trí của Nữ hoàng ảnh 3

Trong Lễ Tưởng niệm của những năm trước, Nữ hoàng đứng giữa bà Camilla và Kate. Ảnh: Getty.

Về sức khỏe của Nữ hoàng, có những người dẫn chương trình truyền hình đã tỏ ra lo lắng vì bà đã phải hủy nhiều sự kiện gần đây, và đây cũng là lần đầu tiên bà không dự Ngày Tưởng niệm ở Cenotaph trong vòng 22 năm. Tuy nhiên, văn phòng báo chí của Cung điện Buckingham nói, việc Nữ hoàng bị đau lưng không liên quan đến việc gần đây Nữ hoàng phải vào bệnh viện kiểm tra.

Nữ hoàng Anh chưa thể dự sự kiện vì vấn đề sức khỏe, Kate đứng vào vị trí của Nữ hoàng ảnh 4

Nhiều người tin rằng việc Kate đứng ở vị trí trung tâm cho thấy vai trò ngày càng quan trọng của vợ chồng cô tại Hoàng gia Anh. Ảnh: Max Mumby; Paul Edwards.

Vài ngày trước, trong một sự kiện mà Thái tử Charles đến dự, có một số người hỏi thăm sức khỏe của Nữ hoàng. Thái tử Charles đáp ngắn gọn: “Bà vẫn ổn, xin cảm ơn”.

Nữ hoàng Anh chưa thể dự sự kiện vì vấn đề sức khỏe, Kate đứng vào vị trí của Nữ hoàng ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.