Nữ sinh Chuyên Lý đạt điểm 10 Toán: Red Velvet là động lực để mình cố gắng mỗi ngày

HHT - Cô bạn Trần Nguyễn Quỳnh Như (lớp 12CL trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM) không chỉ là một ReVeluv chính hiệu mà còn là một trong số ít các thí sinh sở hữu điểm 10 môn Toán và điểm 9.0 môn Tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Khá bất ngờ khi được điểm 10 môn Toán…

Xuất thân từ lớp Chuyên Lý, thế nhưng cô bạn Trần Nguyễn Quỳnh Như (lớp 12CL trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM) lại dành tình yêu to lớn cho Toán, Tiếng Anh. Khi biết mình là một trong số 273 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán. Quỳnh Như chia sẻ: Đề thi Toán vừa rồi tuy không quá “căng não” nhưng lại không hề dễ để đạt điểm tuyệt đối, ngay lúc hoàn thành bài thi, Quỳnh Như cũng chỉ dám nhận định điểm của mình nằm ở mức 9.0. Mãi đến lúc đối chiếu với đáp án, cô bạn mới thực sự tin tưởng mình đã làm trọn vẹn 50/50 câu của đề thi THPT Quốc gia.

Nữ sinh Chuyên Lý đạt điểm 10 Toán: Red Velvet là động lực để mình cố gắng mỗi ngày ảnh 1 Hiện Quỳnh Như (bên trái) đã là tân sinh viên của Đại học Ngoại thương (TP.HCM) - Ảnh: NVCC

Không chỉ sở hữu điểm Toán siêu cao, điểm Tiếng Anh, thành tích môn Xã hội cũng cao không kém

Cứ tưởng rằng “dân” Tự nhiên sẽ “nản” Xã hội, thế nhưng đối với Quỳnh Như, Tiếng Anh lại vừa là một môn học yêu thích vừa là một trong những thế mạnh của cô bạn. Vốn đã tiếp xúc với Tiếng Anh ngay từ khi còn bé, lại rất thích đọc sách và nghe nhạc US&UK, nên Quỳnh Như đủ tự tin để “giải quyết” gọn gàng đề thi vừa rồi.

Không chỉ đạt được điểm 9.0 trong kì thi tốt nghiệp THPT, cô bạn lớp Chuyên Lý trường Nguyễn Thượng Hiền còn sở hữu kết quả IELTS đáng ngưỡng mộ với tổng điểm là 8.0. Đặc biệt, trong hai năm lớp 10 và lớp 11, cô bạn thuộc ban Tự nhiên này còn giành được Huy chương Bạc, Đồng môn Địa Lý kì thi Olympic toàn miền Nam.

Nữ sinh Chuyên Lý đạt điểm 10 Toán: Red Velvet là động lực để mình cố gắng mỗi ngày ảnh 2 Tự nhiên hay Xã hội, tất cả đều được cô bạn "xử lí" gọn gàng bằng những bí kíp riêng. Ảnh: NVCC

Quỳnh Như cho biết, ban đầu, bạn ấy không hề có ý định sẽ tham dự  thi IELTS. Tuy vậy, vì tình hình dịch bệnh COVID-19, nhiều trường đại học đã thay đổi hình thức xét tuyển có bao gồm chứng chỉ Tiếng Anh. Thế nên, dù không gặp quá nhiều khó khăn trong việc tự ôn luyện, Quỳnh Như vẫn hết sức bất ngờ vì không nghĩ điểm của bản thân… lại cao như thế.

Và cùng với điểm trung bình 5 học kì của môn Toán và Lý đạt 9.1, Quỳnh Như cũng là một trong số ít các sĩ tử trúng tuyển vào Đại học Ngoại Thương (TP.HCM) bằng hình thức xét tuyển học bạ. Nhưng không phải vì thế mà chủ quan, Quỳnh Như vẫn rất cố gắng trong kì thi tốt nghiệp, Bên cạnh điểm 10 môn Toán, tổng điểm khối A1 của cô bạn còn đạt đến 26.75 cho 3 môn Toán - Lý - Anh. 

