Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.

Một nữ sinh viên 20 tuổi ở bang Massachusetts (Mỹ) đã gặp nạn khi tham dự một cuộc thi ăn xúc xích.

Cô gái này là Madelyn Nicpon, đang học ở ĐH Tufts. Vài ngày trước, cô tham gia một cuộc thi ăn xúc xích, được tổ chức như một sự kiện gây quỹ ở bên ngoài trường học. Thật không may, trong khi ăn một chiếc bánh mỳ xúc xích lúc thi, Madelyn bị mắc nghẹn và nhanh chóng rơi vào hôn mê.

Madelyn lập tức được đưa đi cấp cứu ở một bệnh viện tại Boston nhưng thật không may, đến ngày hôm sau thì cô không qua khỏi.

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn ảnh 1

Nữ sinh viên Madelyn. Ảnh: Facebook.

Trước đó, Madelyn hoàn toàn khỏe mạnh. Cô học năm thứ ba, khoa Nghệ thuật và Khoa học ở ĐH Tufts, cũng là thành viên của đội bóng vợt. Cho nên, có thể hiểu việc mắc nghẹn là một tai nạn ở thời điểm đó chứ không phải do thể trạng của Madelyn có vấn đề gì từ trước.

Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi rất nhiều về các cuộc thi ăn. Mặc dù phần lớn mọi người thừa nhận rằng những cuộc thi này có thể tạo ra không khí hào hứng, vui vẻ, nhưng không ít người cho rằng không nên tổ chức, bởi vừa gây lãng phí thức ăn, vừa rất không tốt cho sức khỏe của người tham gia. Chẳng may tai nạn như trên xảy ra thì cuộc thi đúng là biến thành bi kịch. Nhiều người cho rằng, nếu vì mục đích gây quỹ thì có thể có nhiều hoạt động phù hợp, không nhất thiết phải tổ chức thi ăn.

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn ảnh 2

Nhiều cư dân mạng cho rằng, nên hạn chế tổ chức các cuộc thi ăn vì nhiều rủi ro. Ảnh minh họa (ở một cuộc thi khác): Eduardo Munoz Alvarez/ Getty Images.

Một số cư dân mạng cũng nhắc rằng, đây không phải là tai nạn đầu tiên xảy ra trong một cuộc thi ăn. Năm 2017, một sinh viên ĐH Sacred Heart (bang Connecticut) cũng đã gặp sự cố và không qua khỏi vì bị mắc nghẹn khi tham gia cuộc thi ăn bánh pancake (bánh bột mỳ rán).

Tờ báo Washington Examiner đã liên lạc với ĐH Tufts nhưng chưa nhận được phản hồi.

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.