"Nữ hoàng của giới thời trang" Anna Wintour đã xây nên đế chế của mình như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ một cô gái London trở thành Tổng biên tập đầy quyền lực của tạp chí Vogue Mỹ, Anna Wintour từng bước thăng tiến trở thành nữ vương âm thầm lãnh đạo thế giới thời trang hiện đại. Bí quyết thành công nằm rất nhiều ở cách ăn mặc và xây dựng phong cách của bà.

Một cuốn tiểu sử về Tổng biên tập tạp chí Vogue của nhà báo Amy Odell vừa ra mắt, tiết lộ và phân tích khá nhiều về phong cách của bà Anna Wintour. Một lần nữa, sau siêu phẩm điện ảnh The Devil Wears Prada (tựa Việt: Yêu nữ thích hàng hiệu), cái tên Anna Wintour lại trở thành tâm điểm bàn tán. Song song với sự nghiệp rực rỡ của Anna là hành trình định hình phong cách bản thân.

Thập niên 70: Cô gái Anh mới vào nghề

"Nữ hoàng của giới thời trang" Anna Wintour đã xây nên đế chế của mình như thế nào? ảnh 1

Đây là Anna Wintour khi mới vào nghề, với mái tóc sấy tiệm 3 lần/ tuần và ăn mặc như người mẫu tạp chí.

Cuốn tiểu sử mở đầu với mốc thời gian khi Anna Wintour đến làm việc tại tòa soạn báo Harpers & Queen (nay là Harper’s Bazaar) vào những năm 70. Ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình, Anna đã cực kỳ đầu tư ăn mặc như thể mình là vai chính của các bài chụp ảnh thời trang trên tạp chí. Mái tóc huyền thoại đã bắt đầu từ đó. Bà đi chăm sóc và sấy tóc 3 lần một tuần.

Thập niên 80: Bắt đầu chọn phụ kiện như lời "tuyên ngôn"

Khi đang làm việc hết tốc lực để thăng tiến, còn cách nào thể hiện năng lực lãnh đạo hơn là một chiếc áo khoác quyền lực của Yves Saint Laurent. Và hình ảnh đó trở thành kinh điển đánh dấu phong cách của Anna Wintour trong thời gian đầu làm ở tạp chí Vogue.

"Nữ hoàng của giới thời trang" Anna Wintour đã xây nên đế chế của mình như thế nào? ảnh 2

Năm 1989, trong một sự kiện, Anna đeo kính đen kết hợp cùng áo khoác YSL như một tuyên ngôn về quyền lực khi đi cùng ông trùm tạp chí SI Newhouse.

1988: Đưa đồ jeans lên tầm cao mới ngay trên bìa Vogue đầu tiên của mình

Tư duy thời trang khác biệt của Anna thể hiện ngay ở bìa Vogue đầu tiên trong sự nghiệp của bà tại đây. Năm 1988, Anna lần đầu tiên đưa quần jeans lên bìa "kinh thánh thời trang" Vogue, item vốn được xem là xoàng xĩnh và không thể nào cao cấp nổi. Khoảnh khắc đó trở thành kinh điển!

"Nữ hoàng của giới thời trang" Anna Wintour đã xây nên đế chế của mình như thế nào? ảnh 3

Người mẫu đương đại Gigi Hadid vinh danh dấu ấn lịch sử thời trang với chiếc bìa này.

Thập niên 90: Lấp lánh và nổi bật

Anna Wintour không ngại nổi bật khi thường xuyên sử dụng phụ kiện lấp lánh và to bản. Bà xuất hiện cùng các nhân vật quyền lực nhất thế giới trong phong thái tự tin với chiếc đầm đen quyền lực và phụ kiện ít nhưng chất - chiếc vòng tay lấp lánh.

"Nữ hoàng của giới thời trang" Anna Wintour đã xây nên đế chế của mình như thế nào? ảnh 4
"Nữ hoàng của giới thời trang" Anna Wintour đã xây nên đế chế của mình như thế nào? ảnh 5

Anna Wintour dự tiệc tại Nhà Trắng tháng 9/1996 với Công nương Diana và nhà thiết kế Ralph Lauren (đứng cạnh bà).

"Chơi" ngọc trai từ khi trẻ tuổi

Trước khi gắn liền với vòng choker đá màu thì Anna Wintour chọn ngọc trai khi còn trẻ tuổi. Đằng sau đó giấu một bí quyết. Trong bức hình chụp năm 1998 (bên dưới), Anna Wintour chứng tỏ mình đúng là bậc thầy chơi phụ kiện. Bà rất hiểu bản thân và không ngần ngại đeo một lúc 2 chiếc choker ngọc trai to, cùng chiếc cài áo nổi bật và kính râm mà không hề e sợ rằng nó "quá nhiều".

"Nữ hoàng của giới thời trang" Anna Wintour đã xây nên đế chế của mình như thế nào? ảnh 6
"Nữ hoàng của giới thời trang" Anna Wintour đã xây nên đế chế của mình như thế nào? ảnh 7

Năm 1990, choker ngọc trai khiến cho trang phục casual nhất cũng trở thành phong cách.

Ngày nay - nữ vương đầy quyền lực của giới thời trang

Người ta đồn đoán không biết có phải Anna lười thay trang phục hay không khi chẳng những không đổi kiểu tóc mà còn chỉ mặc đi mặc lại kiểu váy dài quen thuộc, giày sandal và vòng cổ đá màu cùng cặp kính râm. Nhưng những bức ảnh (trước đây và cả bây giờ) đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại!

"Nữ hoàng của giới thời trang" Anna Wintour đã xây nên đế chế của mình như thế nào? ảnh 8

Năm 2017, Anna Wintour đã được Nữ hoàng Anh phong tước Dame (ngang với tước Hiệp sĩ của nam giới) vì những cống hiến của bà cho ngành thời trang và truyền thông.

MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm