Nữ sinh bảo vệ luận án tiến sĩ trong trang phục “không giống ai”, lý do phía sau khiến ai cũng bất ngờ

HHT - Trong buổi thuyết trình bảo vệ luận án tiến sĩ của mình, nữ sinh tên Kirby ở bang Michigan (Mỹ) đã mặc một chiếc váy được làm từ rất nhiều những lá thư từ chối mà cô nhận được trong những năm tháng đi học.

Caitlin Kirby (29 tuổi) chia sẻ rằng cô đã thu thập những bức thư mình bị từ chối từ những nơi như Đại học Colorado, Quỹ Khoa học Quốc gia, Tạp chí nông nghiệp và giá trị con người, sau đó in chúng ra và thực hiện những nếp gấp rồi xâu chúng lại với nhau bằng ruy băng trắng. Nữ sinh hoàn toàn tự tin trình bày luận văn của mình trong trang phục là một chiếc chân váy được gấp nên từ chính những thất bại của bản thân.

Nữ sinh bảo vệ luận án tiến sĩ trong trang phục “không giống ai”, lý do phía sau khiến ai cũng bất ngờ ảnh 1 Chiếc váy được tạo nên từ 17 lá thư từ chối của nữ sinh Michigan, Mỹ. (Ảnh: Scholarship for Vietnamese students)
Với chiếc chân váy độc lạ ấy, Kirby muốn gửi thông điệp tới các bạn sinh viên khác rằng, nếu có thất bại, bị từ chối thì điều đó cũng không sao cả, bởi việc cần làm là tiếp tục đứng dậy để rồi chúng ta sẽ học được cách trưởng thành trên chính những vấp ngã đó. 
"Đọc lại những dòng thư này, sau đó tạo ra chiếc váy, nhắc nhở tôi rằng, cần phải làm nhiều điều để đạt được thành công", cô nói. "Bị từ chối là một điều hoàn toàn có thể xảy ra trong hành trình dẫn đến thành công của chúng ta".
Với Kirby, việc bị từ chối rất nhiều trong những năm qua là động lực để cô vươn lên trong học tập và nghiên cứu. Cô luôn cố gắng tìm kiếm, nắm lấy cơ hội để có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Các giáo sư cũng cười thầm trước sự khéo léo và bản lĩnh của nữ sinh này.
Sau khi bảo vệ luận án tiến sĩ thành công, cô đã nhận được học bổng Fulbright để mở rộng nghiên cứu của mình ở châu Âu. Nhưng điều đó không có nghĩa là Kirby cho phép mình dừng lại. "Tôi luôn sẵn sàng với việc bị trường, quỹ hoặc tổ chức nào đó từ chối. Có lẽ tôi nên làm một cái váy dài hơn" - cô nói.
Nữ sinh bảo vệ luận án tiến sĩ trong trang phục “không giống ai”, lý do phía sau khiến ai cũng bất ngờ ảnh 5
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm