Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Eileen Gu (Cốc Ái Linh) - nữ vận động viên trượt tuyết của đoàn Trung Quốc - đã khiến mạng xã hội ở Trung Quốc nghẽn luôn sau khi cô giành Huy chương Vàng tại Thế vận hội Mùa Đông. Không chỉ tài năng và xinh đẹp, Ái Linh còn gây bất ngờ khi cô mới 18 tuổi mà đã có cách ăn nói, đối đáp cực kỳ khéo léo.

Sau khi giành HCV vào ngày hôm qua, VĐV Eileen Gu (Cốc Ái Linh) đã làm tan chảy trái tim của rất nhiều cư dân mạng và đồng thời cũng làm các máy chủ của mạng Weibo tạm thời “quá tải” do ai cũng đi tìm kiếm thông tin về cô. Ở thời điểm sau khi Ái Linh giành HCV, trong Top 10 chủ đề nóng trên Weibo thì có đến 5 chủ đề là về sự ngưỡng mộ của mọi người đối với cô gái 18 tuổi này.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 1

VĐV Cốc Ái Linh của đoàn Trung Quốc giành HCV. Ảnh: AFP.

Một trong những điều mà mọi người tò mò là Ái Linh mang quốc tịch nước nào. Thực tế, Ái Linh là một cô gái lai, được sinh ra ở California (Mỹ), có mẹ là người Trung Quốc còn cha là người Mỹ. Truyền thông thì viết rằng Ái Linh đã không dùng quốc tịch Mỹ nữa từ năm 15 tuổi để giữ quốc tịch Trung Quốc, bởi người Trung Quốc không được mang 2 quốc tịch. Vì lý do này mà một số cư dân mạng ở Mỹ tỏ ra không thích Ái Linh và gọi cô bằng những từ ngữ tiêu cực như “kẻ phản bội”.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 2

Ái Linh là người lai Mỹ - Trung Quốc, nhưng cô chọn thi đấu cho đoàn Trung Quốc. Ảnh: China Sports Beat.

Nếu nhiều người lảng tránh vấn đề này vì cho là “nhạy cảm”, thì Ái Linh lại tỏ ra rất kiên định, thẳng thắn. Sau chiến thắng, Ái Linh cho biết các thành viên của đoàn thể thao Mỹ vẫn luôn coi cô là bạn, chẳng có vấn đề gì cả. Ái Linh cũng rất bình tĩnh và thoải mái trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Cô nói: “Tôi là người Mỹ khi ở Mỹ, và tôi là người Trung Quốc khi ở Trung Quốc. Tôi đã luôn nói rất rõ rằng tôi biết ơn cả nước Mỹ và Trung Quốc vì đã giúp tạo nên con người tôi bây giờ. Sứ mệnh của tôi là dùng thể thao để đoàn kết mọi người, kết nối các quốc gia, chứ không phải dùng để chia rẽ. Như thế là có lợi cho tất cả mọi người, còn nếu bạn không đồng ý với điều đó thì đó không phải là vấn đề của tôi”.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 3

Ái Linh mới 18 tuổi nhưng đã ăn nói rất mạnh mẽ, khéo léo. Ảnh: Getty.

Thậm chí, Ái Linh cũng có quan điểm sống rất trưởng thành đối với một cô gái ở độ tuổi của cô: “Tôi là một cô gái 18 tuổi đang sống vui vẻ. Còn việc những người khác có vui hay không, không quan trọng. Nếu ai không tin tôi hoặc không ưa tôi, thì đó là thiệt thòi của họ, mà họ cũng có bao giờ giành huy chương ở Olympic đâu”.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 4

Sau Olympic, Ái Linh dự định học ở ĐH Stanford (Mỹ). Ảnh: Lintao Zhang/ Getty Images.

Netizen Trung Quốc không ngớt lời khen ngợi rằng, mới 18 tuổi nhưng Ái Linh trò chuyện như một nhà ngoại giao vậy. Mà biết đâu đấy, có thể cô gái đa tài này - vừa là một VĐV, vừa là người mẫu - sẽ trở thành nhà ngoại giao trong tương lai thì sao.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?
Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

HHT - Đội tuyển Nhật Bản lại làm nên kỳ tích khi thắng Tây Ban Nha 2-1 và giành ngôi đầu bảng. Bàn thắng thứ hai của họ đúng là bàn thắng “oan nghiệt” với đội tuyển Đức, bởi chính vì bàn thắng đó mà Đức phải xách va-li về nước. Nhưng đây là một bàn thắng rất gây tranh cãi - vậy bằng chứng dựng lại đã cho biết điều gì?