Nụ hôn qua lớp khẩu trang của cặp đôi Italy cùng lễ cưới không khách mời mùa dịch COVID-19

HHT - Cách một lớp khẩu trang, cặp đôi người Italy trao nhau nụ hôn ngọt ngào trong ngày cưới, dẫu cho quanh họ chẳng có hoa giấy tung bay, cũng không có khách mời đông đảo chúc phúc.

Ngày 21/3, Diego Fernandes (46 tuổi) và Deni Salgado (30 tuổi) cử hành lễ cưới ở thành phố Napoli với sự tham gia của một vài người chứng hôn, giữa lúc bầu không khí tang thương đang bao trùm Italy vì đại dịch COVID-19. Sau khi thề nguyện, đôi vợ chồng son hạnh phúc trao nụ hôn qua lớp khẩu trang y tế, sau đó dìu nhau bước ra khỏi lễ đường, đặt chân trên con phố vắng tanh không một bóng người vì lệnh phong tỏa.

Nụ hôn qua lớp khẩu trang của cặp đôi Italy cùng lễ cưới không khách mời mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Chú rể Diego và cô dâu Deni thắm thiết hôn nhau.

Nụ hôn qua lớp khẩu trang của cặp đôi Italy cùng lễ cưới không khách mời mùa dịch COVID-19 ảnh 2

Đôi vợ chồng mới cưới đeo khẩu trang xuyên suốt buổi lễ.

 Không hoa giấy rực rỡ, không nhạc hiệu rộn vang, cũng chẳng có gia đình, bạn bè quây quần nâng ly mừng hạnh phúc, cặp đôi mới cưới nắm chặt tay nhau, công khai niềm hạnh phúc của họ trong lặng lẽ. Giữa phố xá đìu hiu, ngoài người thân ra, chỉ có một cụ ông đúng lúc dẫn cún ra đường chứng kiến khoảnh khắc nồng thắm của đôi uyên ương. Dù vậy, nhưng trong mắt Diego và Deni vẫn sáng ngời niềm hạnh phúc. Họ sẽ cùng nắm tay nhau vượt qua thời gian nguy khó này.

Nụ hôn qua lớp khẩu trang của cặp đôi Italy cùng lễ cưới không khách mời mùa dịch COVID-19 ảnh 3

Từ ngày 21/3, Bộ Y tế Ý ra quy định đóng cửa các công viên và khu vực sinh hoạt công cộng, người dân chỉ có thể tập thể dục quanh khu nhà ở của họ.

Nụ hôn qua lớp khẩu trang của cặp đôi Italy cùng lễ cưới không khách mời mùa dịch COVID-19 ảnh 4

Italy trở thành quốc gia có nhiều người chết vì COVID-19 nhất trên toàn thế giới.

Nụ hôn qua lớp khẩu trang của cặp đôi Italy cùng lễ cưới không khách mời mùa dịch COVID-19 ảnh 5

Chính phủ đã yêu cầu tất cả nhà hàng, quán bar và hầu hết các cơ sở kinh doanh trên toàn quốc đóng cửa đến ngày 25/3. Trường học cũng phải đóng cửa đến ngày 3/4 để phòng dịch.

 Tính đến ngày 21/3, toàn Italy đã có gần 53.600 người nhiễm COVID-19, số người chết lên đến 4.825. Số lượng bệnh nhân tăng vọt từng ngày khiến bệnh viện trên cả nước rơi vào tình trạng quá tải. Nhà thờ, dịch vụ tang lễ và hỏa táng cũng phải chật vật xử lý hàng trăm thi thể được đưa đến mỗi ngày. Tâm lý hoang mang khiến một bộ phận cư dân miền Bắc Italy vội vã tìm đường chạy trốn, khiến chính phủ phải điều động quân đội đến giám sát người dân, không để họ làm rối loạn kế hoạch phong tỏa phòng chống dịch bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm