Nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An tự tử, nghi do bị bạo lực học đường kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sáng nay (17/4), Hiệu trưởng trường THPT chuyên Đại học Vinh xác nhận thông tin nữ sinh N.T.Y.N (học sinh lớp 10A15) qua đời do tự tử.

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội lan truyền bài viết với thông tin một nữ sinh lớp 10 ở Nghệ An đã tự tử vì bị bạo lực học đường kéo dài. Theo nội dung bài viết, nữ sinh vốn học giỏi nhất nhì lớp, thế nhưng, bạn đã bất ngờ bỏ học và từng nói với mẹ "con sợ đi học, con sợ đến trường". Sau đó, khi mẹ cô bạn tìm hiểu ra mới biết bạn nữ sinh này "bị đánh, bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý".

Lo lắng cho con, người mẹ đã đến trường xin cho con chuyển lớp, tìm cô chủ nhiệm để nhờ can thiệp. Phía nhà trường không đồng ý cho nữ sinh chuyển lớp nhưng hứa sẽ xử lý nghiêm vụ việc khiến người mẹ cũng phần nào yên tâm, tiếp tục cho con theo học.

Nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An tự tử, nghi do bị bạo lực học đường kéo dài ảnh 1
Bài đăng lan truyền trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, theo người mẹ, nữ sinh vẫn phải đối mặt với việc bị bắt nạt kéo dài hàng tháng trời. Khi không thể chịu nổi áp lực ấy, nữ sinh đã chọn cách giải quyết tiêu cực, đó là tự tử. Nữ sinh ra đi ở tuổi 17 khiến gia đình đau xót vô cùng.

"Chết oan uổng ở cái tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Con hưởng dương 17 tuổi tròn. Con quá dại dột. Gia đình quá bất ngờ và đau đớn, cái giá phải trả là quá đắt", tài khoản Facebook trên viết.

Cũng theo thông tin đăng tải, nữ sinh trong vụ việc là N.T.Y.N, học sinh lớp 10A15, học sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh (Nghệ An).

Sự việc ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức khiến cộng đồng mạng xôn xao. Nhiều người cũng bày tỏ sự đau xót trước câu chuyện này. Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh và các bạn trẻ lên án hành động bạo lực học đường và đề nghị Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh và làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này, sáng nay (17/4), trao đổi với phóng viên VOV.VN, ông Phạm Xuân Chung, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Đại học Vinh xác nhận thông tin nữ sinh N.T.Y.N, học sinh lớp 10A15 qua đời ngày 16/4, nguyên nhân ban đầu được cho là nữ sinh này đã tự tử.

Nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An tự tử, nghi do bị bạo lực học đường kéo dài ảnh 2
Nữ sinh lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Vinh được xác định qua đời do tự tử.

"Ngay sau khi biết thông tin, nhà trường đã tiến hành xác minh, điều tra làm rõ sự việc. Chúng tôi cũng đang xác minh những thông tin trên mạng xã hội đăng, làm rõ các mối quan hệ của Y.N và bạn bè trong trường, lớp. Hiện nhà trường đang phối hợp cùng gia đình để lo hậu sự cho nữ sinh", ông Phạm Xuân Chung cho biết.

Nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An tự tử, nghi do bị bạo lực học đường kéo dài ảnh 6
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.