Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.

Bây giờ có nhiều cách kiếm tiền trên mạng xã hội, nhưng có những người không chọn cách chân chính mà lại đi lừa đảo nhiều người khác.

Madison Russo, 19 tuổi, đã bị cảnh sát bắt vì tội lừa đảo, là tội có thể bị phạt tù đến 10 năm, theo Phòng Cảnh sát Eldridge, như trang New York Post đăng tải.

Cụ thể là Madison đã liều lĩnh giả vờ mình bị ung thư tuyến tụy giai đoạn 2. Cô này miêu tả rằng mình có một khối u “to bằng quả bóng bầu dục” ở cột sống, tỷ lệ sống sót được 5 năm chỉ là 11%, đã trải qua 15 lần hóa trị và 90 lần xạ trị. Tuy bệnh nặng như vậy nhưng Madison nói cô vẫn đi học, có điểm GPA 4.0, đi làm thêm và đánh golf.

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ ảnh 1

Madison khi bị cảnh sát bắt. Ảnh: Cảnh sát Hạt Scott.

“Nghệ sĩ lừa đảo” này công phu dàn dựng những đoạn clip về “hành trình chống chọi bệnh tật” của mình rồi đăng lên mạng xã hội và mở tài khoản để mọi người quyên góp tiền. Có tới 439 người đã chuyển tiền cho Madison với mong muốn giúp cô chữa bệnh, tổng số tiền là 37.303 đôla Mỹ (khoảng 875 triệu đồng).

Không chỉ vậy, Madison còn “mặt dày” thuyết trình về “cuộc đấu tranh” (hoàn toàn bịa đặt) của mình ở ĐH St. Ambrose, nơi cô đang theo học.

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ ảnh 2

Số tiền mọi người gửi giúp đỡ Madison đã lên đến hơn 37.000 đôla Mỹ. Ảnh: GFM.

Thế rồi trò lừa đảo của Madison bị phát hiện khi cô đăng một số hình ảnh mình đang “điều trị” lên mạng. Vài cư dân mạng nói rằng họ là nhân viên y tế và thấy có chi tiết "khả nghi" trong ảnh của Madison nên họ báo cảnh sát. Theo giấy tờ của tòa án, được trích bởi kênh KWQC, những cư dân mạng đó nói rằng “có sự thiếu chính xác về việc gắn các thiết bị y tế lên người (Madison), có thể đe dọa đến tính mạng”. Một số netizen khác còn bảo vài thiết bị y tế trong hình ảnh của Madison có vẻ là… đồ giả.

Các nhà điều tra thì nói, Madison còn lấy trộm ảnh mà các bệnh nhân thật đã chia sẻ trên mạng xã hội rồi giả vờ rằng đó là ảnh của mình.

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ ảnh 3

Madison trong ảnh (giả vờ) điều trị, bị netizen phát hiện có sự thiếu chính xác trong cách dùng thiết bị y tế. Ảnh: GFM.

Tài khoản nhận tiền quyên góp của Madison hiện đã bị đóng, tiền quyên góp sẽ được chuyển trả cho những người đã gửi. Phía cảnh sát cũng khẳng định, theo hồ sơ y tế của Madison thì cô chưa từng bị chẩn đoán mắc bất kỳ bệnh ung thư nào.

Madison tạm thời được bảo lãnh với số tiền 10.000 đôla nhưng sẽ phải ra trước tòa vào ngày 2/3 tới.

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm