Nữ sinh năm thứ ba giành giải Thiết kế Đồ họa Thế giới

Nữ sinh năm thứ ba giành giải Thiết kế Đồ họa Thế giới
HHT - Là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia vòng chung kết cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC 2018), Nguyễn Trần Thảo Nguyên đã giành huy chương Đồng duy nhất của cuộc thi.

Ngày 4/8, Ban tổ chức cấp quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới - ACAWC 2018 thông báo, nữ sinh Nguyễn Trần Thảo Nguyên, SV năm thứ 3, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP.HCM, đã giành Huy chương Đồng tại ACAWC 2018. Cuộc thi vừa diễn ra tại Mỹ từ ngày 29/7-01/8/2018. Đây cũng là Huy chương Đồng duy nhất trong cuộc thi.

Nữ sinh năm thứ ba giành giải Thiết kế Đồ họa Thế giới ảnh 1
Nguyễn Trần Thảo Nguyên giành Huy chương Đồng tại cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới - ACAWC 2018.

Trước đó, vào giữa tháng 6/2018, Thảo Nguyên đã vượt qua gần 120 thí sinh xuất sắc được chọn từ các đội tuyển của 30 trường Đại học, Cao đẳng và THPT trọng điểm trong cả nước để giành giải Nhất duy nhất của cuộc thi cấp quốc gia. Cô gái trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam có mặt tại vòng chung kết ACAWC.

Nữ sinh năm thứ ba giành giải Thiết kế Đồ họa Thế giới ảnh 2

ACAWC là cuộc thi Thiết kế đồ họa lớn nhất thế giới được tổ chức chức năm thứ 6 với quy mô toàn cầu. Nỗ lực của Thảo Nguyên được đánh giá là tạo mốc son cho Việt Nam tại sân chơi này ngay lần đầu tiên dự thi. Thành tích của Thảo Nguyên cũng được đánh giá là rất xuất sắc trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với rất nhiều tài năng thiết kế đồ họa trên thế giới đã nhiều năm có đại diện tham gia cuộc thi.

Nữ sinh năm thứ ba giành giải Thiết kế Đồ họa Thế giới ảnh 3
Thảo Nguyên cùng hai đại diện của Việt Nam giành huy chương cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới
(MOSWC 2018).

Cũng trong đợt này, hai đại diện khác của Việt Nam đã giành giải tại cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới (MOSWC 2018). Em Đoàn Đức Thanh, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) với Huy chương Đồng cho nội dung Microsoft Word 2013. Và em Nguyễn Bá Trọng Đại, cựu học sinh Trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa (Hà Nội) với Huy chương Đồng cho nội dung Microsoft PowerPoint 2013. Mỗi nội dung tại cuộc thi chỉ có duy nhất một bộ Huy chương bao gồm 1 Vàng, 1 Bạc và 1 Đồng.

Năm nay, cả 2 cuộc thi ACAWC 2018 và MOSWC 2018 đã thu hút hơn 1,3 triệu thí sinh đến từ gần 70 quốc gia tham gia. Tại Vòng Chung kết thế giới vừa diễn ra tại Mỹ, có hơn 200 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho các đội tuyển quốc gia trên thế giới hội tụ tranh tài về cả kiến thức và kỹ năng.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

HHT - Đội tuyển Nhật Bản lại làm nên kỳ tích khi thắng Tây Ban Nha 2-1 và giành ngôi đầu bảng. Bàn thắng thứ hai của họ đúng là bàn thắng “oan nghiệt” với đội tuyển Đức, bởi chính vì bàn thắng đó mà Đức phải xách va-li về nước. Nhưng đây là một bàn thắng rất gây tranh cãi - vậy bằng chứng dựng lại đã cho biết điều gì?
Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp

HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.