Nữ sinh chịu tang mẹ trong kỳ thi THPT Quốc gia: “Mẹ chính là động lực lớn nhất của mình”

Nữ sinh chịu tang mẹ trong kỳ thi THPT Quốc gia: “Mẹ chính là động lực lớn nhất của mình”
HHT - Nhận tin mẹ mất ngay trước khi bắt đầu kì thi THPT Quốc gia, tưởng như không có nỗi đau nào lớn hơn nữa, thế nhưng cô bạn Thu Hà đã nuốt nước mắt vượt qua và đạt được điểm số cao 27,8 điểm bằng chính nỗ lực của mình.

Cô bạn Phạm Thị Thu Hà, học sinh lớp 12 Toán 2 THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) là một trong những thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia trong hoàn cảnh đặc biệt nhất: Nhận được tin mẹ mất ngay trước ngày thi. Sáng ngày 21/6, lúc đang chuẩn bị sẵn sàng để chiều đến trường làm thủ tục dự thi thì Thu Hà nhận được tin sét đánh: Mẹ mất vì tai nạn lao động. Chỉ kịp chịu tang mẹ nửa ngày, cô bạn mạnh mẽ đã nuốt nước mắt vào trong để có thể hoàn thành tốt bài thi của mình, không phụ ước mơ cũng như niềm tin của mẹ, được thấy con gái thi đỗ vào trường Đại học Ngoại Thương.

Nữ sinh chịu tang mẹ trong kỳ thi THPT Quốc gia: “Mẹ chính là động lực lớn nhất của mình” ảnh 1

Chân dung cô bạn Phạm Thị Thu Hà.

Thu Hà cũng đã vừa nhận được kết quả thi của mình với số điểm 27,8 khối A, một số điểm cao xứng đáng với sự nỗ lực của cô bạn. Chia sẻ cùng với Hoa Học Trò Online, Thu Hà thật thà: “Mình cảm thấy khá vui vì điểm thi không đến nỗi quá tệ và dựa vào số điểm này, mình hi vọng có cơ hội đỗ vào trường Đại học mong ước và được tiếp tục đi học”. 

Nữ sinh chịu tang mẹ trong kỳ thi THPT Quốc gia: “Mẹ chính là động lực lớn nhất của mình” ảnh 2

“Ước mơ của mình là đậu ĐH Ngoại Thương, theo học chuyên ngành Luật khoa Thương mại Quốc tế”.

Chia sẻ về nỗi đau bất ngờ trước ngày thi, Thu Hà vẫn không tránh khỏi ngậm ngùi: “Chuyện xảy ra quá đỗi đột ngột khiến mình vô cùng sốc và suy sụp, mình chẳng thể tin được mà chỉ biết gào thét. Nhưng đã quá sát ngày thi rồi, mà lại là kì thi quan trọng nhất của cuộc đời nữa, nên gia đình đã động viên mình nhất định không được bỏ thi. Thi không được tốt cũng được, cứ tốt nghiệp rồi năm sau có cơ hội thi lại. Vậy nên, mình đã cố gắng để hoàn thành tốt nhất có thể bài thi của mình”. 

Nữ sinh chịu tang mẹ trong kỳ thi THPT Quốc gia: “Mẹ chính là động lực lớn nhất của mình” ảnh 3

“12 năm đèn sách là ước mơ công sức của bố mẹ vất vả cho mình ăn học nên nhất định mình không được bỏ cuộc. Mình phải thi để báo hiếu với mẹ”.

Thu Hà chia sẻ thêm cô bạn cũng rất vui và bất ngờ khi lúc có chuyện buồn đã có rất nhiều người ở cạnh bên động viên giúp đỡ. Rất nhiều những cuộc gọi và lời sẻ chia dành cho cô bạn, mong muốn giúp có được cuộc sống ổn định và đỡ bấp bênh hơn. “Đó chính là động lực vô cùng to lớn để mình tiếp tục ước mơ được học Đại học. Hiện giờ cuộc sống của mình đã khá ổn mặc dù mọi thứ trước đây như thể đảo lộn lên hết, nhưng mình tin, mình sẽ sắp xếp và vượt qua được”. 

Nữ sinh chịu tang mẹ trong kỳ thi THPT Quốc gia: “Mẹ chính là động lực lớn nhất của mình” ảnh 4

Cô bạn được bạn bè, hàng xóm yêu quý và động viên rất nhiều.

Là chị cả của ba đứa em, gia đình lại thuộc hộ cận nghèo, mẹ mất đi, chỉ còn bố trở thành trụ cột của cả gia đình cùng nghề thợ xây vất vả, nhưng chính vì vậy mà Thu Hà lại quyết tâm hơn với con đường đi của mình. “Được học ở một môi trường năng động như Đại học Ngoại Thương, mình sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và tìm kiếm công việc sau này. Tương lai mình muốn làm một công việc liên quan đến kinh tế, có mức thu nhập khá ổn định để đỡ đần gia đình, lo cho các em ăn học. Mình cũng sẽ đi tìm việc làm thêm sau khi đã ổn định việc nhập học”. 

Nữ sinh chịu tang mẹ trong kỳ thi THPT Quốc gia: “Mẹ chính là động lực lớn nhất của mình” ảnh 5

Dù phía trước còn nhiều khó khăn song hãy giữ mãi nụ cười này Thu Hà nhé!

HÀ TRANG - Ảnh: NVCC 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.