Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.

Một nữ sinh viên 20 tuổi ở bang Massachusetts (Mỹ) đã gặp nạn khi tham dự một cuộc thi ăn xúc xích.

Cô gái này là Madelyn Nicpon, đang học ở ĐH Tufts. Vài ngày trước, cô tham gia một cuộc thi ăn xúc xích, được tổ chức như một sự kiện gây quỹ ở bên ngoài trường học. Thật không may, trong khi ăn một chiếc bánh mỳ xúc xích lúc thi, Madelyn bị mắc nghẹn và nhanh chóng rơi vào hôn mê.

Madelyn lập tức được đưa đi cấp cứu ở một bệnh viện tại Boston nhưng thật không may, đến ngày hôm sau thì cô không qua khỏi.

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn ảnh 1

Nữ sinh viên Madelyn. Ảnh: Facebook.

Trước đó, Madelyn hoàn toàn khỏe mạnh. Cô học năm thứ ba, khoa Nghệ thuật và Khoa học ở ĐH Tufts, cũng là thành viên của đội bóng vợt. Cho nên, có thể hiểu việc mắc nghẹn là một tai nạn ở thời điểm đó chứ không phải do thể trạng của Madelyn có vấn đề gì từ trước.

Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi rất nhiều về các cuộc thi ăn. Mặc dù phần lớn mọi người thừa nhận rằng những cuộc thi này có thể tạo ra không khí hào hứng, vui vẻ, nhưng không ít người cho rằng không nên tổ chức, bởi vừa gây lãng phí thức ăn, vừa rất không tốt cho sức khỏe của người tham gia. Chẳng may tai nạn như trên xảy ra thì cuộc thi đúng là biến thành bi kịch. Nhiều người cho rằng, nếu vì mục đích gây quỹ thì có thể có nhiều hoạt động phù hợp, không nhất thiết phải tổ chức thi ăn.

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn ảnh 2

Nhiều cư dân mạng cho rằng, nên hạn chế tổ chức các cuộc thi ăn vì nhiều rủi ro. Ảnh minh họa (ở một cuộc thi khác): Eduardo Munoz Alvarez/ Getty Images.

Một số cư dân mạng cũng nhắc rằng, đây không phải là tai nạn đầu tiên xảy ra trong một cuộc thi ăn. Năm 2017, một sinh viên ĐH Sacred Heart (bang Connecticut) cũng đã gặp sự cố và không qua khỏi vì bị mắc nghẹn khi tham gia cuộc thi ăn bánh pancake (bánh bột mỳ rán).

Tờ báo Washington Examiner đã liên lạc với ĐH Tufts nhưng chưa nhận được phản hồi.

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.
The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".