Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Eileen Gu (Cốc Ái Linh) - nữ vận động viên trượt tuyết của đoàn Trung Quốc - đã khiến mạng xã hội ở Trung Quốc nghẽn luôn sau khi cô giành Huy chương Vàng tại Thế vận hội Mùa Đông. Không chỉ tài năng và xinh đẹp, Ái Linh còn gây bất ngờ khi cô mới 18 tuổi mà đã có cách ăn nói, đối đáp cực kỳ khéo léo.

Sau khi giành HCV vào ngày hôm qua, VĐV Eileen Gu (Cốc Ái Linh) đã làm tan chảy trái tim của rất nhiều cư dân mạng và đồng thời cũng làm các máy chủ của mạng Weibo tạm thời “quá tải” do ai cũng đi tìm kiếm thông tin về cô. Ở thời điểm sau khi Ái Linh giành HCV, trong Top 10 chủ đề nóng trên Weibo thì có đến 5 chủ đề là về sự ngưỡng mộ của mọi người đối với cô gái 18 tuổi này.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 1

VĐV Cốc Ái Linh của đoàn Trung Quốc giành HCV. Ảnh: AFP.

Một trong những điều mà mọi người tò mò là Ái Linh mang quốc tịch nước nào. Thực tế, Ái Linh là một cô gái lai, được sinh ra ở California (Mỹ), có mẹ là người Trung Quốc còn cha là người Mỹ. Truyền thông thì viết rằng Ái Linh đã không dùng quốc tịch Mỹ nữa từ năm 15 tuổi để giữ quốc tịch Trung Quốc, bởi người Trung Quốc không được mang 2 quốc tịch. Vì lý do này mà một số cư dân mạng ở Mỹ tỏ ra không thích Ái Linh và gọi cô bằng những từ ngữ tiêu cực như “kẻ phản bội”.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 2

Ái Linh là người lai Mỹ - Trung Quốc, nhưng cô chọn thi đấu cho đoàn Trung Quốc. Ảnh: China Sports Beat.

Nếu nhiều người lảng tránh vấn đề này vì cho là “nhạy cảm”, thì Ái Linh lại tỏ ra rất kiên định, thẳng thắn. Sau chiến thắng, Ái Linh cho biết các thành viên của đoàn thể thao Mỹ vẫn luôn coi cô là bạn, chẳng có vấn đề gì cả. Ái Linh cũng rất bình tĩnh và thoải mái trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Cô nói: “Tôi là người Mỹ khi ở Mỹ, và tôi là người Trung Quốc khi ở Trung Quốc. Tôi đã luôn nói rất rõ rằng tôi biết ơn cả nước Mỹ và Trung Quốc vì đã giúp tạo nên con người tôi bây giờ. Sứ mệnh của tôi là dùng thể thao để đoàn kết mọi người, kết nối các quốc gia, chứ không phải dùng để chia rẽ. Như thế là có lợi cho tất cả mọi người, còn nếu bạn không đồng ý với điều đó thì đó không phải là vấn đề của tôi”.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 3

Ái Linh mới 18 tuổi nhưng đã ăn nói rất mạnh mẽ, khéo léo. Ảnh: Getty.

Thậm chí, Ái Linh cũng có quan điểm sống rất trưởng thành đối với một cô gái ở độ tuổi của cô: “Tôi là một cô gái 18 tuổi đang sống vui vẻ. Còn việc những người khác có vui hay không, không quan trọng. Nếu ai không tin tôi hoặc không ưa tôi, thì đó là thiệt thòi của họ, mà họ cũng có bao giờ giành huy chương ở Olympic đâu”.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 4

Sau Olympic, Ái Linh dự định học ở ĐH Stanford (Mỹ). Ảnh: Lintao Zhang/ Getty Images.

Netizen Trung Quốc không ngớt lời khen ngợi rằng, mới 18 tuổi nhưng Ái Linh trò chuyện như một nhà ngoại giao vậy. Mà biết đâu đấy, có thể cô gái đa tài này - vừa là một VĐV, vừa là người mẫu - sẽ trở thành nhà ngoại giao trong tương lai thì sao.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để các bạn học sinh có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào ngày mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp, đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để các bạn bày tỏ nỗi lòng. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!