Nữ hoàng Anh nói bà “vô cùng tự hào” về con trai cả Charles và cháu trai lớn William

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong bài phát biểu mới nhất, Nữ hoàng Anh đã hết lời khen ngợi 2 người kế vị của mình. Bà nêu rõ tên cả 2 người khi nói rằng bà “không thể tự hào hơn” về Thái tử Charles và Hoàng tử William. Tuy nhiên, tên của Hoàng tử Harry đã không được nhắc đến.

Nữ hoàng Anh không thể đến dự Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậu COP26 vì các bác sĩ khuyên bà nghỉ ngơi trong ít nhất là 2 tuần. Tuy nhiên, bà vẫn gửi một đoạn video phát biểu tới Hội nghị.

Trong bài phát biểu, Nữ hoàng khen ngợi 2 người kế vị của mình là Thái tử Charles và Hoàng tử William về sự tích cực của họ trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Nữ hoàng Anh nói bà “vô cùng tự hào” về con trai cả Charles và cháu trai lớn William ảnh 1

Nữ hoàng Anh gửi video tới Hội nghị COP26. Ảnh: Getty.

Trước khi nhắc đến tên 2 người kế vị, Nữ hoàng đã nói đến chồng mình - Hoàng thân Philip. Bà nói: “Đối với tôi, đây là nguồn tự hào to lớn, khi vai trò quan trọng của chồng tôi trong việc khuyến khích mọi người bảo vệ hành tinh của chúng ta vẫn đang được tiếp nối bằng những việc làm của con trai cả của chúng tôi là Charles, và con trai cả của Charles là William. Tôi vô cùng tự hào về họ”.

Có thể thấy là Nữ hoàng rất tin tưởng vào 2 người kế vị của mình, và bà đặc biệt mừng vì con trai và cháu trai đang tiếp nối công việc của chồng bà. Thực tế thì Thái tử Charles và con trai lớn đều rất tích cực hoạt động vì môi trường. Họ cũng đang là những thành viên đảm nhận nhiều trách nhiệm nhất ở Hoàng gia Anh.

Nữ hoàng Anh nói bà “vô cùng tự hào” về con trai cả Charles và cháu trai lớn William ảnh 2

Nhiều tờ báo ở Anh viết rằng, Nữ hoàng luôn rạng rỡ khi nói về cháu trai lớn William - là người kế vị hàng thứ hai. Ảnh: Getty.

Hoàng tử Harry cũng là người thường xuyên kêu gọi bảo vệ môi trường. Gần đây, anh và vợ - Meghan Markle - cũng nói về môi trường trong một sự kiện tại New York (Mỹ). Tuy nhiên, Nữ hoàng đã không nhắc đến tên Harry trong lời phát biểu, có thể vì anh đã rời khỏi Hoàng gia và cũng không đến tham dự Hội nghị COP26, dù với tư cách cá nhân (vì giờ đây, khó có thể nói rằng Harry đến dự một sự kiện nào với tư cách là đại diện cho Hoàng gia Anh).

Nữ hoàng Anh nói bà “vô cùng tự hào” về con trai cả Charles và cháu trai lớn William ảnh 3

Nữ hoàng Anh vẫn có thể lái xe bình thường. Ảnh: Kelvin Bruce.

Mặc dù Nữ hoàng không thể tham dự các sự kiện trong thời gian gần đây vì cần nghỉ ngơi, nhưng sức khỏe của bà vẫn tốt, theo lời Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ngoài ra, truyền thông ở Anh cũng mới thấy Nữ hoàng tự lái xe, chứng tỏ bà vẫn có thể làm mọi việc bình thường, có lẽ chỉ phải tránh di chuyển nhiều bằng máy bay hoặc tham dự các sự kiện kéo dài mà thôi.

Nữ hoàng Anh nói bà “vô cùng tự hào” về con trai cả Charles và cháu trai lớn William ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.