Nữ sinh Đắk Lắk ngã quỵ trong giờ Thể dục, dù được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ sinh lớp 9 ở Đắk Lắk khi đang chạy bền trong giờ Thể dục bất ngờ loạng choạng rồi ngã quỵ xuống. Được cấp cứu tại bệnh viện nhưng nữ sinh đã không qua khỏi.

Theo báo cáo của Trường THCS Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), khoảng 7h ngày 26/9, lớp 9A2, Trường THCS Tân Lợi bắt đầu học tiết Giáo dục thể chất với các bài học chạy ngắn, chạy bền.

Trong lúc lớp chạy bền được khoảng 250m, nữ sinh Đ.V.G.H đi bộ để về đích và có biểu hiện loạng choạng rồi ngã xuống.

Lúc này, thầy giáo sơ cứu, cho học sinh gọi bộ phận y tế của nhà trường tiến hành sơ cứu theo nghiệp vụ, đồng thời gọi xe cấp cứu và báo cho gia đình nẽ sinh H. Nữ sinh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh. Được các bác sĩ cứu chữa trong 2 tiếng đồng hồ nhưng H. đã không qua khỏi.

Nữ sinh Đắk Lắk ngã quỵ trong giờ Thể dục, dù được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi ảnh 1

Trường THCS Tân Lợi - nơi xảy ra vụ việc.

Sáng 27/9, trao đổi với báo chí, ông Phạm Tiến Hưng - Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, nữ sinh tử vong sau vài tiếng cấp cứu tại bệnh viện và gia đình không đồng ý khám nghiệm tử thi.

"Đây là sự cố rất đáng tiếc. Thành phố đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, lãnh đạo nhà trường đến gia đình nữ sinh động viên, thăm hỏi, chia sẻ với mất mát quá lớn này", ông Hưng cho hay.

"Bác sĩ đã cấp cứu gần 2 giờ đồng hồ nhưng em H. không qua khỏi. Nguyên nhân tử vong, nhà trường được bác sĩ trao đổi, qua chẩn đoán, em mắc bệnh lý tim mạch tiềm ẩn", bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lợi chia sẻ.

Cũng theo bà Thảo, trước thời điểm xảy ra sự việc, nữ sinh H. hoàn toàn khỏe mạnh, đi học bình thường và không ghi nhận có bệnh nền. Nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên gia đình H. và gia đình nữ sinh cũng thông cảm với sự cố không mong muốn này.

Nữ sinh Đắk Lắk ngã quỵ trong giờ Thể dục, dù được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.