Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Eileen Gu (Cốc Ái Linh) - nữ vận động viên trượt tuyết của đoàn Trung Quốc - đã khiến mạng xã hội ở Trung Quốc nghẽn luôn sau khi cô giành Huy chương Vàng tại Thế vận hội Mùa Đông. Không chỉ tài năng và xinh đẹp, Ái Linh còn gây bất ngờ khi cô mới 18 tuổi mà đã có cách ăn nói, đối đáp cực kỳ khéo léo.

Sau khi giành HCV vào ngày hôm qua, VĐV Eileen Gu (Cốc Ái Linh) đã làm tan chảy trái tim của rất nhiều cư dân mạng và đồng thời cũng làm các máy chủ của mạng Weibo tạm thời “quá tải” do ai cũng đi tìm kiếm thông tin về cô. Ở thời điểm sau khi Ái Linh giành HCV, trong Top 10 chủ đề nóng trên Weibo thì có đến 5 chủ đề là về sự ngưỡng mộ của mọi người đối với cô gái 18 tuổi này.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 1

VĐV Cốc Ái Linh của đoàn Trung Quốc giành HCV. Ảnh: AFP.

Một trong những điều mà mọi người tò mò là Ái Linh mang quốc tịch nước nào. Thực tế, Ái Linh là một cô gái lai, được sinh ra ở California (Mỹ), có mẹ là người Trung Quốc còn cha là người Mỹ. Truyền thông thì viết rằng Ái Linh đã không dùng quốc tịch Mỹ nữa từ năm 15 tuổi để giữ quốc tịch Trung Quốc, bởi người Trung Quốc không được mang 2 quốc tịch. Vì lý do này mà một số cư dân mạng ở Mỹ tỏ ra không thích Ái Linh và gọi cô bằng những từ ngữ tiêu cực như “kẻ phản bội”.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 2

Ái Linh là người lai Mỹ - Trung Quốc, nhưng cô chọn thi đấu cho đoàn Trung Quốc. Ảnh: China Sports Beat.

Nếu nhiều người lảng tránh vấn đề này vì cho là “nhạy cảm”, thì Ái Linh lại tỏ ra rất kiên định, thẳng thắn. Sau chiến thắng, Ái Linh cho biết các thành viên của đoàn thể thao Mỹ vẫn luôn coi cô là bạn, chẳng có vấn đề gì cả. Ái Linh cũng rất bình tĩnh và thoải mái trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Cô nói: “Tôi là người Mỹ khi ở Mỹ, và tôi là người Trung Quốc khi ở Trung Quốc. Tôi đã luôn nói rất rõ rằng tôi biết ơn cả nước Mỹ và Trung Quốc vì đã giúp tạo nên con người tôi bây giờ. Sứ mệnh của tôi là dùng thể thao để đoàn kết mọi người, kết nối các quốc gia, chứ không phải dùng để chia rẽ. Như thế là có lợi cho tất cả mọi người, còn nếu bạn không đồng ý với điều đó thì đó không phải là vấn đề của tôi”.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 3

Ái Linh mới 18 tuổi nhưng đã ăn nói rất mạnh mẽ, khéo léo. Ảnh: Getty.

Thậm chí, Ái Linh cũng có quan điểm sống rất trưởng thành đối với một cô gái ở độ tuổi của cô: “Tôi là một cô gái 18 tuổi đang sống vui vẻ. Còn việc những người khác có vui hay không, không quan trọng. Nếu ai không tin tôi hoặc không ưa tôi, thì đó là thiệt thòi của họ, mà họ cũng có bao giờ giành huy chương ở Olympic đâu”.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 4

Sau Olympic, Ái Linh dự định học ở ĐH Stanford (Mỹ). Ảnh: Lintao Zhang/ Getty Images.

Netizen Trung Quốc không ngớt lời khen ngợi rằng, mới 18 tuổi nhưng Ái Linh trò chuyện như một nhà ngoại giao vậy. Mà biết đâu đấy, có thể cô gái đa tài này - vừa là một VĐV, vừa là người mẫu - sẽ trở thành nhà ngoại giao trong tương lai thì sao.

Nữ VĐV của Trung Quốc vừa giành HCV ở Olympic Mùa Đông: 18 tuổi mà ăn nói cực kỳ khéo léo ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.