Nữ hoàng Anh được tôn vinh là "biểu tượng thời trang”, tại sao bà luôn mặc màu rực rỡ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công nương Kate có thể được coi là người có sức ảnh hưởng nhất về thời trang ở Anh trong mấy năm gần đây, nhưng chính Nữ hoàng Anh mới là người được các tạp chí thời trang lớn tôn vinh là “biểu tượng”. Nhưng vì lý do gì mà Nữ hoàng luôn chọn những bộ trang phục có màu sắc rất rực rỡ như vậy?

Nữ hoàng Elizabeth II được coi là một trong những người đứng đầu Hoàng gia Anh mà có phong cách thời trang ấn tượng nhất. Bà nổi tiếng vì hầu như luôn mặc những bộ váy và áo khoác có màu rực rỡ, thường là tất cả mọi món đồ và phụ kiện đều cùng màu. Trong khi Công nương Kate thường hay chọn các màu nhẹ, theo kiểu “an toàn”, Nữ hoàng lại sẵn sàng mặc cả bộ trang phục màu “chói” như vàng, xanh nõn chuối, đỏ… Có thể nói là Nữ hoàng ăn mặc khác hẳn các thành viên khác của Hoàng gia.

Nữ hoàng Anh được tôn vinh là "biểu tượng thời trang”, tại sao bà luôn mặc màu rực rỡ? ảnh 1

Nữ hoàng Anh ăn mặc rất khác các thành viên khác của Hoàng gia. Ảnh: Getty.

Nhiều tạp chí thời trang lớn ở Anh, bao gồm cả Vogue, đã tôn vinh Nữ hoàng Anh là “biểu tượng thời trang” của nhiều thập kỷ, do phong cách độc đáo của bà. Nhưng liệu có phải việc mặc đồ màu rực rỡ chỉ là sở thích của Nữ hoàng thôi không?

Một số thành viên hoàng tộc và các tác giả chuyên viết về Hoàng gia Anh trong nhiều năm đã tiết lộ lý do Nữ hoàng chọn màu trang phục như vậy. Theo Sophie, Bá tước Phu nhân xứ Wessex, người con dâu mà Nữ hoàng rất yêu quý, thì: “Bà (Nữ hoàng) cần nổi bật ở mọi nơi để mọi người có thể nói: “Tôi đã nhìn thấy Nữ hoàng rồi”. Các bạn đừng quên rằng, khi bà xuất hiện ở đâu đó, thì ở đó đều rất đông, nhiều người phải đứng từ xa để nhìn. Và người ta chỉ cần nhìn thấy một thoáng màu nổi bật của chiếc mũ mà Nữ hoàng đội thôi là họ có thể nói rằng họ đã nhìn thấy Nữ hoàng rồi”.

Nữ hoàng Anh được tôn vinh là "biểu tượng thời trang”, tại sao bà luôn mặc màu rực rỡ? ảnh 2

Nữ hoàng xuất hiện ở đâu thì ở đó cũng đều rất đông người. Ảnh: Hello.

Còn Robert Hardman, người viết tiểu sử cho Nữ hoàng, thì kể rằng, Nữ hoàng có lần đã nói với ông: “Tôi không bao giờ có thể mặc màu be, vì như thế thì sẽ chẳng ai biết tôi là ai cả”. Ông Hardman cũng nói giống bà Sophie, là Nữ hoàng luôn mặc màu rực rỡ để mọi người có thể dễ nhận ra bà trong đám đông.

Ngoài ra, bà Sali Hughes, tác giả cuốn sách Nữ hoàng Cầu vồng của chúng ta, cũng đồng ý như vậy. Bà cho biết, Nữ hoàng sẵn sàng mặc đồ màu xanh lá cây khi màu đó khiến bà nổi bật, nhưng nếu bà tham dự một sự kiện ở một nơi nhiều cây cỏ, như một bữa tiệc trong vườn, thì bà sẽ không mặc đồ màu xanh lá cây, vì như thế sẽ như là “ngụy trang” vậy.

Nữ hoàng Anh được tôn vinh là "biểu tượng thời trang”, tại sao bà luôn mặc màu rực rỡ? ảnh 3

Nữ hoàng Anh thường dùng cả ô giống màu trang phục. Ảnh: Getty.

Còn một lý do nữa mà Samantha Harman, stylist và chuyên gia thời trang, đưa ra, đó là Nữ hoàng thích những màu rực rỡ do chúng khiến bà vui vẻ hơn, bởi tác động của màu sắc đến tâm lý con người là điều đã được khoa học chứng minh.

Nhiều người cho rằng, khi người ta lớn tuổi thì “nên” mặc những màu tối, trung tính, nhưng Nữ hoàng không nghĩ vậy. Trong số các màu rực rỡ, bà thích các sắc màu xanh da trời vì mắt bà cũng màu xanh. Ngoài ra, các sắc màu xanh da trời và màu hồng cũng có tác dụng tôn da, khiến người mặc trông khỏe mạnh hơn, nên Nữ hoàng đều hay mặc.

Nữ hoàng Anh được tôn vinh là "biểu tượng thời trang”, tại sao bà luôn mặc màu rực rỡ? ảnh 4

Nữ hoàng thích mặc những sắc màu xanh/ xanh tím và hồng/ đỏ. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh đã chứng minh rằng, lựa chọn màu sắc trang phục không phụ thuộc vào độ tuổi, mà ai cũng có thể chọn những màu sắc khiến tâm trạng của mình tốt hơn.

Nữ hoàng Anh được tôn vinh là "biểu tượng thời trang”, tại sao bà luôn mặc màu rực rỡ? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dàn mỹ nam cần được "hồi sức": Dương Dương dẫn đầu, Nhậm Gia Luân nối gót theo sau

Dàn mỹ nam cần được "hồi sức": Dương Dương dẫn đầu, Nhậm Gia Luân nối gót theo sau

HHT - Mùa Hè năm nay đánh dấu sự trở lại của nhiều mỹ nam Hoa ngữ nổi tiếng, nhưng chẳng may không thành công như mong đợi. Có phim lên sóng và kết thúc trong lặng lẽ, có phim gây được xôn xao nhưng lại theo chiều hướng tiêu cực. Các mỹ nam này cần được “hồi sức” để gỡ lại những gì đã mất.