Nữ võ sinh trường PCCC và ấp ủ về lớp dạy võ cho trẻ tự vệ chống bạo hành

Nữ võ sinh trường PCCC và ấp ủ về lớp dạy võ cho trẻ tự vệ chống bạo hành
HHT - Vừa tự bảo vệ bản thân, các em nhỏ tham gia lớp học võ của Hoàng Hải Thu còn được học thêm về văn hóa và tinh thần sẻ chia cộng đồng.

Nữ võ sinh trường PCCC và ấp ủ về lớp dạy võ cho trẻ tự vệ chống bạo hành ảnh 1

Hoàng Hải Thu (sinh năm 1995), là sinh viên Đại học Phòng cháy chữa cháy. Cô từng lọt chung kết cuộc thi “Sinh viên thanh lịch, tài năng Đại học Phòng cháy chữa cháy lần thứ 3” năm 2016; top 10 cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc; Á khôi cuộc thi Hoa khôi Người mẫu ảnh Việt Nam 2017.

Nữ võ sinh trường PCCC và ấp ủ về lớp dạy võ cho trẻ tự vệ chống bạo hành ảnh 2

Hải Thu là một nữ sinh đa tài với nhiều năng khiếu múa belly dance, hát, MC... và võ thuật. Hải Thu bắt đầu học võ từ năm lớp 8. Nữ sinh thông thạo nhiều môn võ như taekwondo, karate, võ cổ truyền và võ thuật trong ngành cảnh sát. Học tập tại Đại học Phòng cháy chữa cháy, cô được rèn luyện chuyên sâu về võ thuật của ngành.

Nữ võ sinh trường PCCC và ấp ủ về lớp dạy võ cho trẻ tự vệ chống bạo hành ảnh 3

Hiện tại, Hoàng Hải Thu là giáo viên đứng lớp dạy võ cổ truyền cho một lớp học đặc biệt dành cho trẻ em lang thang.

Nữ võ sinh trường PCCC và ấp ủ về lớp dạy võ cho trẻ tự vệ chống bạo hành ảnh 4

Hải Thu chia sẻ: "Lúc đó, em mới học lớp 5, tình cờ chứng kiến trong một bữa cơm cả gia đình đó đang ăn uống rất bình thường vui vẻ thì tự nhiên, do uống quá nhiều rượu người chồng đó đã lời qua tiếng lại với người vợ mà không có lý do. Sau đó, người chồng chạy vào bếp và cầm ra một con dao rất to để đuổi đánh người vợ ra khỏi nhà mặc sự can ngăn của rất nhiều người. Chứng kiến cảnh tượng này em rất sợ và đã chui xuống gầm bàn để trốn".

Nữ võ sinh trường PCCC và ấp ủ về lớp dạy võ cho trẻ tự vệ chống bạo hành ảnh 5

"Khi lớn hơn, em đã quyết tâm đi học võ để có thể dạy võ cho những trẻ em lang thang ngoài đường phố như đi bán vé số, bán hàng rong để chúng có thể tự bảo vệ bản thân mình tránh sự bạo hành và em đang liên kết với một tổ chức từ thiện để làm việc đó, em mong muốn mở những lớp dạy võ cho những người phụ nữ và dạy họ cách tự vệ khi có bạo hành gia đình xảy ra".

Nữ võ sinh trường PCCC và ấp ủ về lớp dạy võ cho trẻ tự vệ chống bạo hành ảnh 6

Hải Thu mong muốn thông qua các buổi dạy võ, cô có thể giúp các em nhỏ đủ sức bảo vệ bản thân trước những tình huống xấu. Hải Thu đang liên kết với một tổ chức từ thiện để làm việc này.

Nữ võ sinh trường PCCC và ấp ủ về lớp dạy võ cho trẻ tự vệ chống bạo hành ảnh 7

Mong muốn mọi người được bảo vệ đã khiến Hải Thu luôn cố gắng, việc mở lớp võ tự vệ cho trẻ em cũng là việc cô đã mong muốn từ lâu. Bảo vệ cuộc sống của người dân cũng là lí do Hải Thu thi vào trường ĐH Phòng cháy chữa cháy. Thu muốn làm công việc chiến đấu với giặc lửa, giữ an toàn tính mạng cho người dân.

Nữ võ sinh trường PCCC và ấp ủ về lớp dạy võ cho trẻ tự vệ chống bạo hành ảnh 8

Thông qua việc làm của mình, Hải Thu hi vọng sẽ lan toả tới cộng đồng để truyền cảm hứng sống và mong muốn mọi người cùng nhau chia sẻ, cho đi nhiều hơn. "Mới ban đầu khi mở lớp võ, em cũng gặp nhiều khó khăn nhưng phần lớn là do thời gian chưa có nhiều" - Hải Thu chia sẻ.

Nữ võ sinh trường PCCC và ấp ủ về lớp dạy võ cho trẻ tự vệ chống bạo hành ảnh 9

Các em nhỏ ở lớp dạy võ của Hải Thu rất hào hứng. Cô cho biết, các em nhỏ ở đây không chỉ được học võ mà còn được học các môn văn hoá, được ăn uống. Khi tiếp xúc với các em nhỏ, Hải Thu rất thấu hiểu hoàn cảnh của các em. Cô luôn nở nụ cười thân thiện, trò chuyện với các em và hướng dẫn tận tình. Đáp lại, các võ sinh cũng rất yêu mến cô giáo Hoàng Hải Thu.

Nữ võ sinh trường PCCC và ấp ủ về lớp dạy võ cho trẻ tự vệ chống bạo hành ảnh 10

Hải Thu đang là một trong những thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra tại Nha Trang. Trong số Top 45 thí sinh tham dự, Hải Thu được chú ý bởi vẻ đẹp và cả tấm lòng nhân ái của mình. Nữ sinh Phòng cháy chữa cháy chia sẻ: “Em muốn tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ để góp một phần sức của mình mang đến sự thay đổi về giáo dục, nghị lực và trí tuệ cho thế hệ trẻ Việt Nam”.

Nữ võ sinh trường PCCC và ấp ủ về lớp dạy võ cho trẻ tự vệ chống bạo hành ảnh 11

Vào tháng 1/2018, Hải Thu sẽ đứng trên sân khấu chung kết Hoa hậu hoàn vũ. Sau khi kết thúc cuộc thi, Hải Thu sẽ tiếp tục những công việc từ thiện của mình. "Sau khi trở về, em cũng có nhiều mong muốn, ấp ủ về những dự án từ thiện sắp tới" - nữ sinh Đại học Phòng cháy chữa cháy bộc bạch.

HUY PHẠM - Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.