Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles và Hoàng tử William ra tuyên bố chung, phản đối thông tin sai lệch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các tờ báo lớn ở Anh vừa đăng tin, Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles và Hoàng tử William “đồng tâm hiệp lực” ra một thông báo chung để phản đối một bộ phim tài liệu mới được chiếu, trong đó có nói đến rạn nứt trong mối quan hệ giữa William và em trai Harry. Trong khi đó, Meghan Markle - nàng dâu đã rời khỏi Hoàng gia Anh - thì cử luật sư ra mặt khẳng định rằng những câu chuyện tiêu cực về cô là “sai”.

Đài BBC ở Anh đã vừa phát sóng một bộ phim tài liệu rất gây tranh cãi, chủ yếu về anh em William và Harry. Trong phim còn có sự xuất hiện của một luật sư đại diện cho Meghan Markle.

Lập tức, Cung điện Buckingham (Nữ hoàng Anh), Nhà Clarence (Thái tử Charles) và Cung điện Kensington (William) đã đưa ra một tuyên bố chung - đây là một điều rất khác biệt - để thông báo rằng họ thấy thật “đáng thất vọng” khi BBC dựa vào "những thông tin bị thổi phồng và vô căn cứ", phát sóng những cáo buộc không có cơ sở xung quanh việc Harry - Meghan rời Hoàng gia.

Một số tờ báo ở Anh cho rằng, Hoàng gia Anh có thể “tẩy chay” đài BBC vì sự việc này.

Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles và Hoàng tử William ra tuyên bố chung, phản đối thông tin sai lệch ảnh 1

Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William đã đưa ra tuyên bố chung. Ảnh: Stefan Wermuth/ AP.

Theo trang Mail Online, các luật sư của Hoàng gia đã sẵn sàng vào cuộc, bởi trong phim tài liệu còn có những lời khẳng định của Omid Scobie - tác giả viết sách về Harry và Meghan, vốn hay được gọi là “phát ngôn viên không chính thức” của Meghan - rằng có người từ các gia đình trong Hoàng gia Anh đã nói xấu vợ chồng xứ Sussex.

Trong phim tài liệu cũng nhắc đến sự bất đồng giữa Meghan và các thành viên khác của Hoàng gia về việc lựa chọn vương miện cho ngày cưới của Meghan - Harry.

Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles và Hoàng tử William ra tuyên bố chung, phản đối thông tin sai lệch ảnh 2

Luật sư đại diện cho Meghan cũng xuất hiện trong phim tài liệu của đài BBC để khẳng định rằng cáo buộc cô bắt nạt nhân viên là "sai". Ảnh: Ellen Show; BBC2.

Thế rồi Omid Scobie nói rằng, những câu chuyện tiêu cực về Meghan là được (cố tình) để rò rỉ (cho giới truyền thông), dù Scobie không nêu tên (những) người liên quan. Scobie nói: “Có một số người cảm thấy rằng cô ấy (Meghan) cần được cho biết rằng cô đang ở đâu… Tôi nghĩ, việc làm rò rỉ một câu chuyện tiêu cực chính là một hình thức trừng phạt”.

Phim tài liệu của BBC sẽ còn có tập 2, được cho là sẽ làm rõ hơn về sự rạn nứt của mối quan hệ giữa hai anh em hoàng tử.

Phía Hoàng gia Anh tin rằng, với một bộ phim tài liệu như thế này thì Nữ hoàng, Thái tử Charles và Hoàng tử William có quyền được xem trước và phản hồi.

Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles và Hoàng tử William ra tuyên bố chung, phản đối thông tin sai lệch ảnh 3

Tập 2 của phim tài liệu được cho là sẽ nói nhiều hơn về sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa hai anh em hoàng tử. Ảnh: Mirror.

Tờ Mirror nhận định, tuyên bố chung của Nữ hoàng và 2 người kế vị cho thấy cả Hoàng gia Anh đang đoàn kết để chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ Hoàng tử William. Trước đây, chính William cũng là người công khai phê phán đài BBC sau khi đài này không có biện pháp phù hợp dù phóng viên của họ đã bịa chuyện để mẹ của William là Công nương Diana đồng ý tham gia phỏng vấn. Khi ấy, William gọi sự việc là “dối trá”.

Hiện Hoàng gia Anh chưa bình luận gì trước các câu hỏi của truyền thông.

Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles và Hoàng tử William ra tuyên bố chung, phản đối thông tin sai lệch ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ môn Morocco đã vào sân hát quốc ca rồi bỗng nhiên biến mất rất bí ẩn, lý do vì sao?

Thủ môn Morocco đã vào sân hát quốc ca rồi bỗng nhiên biến mất rất bí ẩn, lý do vì sao?

HHT - Một tình huống khiến tất cả khán giả xem truyền hình đều ngỡ ngàng đã xảy ra trong trận Bỉ - Morocco ở World Cup 2022: Thủ môn số 1 của đội tuyển Morocco đã vào sân, đã hát quốc ca cùng đồng đội, đã bắt tay các cầu thủ đội đối phương, nhưng rồi bỗng nhiên biến mất chỉ vài giây trước khi trận đấu thực sự bắt đầu và thủ môn thứ hai được đưa vào sân. Đã xảy ra chuyện gì vậy?