Nữ hoàng Anh chưa thể dự sự kiện vì vấn đề sức khỏe, Kate đứng vào vị trí của Nữ hoàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong sự kiện mới nhất, đến phút cuối thì có thông báo rằng Nữ hoàng không tham dự được do bị đau lưng. Và người đứng thay vào vị trí trung tâm của Nữ hoàng chính là Công nương Kate, mặc dù cô ít tuổi hơn các thành viên Hoàng gia nữ khác.

Trong sự kiện Lễ Tưởng niệm (những người đã chiến đấu để bảo vệ hòa bình cho đất nước và thế giới) diễn ra vào hôm qua, các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh đều thông báo trước là sẽ tham dự, bao gồm cả Nữ hoàng.

Tuy nhiên, đến phút cuối, Cung điện Buckingham thông báo rằng Nữ hoàng bị đau lưng nên không dự được.

Những người con và cháu của Nữ hoàng là Thái tử Charles, Hoàng tử William, Công chúa Hoàng gia Anne và Vương tử Edward đã đặt vòng hoa ở Đài tưởng niệm Cenotaph.

Nữ hoàng Anh chưa thể dự sự kiện vì vấn đề sức khỏe, Kate đứng vào vị trí của Nữ hoàng ảnh 1

Các thành viên của Hoàng gia Anh dự Lễ Tưởng niệm. Ảnh: Getty.

Ở trên ban công của Văn phòng Ngoại giao là 3 thành viên nữ của Hoàng gia Anh: Bà Camilla - vợ Thái tử Charles, Công nương Kate - vợ Hoàng tử William, và bà Sophie - vợ Vương tử Edward.

Điều đáng chú ý là Công nương Kate Middleton là người đứng ở vị trí trung tâm - vị trí thường dành cho Nữ hoàng. Bà Camilla đứng bên phải của Kate, còn bà Sophie đứng bên trái. Nhiều người thấy khá bất ngờ khi Kate được xếp đứng ở giữa, dù cô ít tuổi nhất trong 3 người và nếu xét về thứ bậc trong Hoàng gia thì cô là vợ của người kế vị hàng thứ hai (William), trong khi bà Camilla mới là vợ của người kế vị hàng thứ nhất (Thái tử Charles).

Nữ hoàng Anh chưa thể dự sự kiện vì vấn đề sức khỏe, Kate đứng vào vị trí của Nữ hoàng ảnh 2

Kate đứng vào vị trí mà bình thường vẫn dành cho Nữ hoàng. Ảnh: PA.

Trong những năm trước, Nữ hoàng là người đứng ở vị trí trung tâm, giữa con dâu lớn (bà Camilla) và cháu dâu lớn (Công nương Kate).

Một số tờ báo nhận xét rằng, việc Kate đứng vào vị trí của Nữ hoàng cho thấy vai trò ngày càng tăng của vợ chồng cô tại Hoàng gia Anh, và Kate được khen ngợi là trông rất nghiêm túc, có phong thái của Hoàng hậu tương lai.

Nữ hoàng Anh chưa thể dự sự kiện vì vấn đề sức khỏe, Kate đứng vào vị trí của Nữ hoàng ảnh 3

Trong Lễ Tưởng niệm của những năm trước, Nữ hoàng đứng giữa bà Camilla và Kate. Ảnh: Getty.

Về sức khỏe của Nữ hoàng, có những người dẫn chương trình truyền hình đã tỏ ra lo lắng vì bà đã phải hủy nhiều sự kiện gần đây, và đây cũng là lần đầu tiên bà không dự Ngày Tưởng niệm ở Cenotaph trong vòng 22 năm. Tuy nhiên, văn phòng báo chí của Cung điện Buckingham nói, việc Nữ hoàng bị đau lưng không liên quan đến việc gần đây Nữ hoàng phải vào bệnh viện kiểm tra.

Nữ hoàng Anh chưa thể dự sự kiện vì vấn đề sức khỏe, Kate đứng vào vị trí của Nữ hoàng ảnh 4

Nhiều người tin rằng việc Kate đứng ở vị trí trung tâm cho thấy vai trò ngày càng quan trọng của vợ chồng cô tại Hoàng gia Anh. Ảnh: Max Mumby; Paul Edwards.

Vài ngày trước, trong một sự kiện mà Thái tử Charles đến dự, có một số người hỏi thăm sức khỏe của Nữ hoàng. Thái tử Charles đáp ngắn gọn: “Bà vẫn ổn, xin cảm ơn”.

Nữ hoàng Anh chưa thể dự sự kiện vì vấn đề sức khỏe, Kate đứng vào vị trí của Nữ hoàng ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ trích Meghan Markle, đưa ra "dự báo" cho Harry

HHT - Có lẽ vì Meghan Markle đã không theo đuổi cuộc sống “giản dị, kín tiếng” ở Mỹ nên cô vẫn thu hút rất nhiều sự chú ý, cả tích cực lẫn tiêu cực. Và thật bất ngờ, giờ thì cả cựu Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng phê phán cô, thậm chí còn đưa ra “dự đoán” về chuyện của Harry và Meghan.
Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

Công chúa Aiko tròn 20 tuổi, hứa sẽ hỗ trợ công việc của Hoàng gia dù không được nối ngôi

HHT - Công chúa Aiko - con gái duy nhất của Thiên hoàng Naruhito - vừa tròn 20 tuổi, được coi là tuổi trưởng thành ở Nhật. Kể từ bây giờ, Aiko có thể tham gia vào các công việc của Hoàng gia Nhật Bản, mặc dù cô sẽ không được nối ngôi, và sau này, có khả năng cuộc sống của cô cũng tương tự như của em họ mình - cựu Công chúa Mako.
Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

HHT - Chàng trai nói giọng Huế có những phát ngôn cổ hủ, "trọng nam khinh nữ" trong chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đang khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt là những người dân đất cố đô. Bí thư Thành ủy TP. Huế -  ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân có tick xanh của mình về vụ việc này. 
Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.