Nữ sinh viên ở ký túc xá bị cấm đi đổ rác, ban quản lý bảo “có mốc hay ruồi mới được đổ”

HHT - Một sinh viên nữ phải lên tiếng “kêu cứu” vì phòng ký túc xá mà cô đang ở rất bẩn, vấn đề lớn nhất là không được đem rác đi đổ, khiến trong phòng lúc nào cũng có mùi hôi.

Nữ sinh viên này cho biết, cô và các bạn ở cùng đang “mắc kẹt” trong phòng ký túc xá với điều kiện ăn ở rất bẩn.

Trong phòng đó có 4 sinh viên của ĐH Northumbria (ở Newcastle, Anh), hiện được sắp xếp ở tại khu ký túc dành cho sinh viên ngay cạnh trường. Một trong 4 sinh viên này dương tính với SARS-CoV-2 nên cả nhóm ở cùng phòng được cách ly chung với nhau.

Nữ sinh viên ở ký túc xá bị cấm đi đổ rác, ban quản lý bảo “có mốc hay ruồi mới được đổ” ảnh 1 Khu ký túc xá gần trường đại học.

Tuy nhiên, Sarah Boxalll, sinh viên năm thứ nhất khoa Biểu diễn, đã gửi lời “kêu cứu”, nói rằng điều kiện ở của họ rất tệ. Họ không được nhận đồ ăn giao đến, không được đi đổ rác, không được đem quần áo bẩn đến phòng dịch vụ để giặt.

Sarah, 18 tuổi, nói rằng ban đầu, nhà trường và ban quản lý khu ký túc này hứa rằng sinh viên ở đây có thể được đặt thức ăn và thuốc thang giao đến quầy lễ tân, rồi lễ tân sẽ mang lên phòng. Tuy nhiên, sau đó họ lại được thông báo rằng quầy lễ tân… tạm đóng cửa, nên không được đặt đồ gì hết.

Nữ sinh viên ở ký túc xá bị cấm đi đổ rác, ban quản lý bảo “có mốc hay ruồi mới được đổ” ảnh 2 Nữ sinh viên Sarah Boxalll. Ảnh: Sarah Boxalll.

ĐH Northumbria cũng “bù đắp” cho việc này bằng cách gửi các hộp thức ăn tới, nhưng những thùng rác trong phòng vẫn bốc mùi. Quần áo thì phải giặt ở bồn rửa tay theo đề nghị của phía lễ tân, nên lúc nào phòng cũng ẩm ướt.

Sarah kể: “Khi chúng tôi liên lạc với một nhân viên, thì họ nói qua điện thoại là phải chờ đến khi nào thùng rác có mốc hoặc ruồi thì hẵng gọi, rồi họ sẽ cân nhắc việc đến đổ rác cho chúng tôi”.

Về phía khu ký túc, thì một người phát ngôn nói rằng họ “vẫn liên lạc thường xuyên để đảm bảo cuộc sống của sinh viên”, còn quầy lễ tân phải tạm đóng để “giữ an toàn cho nhân viên”.

Nữ sinh viên ở ký túc xá bị cấm đi đổ rác, ban quản lý bảo “có mốc hay ruồi mới được đổ” ảnh 3 ĐH Northumbria ở Newcastle.

Hiện không biết Sarah và các bạn đã được đổ rác chưa, nhưng khu ký túc nói họ sẽ liên hệ với nhà trường để xem hỗ trợ sinh viên theo cách nào.

Nữ sinh viên ở ký túc xá bị cấm đi đổ rác, ban quản lý bảo “có mốc hay ruồi mới được đổ” ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.