Nữ sinh Chuyên Lương Thế Vinh trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, netizen đều rất mong ngóng những gương mặt thủ khoa. Là thủ khoa của tỉnh Đồng Nai, nữ sinh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Mới đây, “in tư” về nữ sinh trường THPT chuyên Lương Thế Vinh bất ngờ trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Đồng Nai khiến dân tình trầm trồ vì thành tích quá ấn tượng. Được biết, cô bạn tên là Đỗ Huỳnh Thanh Thảo - học sinh lớp chuyên Anh 12 Anh1 với tổng điểm 56,05/6 môn bao gồm Toán 9, Văn 9, Sử 9,25, Địa 9,25, GDCD 9,75, Ngoại ngữ 9,8.

Nữ sinh Chuyên Lương Thế Vinh trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đồng Nai ảnh 1

Thủ khoa tỉnh Đồng Nai gọi tên nữ sinh Đỗ Huỳnh Thanh Thảo. Ảnh: THPT chuyên Lương Thế Vinh - Đồng Nai.

Nhìn vào thành tích bảng điểm của Thanh Thảo, có thể thấy cô bạn học giỏi đều tất cả các môn. Là học sinh chuyên Anh nhưng các môn học còn lại đều trên 9 điểm. Để có được thành tích này, cô bạn đã rất nghiêm khắc trong quá trình ôn luyện của bản thân. Ngoài giờ học trên trường, Thảo còn đi học thêm và chăm chỉ dậy sớm để tăng thời gian học.

Nữ sinh Chuyên Lương Thế Vinh trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đồng Nai ảnh 2

Những hôm có bài kiểm tra, Thảo thường dậy từ 4 giờ sáng để ôn lại kiến thức. Ảnh: Tuổi trẻ Đồng Nai.

Nhờ kế hoạch học tập khoa học và phân bố thời gian hợp lý nên cô nàng không quá bất ngờ khi biết điểm thi của mình. Netizen còn phát hiện thành tích của Thanh Thảo trong 3 năm học tại trường cũng “không phải dạng vừa”: 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, lớp 10 đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp trường môn tiếng Anh, lớp 11 đạt giải Khuyến khích kỳ thi chọn Học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, lớp 12 đạt giải Ba Học sinh giỏi tỉnh và thành tích 8.0 IELTS...

Được biết, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT cô bạn đã trúng tuyển vào 3 trường đại học là Đại học Ngoại thương cơ sở II, Đại học UEH TP.HCM và trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM). Dù nắm chắc tấm vé vào đại học nhưng Thanh Thảo vẫn rất nỗ lực để đạt thành tích tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nữ sinh Chuyên Lương Thế Vinh trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đồng Nai ảnh 3

Loạt thành tích "con nhà người ta" khiến netizen trầm trồ. Ảnh: Tuổi trẻ Đồng Nai.

Bên cạnh việc học, cô bạn thích nghiên cứu, tìm hiểu về bộ môn chiêm tinh học. Thảo cho rằng sở thích này rất có ích cho việc giải tỏa căng thẳng trong học tập và thư giãn tâm trí. Sắp tới, Thanh Thảo dự định sẽ theo học ngành Kinh tế đối ngoại hệ Chất lượng cao tại trường Đại học Ngoại thương cơ sở II.

Nữ sinh Chuyên Lương Thế Vinh trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Đồng Nai ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm