Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi công việc đã lên lịch trước để nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên của bác sĩ. Thông báo này của Cung điện Buckingham, cùng với việc Nữ hoàng đã chống gậy trong 2 sự kiện gần đây, khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia Anh rất quan tâm đến sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng không có gì phải lo lắng.

Cung điện Buckingham mới thông báo rằng, Nữ hoàng Anh sẽ không thực hiện chuyến thăm Bắc Ireland kéo dài 2 ngày như dự định. Trong thông báo có nói: “Nữ hoàng miễn cưỡng chấp nhận lời khuyên của bác sĩ và sẽ nghỉ ngơi trong vài ngày tới”. Việc này khiến nhiều người lo lắng về sức khỏe của Nữ hoàng vì mới đây, bà đã chống gậy khi dự sự kiện.

Theo tờ The Sun thì đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm mà Nữ hoàng hủy một công việc của Hoàng gia. Các nguồn tin của tờ báo này cho biết, Nữ hoàng không phải nhập viện, cũng không phải hủy công việc vì bị ốm, mà do đầu gối của bà bị đau sau khi phải đứng khá nhiều trong các sự kiện gần đây.

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng ảnh 1

Nữ hoàng hủy một công việc đã lên lịch, theo lời khuyên của bác sĩ, khiến nhiều người lo cho sức khỏe của bà. Ảnh: UK Press via Getty Images.

Thực tế, Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William đều đã phải làm thêm nhiều việc kể từ khi vợ chồng Harry - Meghan rời Hoàng gia. Nữ hoàng là người rất chăm chỉ và tận tụy, trong nhiều năm liền luôn cố gắng làm việc nhiều nhất có thể, nên hẳn cũng có những lúc bà cần nghỉ ngơi, đặc biệt là trong thời tiết mùa Thu - Đông ở Anh. Lời khuyên của các bác sĩ cũng có thể là cách thận trọng để bảo vệ sức khỏe của Nữ hoàng.

Một phát ngôn viên của Cung điện Buckingham cũng nói: “Tinh thần của Nữ hoàng vẫn tốt và bà rất thất vọng vì không thể đi thăm (Bắc Ireland). Bà gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến người dân ở Bắc Ireland và mong đến thăm trong tương lai”.

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng ảnh 2

Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William đều gánh vác nhiều công việc của Hoàng gia Anh. Ảnh: James Gourley/ Shutterstock; Shutterstock; Tim Rooke/ Shutterstock.

Từ việc Nữ hoàng phải hủy công việc, một số tờ báo cũng cho rằng có lẽ gần đây bà phải chống gậy đúng là do đau đầu gối, vì bà đã từng phải phẫu thuật đầu gối vào năm 2003.

Trước sự quan tâm của công chúng, cựu Thư ký báo chí của Nữ hoàng đã nói với kênh tin tức 9Honey của Úc: “Không có gì phải lo lắng cả. Các bác sĩ luôn ở ngay bên cạnh để có những lời khuyên về sức khỏe cho Nữ hoàng. Chúng ta cần nghĩ đến tuổi tác của bà. Bà đã 95 tuổi và đã có vài tuần rất bận rộn. Ngoài các sự kiện, Nữ hoàng còn phải làm nhiều công việc văn phòng - nhiều người không biết điều này, nhưng có rất nhiều thứ mà hằng ngày bà phải đọc và ký”.

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng ảnh 3

Nữ hoàng chống gậy trong 2 sự kiện gần đây. Ảnh: Getty Images.

Một số chuyên gia y tế cũng cho rằng Nữ hoàng nên giảm bớt công việc vào mùa Đông, vì thời tiết lạnh giá có thể không tốt cho sức khỏe của người cao tuổi.

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giới trẻ xếp hàng viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Muộn mấy mình cũng chờ"

Giới trẻ xếp hàng viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Muộn mấy mình cũng chờ"

HHT - Ban tổ chức Lễ tang thông báo 18h ngày 25/7 sẽ tạo điều kiện, sắp xếp cho nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia. Tuy nhiên, ngay từ buổi chiều đã có rất đông người dân tới chờ bên ngoài. Dù xếp hàng khá lâu nhưng các bạn trẻ không màng mệt mỏi, quyết tâm chờ để được vào viếng Tổng Bí thư.
Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.