Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi công việc đã lên lịch trước để nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên của bác sĩ. Thông báo này của Cung điện Buckingham, cùng với việc Nữ hoàng đã chống gậy trong 2 sự kiện gần đây, khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia Anh rất quan tâm đến sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng không có gì phải lo lắng.

Cung điện Buckingham mới thông báo rằng, Nữ hoàng Anh sẽ không thực hiện chuyến thăm Bắc Ireland kéo dài 2 ngày như dự định. Trong thông báo có nói: “Nữ hoàng miễn cưỡng chấp nhận lời khuyên của bác sĩ và sẽ nghỉ ngơi trong vài ngày tới”. Việc này khiến nhiều người lo lắng về sức khỏe của Nữ hoàng vì mới đây, bà đã chống gậy khi dự sự kiện.

Theo tờ The Sun thì đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm mà Nữ hoàng hủy một công việc của Hoàng gia. Các nguồn tin của tờ báo này cho biết, Nữ hoàng không phải nhập viện, cũng không phải hủy công việc vì bị ốm, mà do đầu gối của bà bị đau sau khi phải đứng khá nhiều trong các sự kiện gần đây.

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng ảnh 1

Nữ hoàng hủy một công việc đã lên lịch, theo lời khuyên của bác sĩ, khiến nhiều người lo cho sức khỏe của bà. Ảnh: UK Press via Getty Images.

Thực tế, Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William đều đã phải làm thêm nhiều việc kể từ khi vợ chồng Harry - Meghan rời Hoàng gia. Nữ hoàng là người rất chăm chỉ và tận tụy, trong nhiều năm liền luôn cố gắng làm việc nhiều nhất có thể, nên hẳn cũng có những lúc bà cần nghỉ ngơi, đặc biệt là trong thời tiết mùa Thu - Đông ở Anh. Lời khuyên của các bác sĩ cũng có thể là cách thận trọng để bảo vệ sức khỏe của Nữ hoàng.

Một phát ngôn viên của Cung điện Buckingham cũng nói: “Tinh thần của Nữ hoàng vẫn tốt và bà rất thất vọng vì không thể đi thăm (Bắc Ireland). Bà gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người dân ở Bắc Ireland và mong đến thăm trong tương lai”.

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng ảnh 2

Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William đều gánh vác nhiều công việc của Hoàng gia Anh. Ảnh: James Gourley/ Shutterstock; Shutterstock; Tim Rooke/ Shutterstock.

Từ việc Nữ hoàng phải hủy công việc, một số tờ báo cũng cho rằng có lẽ gần đây bà phải chống gậy đúng là do đau đầu gối, vì bà đã từng phải phẫu thuật đầu gối vào năm 2003.

Trước sự quan tâm của công chúng, cựu Thư ký báo chí của Nữ hoàng đã nói với kênh tin tức 9Honey của Úc: “Không có gì phải lo lắng cả. Các bác sĩ luôn ở ngay bên cạnh để có những lời khuyên về sức khỏe cho Nữ hoàng. Chúng ta cần nghĩ đến tuổi tác của bà. Bà đã 95 tuổi và đã có vài tuần rất bận rộn. Ngoài các sự kiện, Nữ hoàng còn phải làm nhiều công việc văn phòng - nhiều người không biết điều này, nhưng có rất nhiều thứ mà hằng ngày bà phải đọc và ký”.

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng ảnh 3

Nữ hoàng chống gậy trong 2 sự kiện gần đây. Ảnh: Getty Images.

Một số chuyên gia y tế cũng cho rằng Nữ hoàng nên giảm bớt công việc vào mùa Đông, vì thời tiết lạnh giá có thể không tốt cho sức khỏe của người cao tuổi.

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.