Nữ sinh Kon Tum vẫn đi uống trà sữa với bạn dù đang phải thực hiện cách ly y tế tại nhà

HHT - Dù đang phải cách ly tại nhà nhưng cô bạn tên M. sinh năm 2K1 tại Kon Tum vẫn đi uống trà sữa cùng bạn và tiếp xúc với nhiều người.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 hiện nay, việc tuân thủ các quy định cách ly là một trong những việc làm cực kì cần thiết và bắt buộc để ngăn chặn sự lây lan dịch trong cộng đồng.

Nữ sinh Kon Tum vẫn đi uống trà sữa với bạn dù đang phải thực hiện cách ly y tế tại nhà ảnh 1 (Ảnh minh họa: VTC)

Tuy nhiên, có những cá nhân dù trong diện cách ly nhưng vẫn chưa nghiêm túc thực hiện hành động bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng.

Trường hợp của cô gái tên Đ.T.N.M. sinh năm 2001, trú tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum ở cùng với chị họ. Vừa qua, chị họ của M. ốm và M. tới thăm chị tại Bệnh viện Đà Nẵng ngày 13/7. Từ 25-27/7, M. ở chung với chị họ.

Sau đó, M. di chuyển bằng xe khách về nhà, trên đường, M. có đeo khẩu trang, đôi lúc có tháo ra. Khi Sở Y tế Kon Tum đề nghị những người từ Đà Nẵng về phải khai báo y tế, M. đã tuân thủ. Ngày 28/7, M. được hướng dẫn về biện pháp phòng dịch cũng như các yêu cầu khi cách ly tại nhà. Tuy nhiên, ngay trong ngày hôm đó, M. đã đi uống trà sữa với một bạn nam (SN 2001, trú thôn 11, xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà) và vào ngày 1/8 thì gặp một bạn nữ khác.

Nữ sinh Kon Tum vẫn đi uống trà sữa với bạn dù đang phải thực hiện cách ly y tế tại nhà ảnh 2 M. vẫn đi uống trà sữa dù đang phải thực hiện cách ly tại nhà. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Đến tối 1/8, M. nhận được tin chị họ trở thành ca bệnh 564 tại Việt Nam nên đã tự giác gọi điện thoại tới Trung tâm y tế giám sát để điều tra, xác minh dịch tễ. Trung tâm đã đưa M. đi cách ly ngay sau đó. Trong thời gian sau khi trở về từ Đà Nẵng, M. đã tiếp xúc với 8 người khác.

Trung tâm Y tế huyện Đắk Hà đã yêu cầu cách ly tại nhà với những người đã tiếp xúc với M. cùng người tiếp xúc với những người nói trên. Sở Y tế Kon Tum đã yêu cầu những người đi chung chuyến xe với M. vào 13h ngày 27/7 của nhà xe Vạn Thành khai báo y tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm