Nữ sinh tham gia đánh bạn ở Hưng Yên bị dọa giết

Nữ sinh tham gia đánh bạn ở Hưng Yên bị dọa giết
HHT - Một trong số những nữ sinh tham gia đánh, lột đồ học sinh Y. cho biết đã gửi clip ghi lại sự việc cho người bạn ở nước ngoài, sau đó hình ảnh này bị phát tán trên mạng.

Nữ sinh Q., một trong 5 nữ sinh tham gia đánh Y. (học sinh THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) tỏ rõ vẻ rụt rè, sợ hãi khi gặp người lạ. Trong khi L., người trực tiếp đánh Y. đã bỏ nhà đi. Sở dĩ clip lột đồ, đánh hội đồng Y. bị phát tán trên mạng là do một nữ sinh trong nhóm đã gửi cho người bạn ở nước ngoài.

"Em kinh sợ hành động của mình"

Q. là nữ sinh được giao nhiệm vụ quay lại clip và có tát Y. 2 cái vào buổi sáng. Nghe tin Y. phải đi bệnh viện, Q. rất sợ bạn gặp phải vấn đề gì.

Trả lời Vietnamnet, Q. nói bản thân cũng đang rất lo sợ và không đêm nào ngủ yên. “Em nhận thấy hành động của mình là sai. Tâm trí em giờ không nghĩ được gì hết nữa. Em có rất nhiều lời muốn nói với bạn Y. nhưng chưa thể xuống tận viện thăm bạn vì quá xa. Em rất muốn đến để xin lỗi bạn ấy”, Q. mếu máo nói.

Nữ sinh này khẳng định mình chỉ tham gia quay clip, không lột đồ đánh Y., tuy nhiên em cũng rất sợ hãi và muốn được tiếp tục đi học trở lại.

Nữ sinh tham gia đánh bạn ở Hưng Yên bị dọa giết ảnh 1
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi động viên nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên. Ảnh: Nguyễn Sương.

“Nếu được quay trở lại em sẽ không dám làm như vậy nữa. Em thấy kinh sợ với hành động của chính mình. Em nghĩ bản thân cần phải thay đổi để trở thành một con người khác đi. Em không muốn người ta nghĩ những điều không tốt về mình nữa”, Q. tỏ ra ân hận.

Trong khi đó, L. một trong 5 nữ sinh tham gia lột quần áo và đánh Y., đã bỏ nhà ra đi. Gia đình L. cho biết con gái đang tạm lánh ở nhà bà con vì bị nhiều người dọa đánh, giết.

R., mẹ của L., kể mỗi khi con lên mạng là nhận được những tin nhắn đe dọa “xử” từ những người xa lạ đều sợ đến phát khóc. Cô bé nói với mẹ là phải đi khỏi nhà ngay nếu không ngày hôm sau sẽ bị đánh. Cả gia đình chỉ lo L. vì sức ép của cộng đồng mạng mà rồi nghĩ quẩn.

Sau khi lột đồ, đánh bạn và ghi lại clip, một thành viên trong nhóm nữ sinh này đã gửi đoạn clip cho một người bạn đang ở nước ngoài. Sau đó, clip vụ việc được phát tán trên mạng.

Gia đình của em L. và gia đình em Y. có mối quan hệ họ hàng, anh em. Sự việc này diễn ra cũng khiến gia đình L. vô cùng khó xử.

"Xóa clip vì nghĩ cho học sinh"

Trả lời VTC News, cô giáo chủ nhiệm lớp của những nữ sinh trên cho biết sự việc đáng tiếc xảy ra do các em còn tuổi trẻ bồng bột, suy nghĩ còn nông nổi. Đồng thời, cô cũng phản bác những ý kiến của học sinh cho rằng giáo viên chủ nhiệm không cho các em nói ra sự việc và yêu cầu xóa clip.

"Việc đó là sai sự thật. Nhà trường có hướng dẫn các em xóa clip vì nó không tốt cho Y. Ngoài ra, thời gian đó nhà trường vẫn đang trong quá trình điều tra sự việc, nhà trường mong việc xóa các clip thì học sinh sẽ không có cử chỉ, lời nói làm ảnh hưởng cả lớp, xáo trộn tình hình học tập của toàn trường và tinh thần của bạn Y.", cô giáo chủ nhiệm lớp nói.

Sau khi vụ việc diễn ra, giáo viên này cũng đã nhắc các bạn học sinh trong lớp khi Y. đến lớp học, nên trò chuyện và động viên tinh thần của nữ sinh này.

Trong khi đó, ông Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng của trường THCS Phù Ủng, cho biết chỉ đạo nhân viên nhà trường xóa clip để làm dịu tình hình, tránh gây thiệt thòi cho nữ sinh chứ không phải nhằm che giấu sự việc.

Ông giải thích với tốc độ lan truyền hiện nay, chỉ sau 10 phút đăng tải, mọi người đã biết. Do đó, việc xóa clip sau một ngày để che giấu hoàn toàn là điều không thể.

Ngày 22/3, em N.T.H.Y. bị nhóm bạn cùng lớp lột quần áo, đạp nhiều lần vào đầu. Sự việc bị một học sinh quay lại. Một ngày sau, trường mời 5 nữ sinh lên làm việc.

Đến ngày 25/3, hội đồng kỷ luật trường họp, quyết định đình chỉ một tuần đối với 5 em này. Người nhà nạn nhân chấp nhận hòa giải, thậm chí đề nghị trường không kỷ luật nhóm học sinh đánh bạn.

Anh Nguyễn Văn Doanh - chú của H.Y. - cho rằng trường đã “lừa” gia đình khi không thông tin chính xác mức độ nghiêm trọng của sự việc. Vì thế, khi biết sự thật, họ đưa đơn kiện đồng thời đưa cháu đi điều trị.

Sáng 30/3, UBND huyện Ân Thi quyết định tạm dừng công tác điều hành đối với hiệu trưởng THCS Phù Ủng - Nhữ Mạnh Phong - và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A để tập trung làm rõ vụ việc.

Sáng 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phóng, cho biết sẽ xem xét làm quy trình cách chức toàn bộ toàn bộ Ban giám hiệu, Chi uỷ, Tổng phụ trách đội, kỷ luật Hội đồng kỷ luật nhà trường vì bao che.

Đối với giáo viên chủ nhiệm, lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ xử lý bằng hình thức nặng hơn vì không nắm được tâm tư, nguyện vọng, diễn biến tâm lý học sinh. Ngoài ra, hạnh kiểm của 5 học sinh tham gia đánh nữ sinh Y. và các học sinh chứng kiến bạo hành nhưng không can ngăn, quay clip, cũng sẽ được đưa ra xem xét.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm