Nước Anh hủy toàn bộ các kỳ thi, “không đảm bảo có thể mở lại trường học trước mùa hè”

HHT - Sau khi nước Anh áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc và đẩy mức cảnh báo COVID-19 lên cấp cao nhất, lại có thêm thông báo rằng các kỳ thi quan trọng trong từ giờ đến mùa hè sẽ bị hủy hết. Các thầy cô giáo cho biết rằng, đây là “một khoảng thời gian đầy lo lắng đối với học sinh”.

Các kỳ thi lấy Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông (GCSE) và Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc cao (A-level, rất cần thiết để xét tuyển vào Đại học) ở Anh đều bị hủy, Chính phủ Anh vừa xác nhận.

Giờ thì Bộ Giáo dục và các cơ quan liên quan sẽ làm việc để xem cần chấm điểm, đánh giá học sinh thế nào trong thời gian tới.

Đây là thông tin không mấy vui vẻ đối với những học sinh đã vất vả học tập suốt nhiều tháng qua để chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng này.

Nước Anh hủy toàn bộ các kỳ thi, “không đảm bảo có thể mở lại trường học trước mùa hè” ảnh 1 Học sinh lớp 6 của một trường học tại Cheshire quay lại lớp sau kỳ nghỉ Giáng Sinh, vừa được mấy ngày thì trường đóng cửa. Ảnh: PA.

Quyết định này được đưa ra sau khi Thủ tướng Boris Johnson “không thể đảm bảo rằng học sinh ở Anh có thể trở lại trường trước mùa hè”.

Lập tức, rất nhiều phụ huynh và học sinh ở Anh đã liên tục gọi điện, gửi e-mail đến các tờ báo, bày tỏ nỗi lo lắng về sự xáo trộn này.

Bởi việc nước Anh phong tỏa toàn quốc và các kỳ thi quan trọng bị hủy như vậy có nghĩa là học sinh có thể sẽ phải chờ đợi hàng tuần - nếu không phải là hàng tháng - cho một kế hoạch rõ ràng hơn, rằng mình sẽ thi thế nào, học tiếp ra sao.

Nước Anh hủy toàn bộ các kỳ thi, “không đảm bảo có thể mở lại trường học trước mùa hè” ảnh 2 Thủ tướng Johnson không thể đảm bảo rằng liệu học sinh khắp nước Anh có thể quay lại trường trước mùa hè hay không. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, tại Hội nghị các Hiệu trưởng - đại diện cho gần 300 trường tư hàng đầu nước Anh, thì các nhà giáo dục cho rằng quyết định hủy tất cả các kỳ thi ở Anh trong thời gian tới là “hấp tấp”.

Ở một vài nơi khác, như Bắc Ai-len, thì việc có tiếp tục tổ chức các kỳ thi quan trọng như GCSE hay không vẫn còn chưa được quyết định.

Nước Anh hủy toàn bộ các kỳ thi, “không đảm bảo có thể mở lại trường học trước mùa hè” ảnh 3 Isla Stanton, 14 tuổi, học sinh lớp 9, ở Kent, phải học tại nhà và chưa biết làm thế nào để thi. Ảnh: PA.

Tình hình đại dịch COVID-19 ở Anh đang rất căng thẳng và chưa thấy có gì sáng sủa hơn trong những ngày gần đây. Thủ tướng Boris Johnson khi được kênh ITV hỏi rằng liệu lệnh phong tỏa có thể được nới lỏng vào tháng 3 không, thì đã nói: “Tôi nghĩ cũng còn tùy. Khả năng chúng ta có dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa không, khả năng chúng ta có nhanh chóng vượt qua được chuyện này không, phụ thuộc vào rất nhiều điều”.

Nước Anh hủy toàn bộ các kỳ thi, “không đảm bảo có thể mở lại trường học trước mùa hè” ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.