Nữ sinh Nam Định nhảy cầu, may mắn được "người hùng" đời thực lao xuống sông cứu sống

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi cứu một nữ sinh nhảy cầu Thịnh Long (nối hai huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), anh Nguyễn Văn Chính (sinh năm 1994, trú tại Khu 8, Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu) chia sẻ, cơ thể anh hiện giờ vẫn đau âm ỉ sau khi nhảy từ cầu xuống sông.

Theo thông tin từ báo Công Lý, vào khoảng 17h30' ngày 9/3, người dân đi trên cầu Thịnh Long thấy một cô gái mặc áo trắng vùng vẫy giữa dòng sông Linh Cơ. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân hoảng sợ, la hét. Đúng lúc này, anh Nguyễn Văn Chính trên đường đi làm về nhà, đi qua cầu Thịnh Long, thấy mọi người nhốn nháo, hô hoán.

"Tôi chạy ra phía thành cầu, thấy một người áo trắng đang chới với cách cầu khoảng 50m. Tôi chẳng nghĩ gì, lập tức nhảy luôn xuống sông rồi bơi ra chỗ cô gái", anh Chính kể.

Nữ sinh Nam Định nhảy cầu, may mắn được "người hùng" đời thực lao xuống sông cứu sống ảnh 1
Nữ sinh Nam Định nhảy cầu, may mắn được "người hùng" đời thực lao xuống sông cứu sống ảnh 2

Anh Chính cũng chia sẻ thêm: "Tôi nhảy mãi mới xuống tới nước. Sau khi tiếp cận và kéo cô gái vào thì thấy rất mệt, bởi dòng nước chảy ngược rất mạnh. Rất may đưa cô gái vào bờ vẫn còn tỉnh táo".

Nữ sinh Nam Định nhảy cầu, may mắn được "người hùng" đời thực lao xuống sông cứu sống ảnh 3

Được biết, anh Chính từng là một lính Hải quân, nay đã xuất ngũ, tham gia hoạt động sản xuất tại quê hương và là đoàn viên của tổ dân phố. Nữ sinh may mắn được anh Chính cứu sống đang học một trường trung học tại một xã thuộc huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Sáng 10/4, trao đổi với Nhịp Sống Việt, lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu cho biết, sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương rất cảm kích về hành động tốt bụng của anh Chính và đã cử đại diện đến động viên anh Chính.

Nữ sinh Nam Định nhảy cầu, may mắn được "người hùng" đời thực lao xuống sông cứu sống ảnh 4

Anh Chính được chính quyền địa phương tuyên dương vì hành động dũng cảm.

"Thời điểm anh Chính nhảy xuống sông cứu em học sinh của một trường Trung học tại một xã thuộc huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định nước chảy siết, nhưng anh Chính đã không ngần ngại, đây là hành động được tuyên dương", một vị đại diện chính quyền cảm kích.

Nữ sinh Nam Định nhảy cầu, may mắn được "người hùng" đời thực lao xuống sông cứu sống ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?