Nữ sinh Nhật Bản ngăn được một người nhảy cầu nhờ ứng dụng dịch thuật

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ sinh 17 tuổi ở Nhật đang trên đường đi học thì nhìn thấy một người có vẻ có ý định nhảy cầu. Cô vội vàng chạy lại và nhờ sự nhanh trí của mình, cô đã ngăn được một vụ việc đau lòng.

Vào một buổi sáng, nữ sinh Ayano Iguchi, 17 tuổi, ở thành phố Niigata, đi tới trường trung học Niigata Higashi như mọi ngày. Khi đi bộ qua cầu bắc ngang sông Agano, khúc sông rất sâu, Iguchi chợt nhìn thấy một người đàn ông đang đứng sát thành cầu, nhìn chăm chăm xuống dòng nước bên dưới.

Thấy ngạc nhiên nên Iguchi theo dõi tiếp, đồng thời tiến lại gần. Người đàn ông kia bỗng bước một chân lên một thanh chắn của thành cầu nhưng cũng nghi ngại ngoái nhìn Iguchi vài lần. Thế rồi anh ta bất ngờ bước hẳn một chân ra bên ngoài thành cầu.

“Nếu mình không làm gì đó thật nhanh thì anh ta sẽ nhảy xuống mất” - Iguchi nghĩ rồi lao đến chỗ người kia. Cô dùng cả hai tay giữ lấy anh ta, liên tục bảo anh ta đừng nhảy.

Nữ sinh Nhật Bản ngăn được một người nhảy cầu nhờ ứng dụng dịch thuật ảnh 1

Iguchi quay lại cây cầu, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: NTV News.

Người đàn ông có vẻ hoàn toàn ngơ ngác và Iguchi nhận ra rằng anh này không phải người Nhật, tức là anh ta có thể không hiểu cô đang nói gì. Nhìn ngoại hình của người này, Iguchi đoán anh ta đến từ Nam Mỹ, có thể từ Brazil, nên cô rút ngay điện thoại ra và mở ứng dụng dịch thuật.

Iguchi gõ thật nhanh vào ứng dụng bằng tiếng Nhật: “Tôi biết mọi chuyện có thể khó khăn, nhưng anh không được làm hại bản thân mình”, rồi bấm dịch sang tiếng Bồ Đào Nha, đưa cho anh ta đọc.

Có lẽ xúc động vì một người xa lạ nỗ lực cứu mình đến vậy nên người đàn ông kia trèo lại vào bên trong thành cầu, còn Iguchi lập tức gọi điện cho đội cấp cứu. Iguchi kể lại: “Tôi rất mừng vì anh ấy đã không nhảy xuống, lúc ấy tôi còn không để ý thấy là mình đang khóc nức nở”.

Nữ sinh Nhật Bản ngăn được một người nhảy cầu nhờ ứng dụng dịch thuật ảnh 2

Iguchi nhận được thư khen. Ảnh: NTV News.

Iguchi được công chúng ở Nhật gọi là “nữ anh hùng” vì lòng tốt và sự nhanh nhẹn của cô. Sau đó, cô đã nhận được thư khen của sở cảnh sát địa phương. Đã học năm cuối trung học nhưng Iguchi không tiết lộ là cô dự định sẽ thi đại học hay đi làm luôn. Nhưng dù thế nào, chắc chắn Iguchi sẽ còn để lại nhiều dấu ấn tích cực trong cuộc sống của nhiều người khác nữa.

Nữ sinh Nhật Bản ngăn được một người nhảy cầu nhờ ứng dụng dịch thuật ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.