Động lực để cố gắng mỗi ngày chính là Red Velvet

Ít ai biết rằng, Quỳnh Như của năm cấp 1 rất sợ và thậm chí còn mất “gốc” môn Tiếng Anh. Dù khả năng giao tiếp và từ vựng đều nằm ở mức khá, giỏi, nhưng ngữ pháp lại luôn khiến cô bạn phải “đau đầu”. Mãi cho đến năm lớp 9, phần vì đam mê K-Pop, phần vì muốn hiểu hơn về thần tượng (cho đến tận bây giờ chính là Red Velvet), cô bạn mới không quản ngại để tự trau dồi thêm khả năng Tiếng Anh của mình. 

Bắt đầu từ những bài báo Tiếng Anh, đến những bộ phim, bài hát nước ngoài và nhất là những bài tập ngữ pháp “khó nhằn”, Quỳnh Như đều chăm chỉ tìm đọc và luyện tập. Dù đôi lúc cũng thấy “nản”, thế nhưng chỉ cần nghĩ về 5 “mẫu” của thần tượng, nhất là bias Seulgi, cô bạn sinh năm 2002 lại tiếp tục có thêm động lực để “dùi mài kinh sử”.

“Bản thân mình cảm thấy việc trở thành một fan K-Pop đã tiếp thêm cho mình rất nhiều động lực. Không chỉ vì muốn ba mẹ vui lòng, việc cố gắng học hành còn làm mình cảm thấy mãn nguyện vì cuối cùng đã có thể “sánh đôi” cùng 5 mẫu của Red Velvet. Ngoài Seulgi, thành viên nào trong nhóm cũng rất giỏi, Wendy thì siêu “đỉnh” Tiếng Anh luôn, thế nên vì một tương lai có thể tham gia concert của nhóm tại nước ngoài, mình đã cố gắng chăm chỉ học hành từng đó!”

Nữ sinh Chuyên Lý đạt điểm 10 Toán: Red Velvet là động lực để mình cố gắng mỗi ngày ảnh 3 Quỳnh Như (áo xanh, bên trái) đang cố gắng từng ngày để có thể hoàn thành được ước mơ fangirl của mình. Ảnh: NVCC

Lời khuyên cho những sĩ tử năm sau

Mọi người thường cho rằng lớp 12 rất cực và kinh khủng. Thế nhưng đối với Quỳnh Như, cô bạn không hoàn toàn như thế. Đúng là việc học hành ở chương trình cuối cấp rất khó, thế nhưng thay vì chỉ biết học, học và học, việc dành thời gian cho bản thân cũng không vì vậy mà bỏ qua. Tham gia trại lớp 12 của trường tổ chức, lưu giữ kỉ niệm với bạn bè và cổ vũ cho idol biểu diễn,... chính là cách để Quỳnh Như cân bằng việc học và giải trí.

Theo đó, cô bạn nghĩ rằng, việc chú tâm học hành ngay từ đầu năm rất quan trọng. Không chỉ giúp bản thân rèn được tư duy, mà còn tạo tâm lí ổn định lúc làm bài. Bên cạnh đó, việc siêng năng giải đề cũng là một cách để tăng kĩ năng đánh trắc nghiệm và ghi nhớ công thức của các môn Tự nhiên - điều mà sĩ tử nào cũng thấy sợ hãi. 

Nữ sinh Chuyên Lý đạt điểm 10 Toán: Red Velvet là động lực để mình cố gắng mỗi ngày ảnh 4

Dành thời gian cho bản thân, bình tĩnh làm bài và ghi chép bài vở hiệu quả chính là bí kíp mà cô bạn muốn gửi đến các hậu bối các năm sau. Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm