Nữ Youtuber 14 tuổi bị xóa tài khoản vì những phát ngôn kì thị

Nữ Youtuber 14 tuổi bị xóa tài khoản vì những phát ngôn kì thị
HHT - Mới đây, Youtube đã đóng tài khoản của một Youtuber 14 tuổi vì những video mang tính chất kì thị sắc tộc, tôn giáo và giới tính.

Một nữ Youtuber 14 tuổi đang là tâm điểm của truyền thông với nhiều phát ngôn gây sốc trên kênh Youtube riêng của mình. Theo đó, cô sở hữu kênh Youtube với hơn 900.000 subscribers (người theo dõi) và 111 triệu lượt xem. Nội dung các video thường mang tính phỉ báng, kì thị các cộng đồng thiểu số trên thế giới. Youtuber này thường xuyên chế nhạo người Hồi giáo và gọi cộng đồng LGBT+ là nạn nhân của ấu dâm. Thậm chí, cô từng mặc hijab đen giả vờ là một phụ nữ Hồi giáo và bình luận: “Tôi bị cưỡng hiếp bởi người chồng 40 tuổi của mình mỗi ngày và phải tôn thờ một cục đá đen để làm một vị thần Canaanite vui”.

Mặc dù đã vi phạm nghiêm trọng chính sách của Youtube về phát ngôn thù hận (Hate speech), nữ Youtuber vẫn nhận được hàng chục nghìn view cho mỗi video. Youtube chỉ chính thức đóng tài khoản của cô sau video được đăng tải vào ngày 31/7 với lời bình luận: “Nhớ nhắc tên tôi trong mấy tuyên ngôn của mấy người nha”. Đây là lời ám chỉ trực tiếp đến tay súng đã giết chết 51 người trong cuộc xả súng tại Christchurch vào tháng 3, và cả tay súng đã làm thiệt mạng 22 người tại vụ xả súng tại bang Texas, Hoa Kỳ vào ngày 3/8 vừa qua, những người từng đăng “tuyên ngôn” của mình trên diễn đàn 8chan.

Nữ Youtuber 14 tuổi bị xóa tài khoản vì những phát ngôn kì thị ảnh 1

Trước đây, phía truyền thông và cộng đồng Youtuber cũng từng bất bình trước sự trừng phạt quá nhẹ nhàng mà Youtube đã dành cho kênh này khi chỉ đơn thuần ngừng chạy quảng cáo trên kênh của cô. Chính Youtuber cũng từng đe dọa sẽ giết CEO của Youtube là bà Susan Wojcicki trong một video và nói: “Susan này, tôi đã biết địa chỉ của bà từ hè năm ngoái rồi. Tôi có một cây súng ngắn và bệnh di truyền ti thể. Tôi chẳng quan tâm mình có sống hay không. Tại sao tôi phải quan tâm liệu bà và con bà phải sống chứ? Tôi vừa đặt một chuyến Uber đấy. Bà có cỡ 7 phút để viết di chúc trước khi tôi đến tìm bà, mọi thứ sẽ không kết thúc tốt đẹp đâu”.

CEO của Youtube - Bà Susan Wojcicki

Sau khi kênh Youtube của mình bị xóa, Youtuber 14 tuổi này đã đăng tải một bức hình của mình cùng cây súng trường với chú thích: “Trụ sở Youtube, tôi đến đây” nhưng ngay sau đó lại thanh minh rằng đó chỉ là câu nói đùa. Tuy nhiên có vẻ như cô vẫn sẽ tiếp tục thực hiện các video tương tự trên các diễn đàng khác như PatreonBichute.

Theo Buzzfeed
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm