Nữ sinh Việt Nam đạt giải tại "Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương"

Nữ sinh Việt Nam đạt giải tại "Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương"
HHT - Hoàng Diệu Trang (trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Acedemy - Việt Nam) cùng đồng đội của mình đã đạt giải nhì tại Chung kết "Cuộc thi Thách thức thương mại quốc tế Châu Á -TBD 2019".

Cuộc thi năm nay được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Các đội lọt vào chung kết trình bày chiến lược thâm nhập thị trường cho một sản phẩm thiết bị y tế tại Đức. Và đội Prost – gồm Noelle Pang từ Hồng Kông và Kenneth Tee từ Singapore đã đánh bại 29 đội thi khác trong khu vực, với sáng kiến độc đáo về “Đồng hồ Prost” – một thiết bị giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe do uống rượu ở Đức và khuyến khích cách uống rượu an toàn hơn. Đồng hồ Prost sử dụng Trí thông minh nhân tạo (AI) để theo dõi và điều chỉnh mức tiêu thụ rượu, với mục tiêu cải thiện sức khỏe lâu dài bằng cách tránh các bệnh về gan và mãn tính.

Nữ sinh Việt Nam đạt giải tại "Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương" ảnh 1

"Chúng em không thể tin rằng mình đã thắng cuộc thi này khi mức độ cạnh tranh giữa các thí sinh và chất lượng các đề xuất kinh doanh đều là những thách thức đối với chúng em", Noelle Pang Kenneth Tee chia sẻ. "Chúng em thực sự biết ơn vì đã có cơ hội được cạnh tranh với những học sinh ưu tú trong khu vực. Với những trang bị kiến thức và trải nghiệm thực tế mà cuộc thi đem lại, chúng em cảm thấy tự tin và sẵn sàng để tiếp cận một môi trường kinh doanh rộng lớn hơn và tiếp tục đuổi ước mơ trở thành một doanh nhân”.

Đội Pioneers - gồm Shamita Sheetal từ Malaysia và Hoàng Diệu Trang từ Việt Nam đã đạt vị trí thứ hai với ý tưởng về “The Cardiator” – một thiết bị y tế giúp hạn chế các rủi ro bệnh tim mạch bằng cách phát hiện sự tăng cao đột ngột của các men tim từ 5 đến 6 giờ trước cơn đau tim tiềm ẩn. 

Nữ sinh Việt Nam đạt giải tại "Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương" ảnh 2
Shamita Sheetal (Malaysia) và Hoàng Diệu Trang (trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Acedemy - Việt Nam) là đội đoạt giải nhì tại Chung kết Cuộc thi Thách thức thương mại quốc tế FedEx/JA 2019 Châu Á -TBD.

Đội Rife - gồm Nydia Lee từ Hồng Kông và Shveenita Alyza Kanapathy từ Malaysia đứng thứ ba với với ý tưởng về “Eartaps” - một thiết bị trợ thính tiện lợi được thiết kế dành cho người già, với trang bị cảm biến và thay đổi cài đặt tự động để tương thích với các mức độ tiếng ồn khác nhau của môi trường xung quanh trong thời gian thực.

Nữ sinh Việt Nam đạt giải tại "Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương" ảnh 3

"Việc tham gia và chiến thắng tại Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế sẽ là cột mốc đáng nhớ đối với các doanh nhân trẻ tiềm năng của chúng tôi trên khắp khu vực châu Á-TBD,” chủ tịch Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt Châu Á-TBD (JA Asia Pacific) Vivian Lau nói. "Chương trình không chỉ mang đến cho học sinh các kiến thức kinh doanh cần thiết cũng như kỹ năng thực tế, mà còn là những cơ hội kết nối rộng mở và là bước đệm khởi đầu để các em theo đuổi ước mơ của mình".

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
Những đại biểu tuổi 16 trẻ nhất Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023
HHT - "5 điều Bác Hồ dạy", rèn luyện thể dục hay "dân ta phải biết sử ta"... là những bài học được những đại biểu tuổi 16 - trẻ nhất của Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023, nỗ lực thực hiện và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong học tập, thi đấu thể thao.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.