Nữ hoàng Anh nói bà “vô cùng tự hào” về con trai cả Charles và cháu trai lớn William

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong bài phát biểu mới nhất, Nữ hoàng Anh đã hết lời khen ngợi 2 người kế vị của mình. Bà nêu rõ tên cả 2 người khi nói rằng bà “không thể tự hào hơn” về Thái tử Charles và Hoàng tử William. Tuy nhiên, tên của Hoàng tử Harry đã không được nhắc đến.

Nữ hoàng Anh không thể đến dự Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậu COP26 vì các bác sĩ khuyên bà nghỉ ngơi trong ít nhất là 2 tuần. Tuy nhiên, bà vẫn gửi một đoạn video phát biểu tới Hội nghị.

Trong bài phát biểu, Nữ hoàng khen ngợi 2 người kế vị của mình là Thái tử Charles và Hoàng tử William về sự tích cực của họ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Nữ hoàng Anh nói bà “vô cùng tự hào” về con trai cả Charles và cháu trai lớn William ảnh 1

Nữ hoàng Anh gửi video tới Hội nghị COP26. Ảnh: Getty.

Trước khi nhắc đến tên 2 người kế vị, Nữ hoàng đã nói đến chồng mình - Hoàng thân Philip. Bà nói: “Đối với tôi, đây là nguồn tự hào to lớn, khi vai trò quan trọng của chồng tôi trong việc khuyến khích mọi người bảo vệ hành tinh của chúng ta vẫn đang được tiếp nối bằng những việc làm của con trai cả của chúng tôi là Charles, và con trai cả của Charles là William. Tôi vô cùng tự hào về họ”.

Có thể thấy là Nữ hoàng rất tin tưởng vào 2 người kế vị của mình, và bà đặc biệt mừng vì con trai và cháu trai đang tiếp nối công việc của chồng bà. Thực tế thì Thái tử Charles và con trai lớn đều rất tích cực hoạt động vì môi trường. Họ cũng đang là những thành viên đảm nhận nhiều trách nhiệm nhất ở Hoàng gia Anh.

Nữ hoàng Anh nói bà “vô cùng tự hào” về con trai cả Charles và cháu trai lớn William ảnh 2

Nhiều tờ báo ở Anh viết rằng, Nữ hoàng luôn rạng rỡ khi nói về cháu trai lớn William - là người kế vị hàng thứ hai. Ảnh: Getty.

Hoàng tử Harry cũng là người thường xuyên kêu gọi bảo vệ môi trường. Gần đây, anh và vợ - Meghan Markle - cũng nói về môi trường trong một sự kiện tại New York (Mỹ). Tuy nhiên, Nữ hoàng đã không nhắc đến tên Harry trong lời phát biểu, có thể vì anh đã rời khỏi Hoàng gia và cũng không đến tham dự Hội nghị COP26, dù với tư cách cá nhân (vì giờ đây, khó có thể nói rằng Harry đến dự một sự kiện nào với tư cách là đại diện cho Hoàng gia Anh).

Nữ hoàng Anh nói bà “vô cùng tự hào” về con trai cả Charles và cháu trai lớn William ảnh 3

Nữ hoàng Anh vẫn có thể lái xe bình thường. Ảnh: Kelvin Bruce.

Mặc dù Nữ hoàng không thể tham dự các sự kiện trong thời gian gần đây vì cần nghỉ ngơi, nhưng sức khỏe của bà vẫn tốt, theo lời Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ngoài ra, truyền thông ở Anh cũng mới thấy Nữ hoàng tự lái xe, chứng tỏ bà vẫn có thể làm mọi việc bình thường, có lẽ chỉ phải tránh di chuyển nhiều bằng máy bay hoặc tham dự các sự kiện kéo dài mà thôi.

Nữ hoàng Anh nói bà “vô cùng tự hào” về con trai cả Charles và cháu trai lớn William ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm