Nước Anh hủy toàn bộ các kỳ thi, “không đảm bảo có thể mở lại trường học trước mùa hè”

HHT - Sau khi nước Anh áp dụng lệnh phong tỏa toàn quốc và đẩy mức cảnh báo COVID-19 lên cấp cao nhất, lại có thêm thông báo rằng các kỳ thi quan trọng trong từ giờ đến mùa hè sẽ bị hủy hết. Các thầy cô giáo cho biết rằng, đây là “một khoảng thời gian đầy lo lắng đối với học sinh”.

Các kỳ thi lấy Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông (GCSE) và Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc cao (A-level, rất cần thiết để xét tuyển vào Đại học) ở Anh đều bị hủy, Chính phủ Anh vừa xác nhận.

Giờ thì Bộ Giáo dục và các cơ quan liên quan sẽ làm việc để xem cần chấm điểm, đánh giá học sinh thế nào trong thời gian tới.

Đây là thông tin không mấy vui vẻ đối với những học sinh đã vất vả học tập suốt nhiều tháng qua để chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng này.

Nước Anh hủy toàn bộ các kỳ thi, “không đảm bảo có thể mở lại trường học trước mùa hè” ảnh 1 Học sinh lớp 6 của một trường học tại Cheshire quay lại lớp sau kỳ nghỉ Giáng Sinh, vừa được mấy ngày thì trường đóng cửa. Ảnh: PA.

Quyết định này được đưa ra sau khi Thủ tướng Boris Johnson “không thể đảm bảo rằng học sinh ở Anh có thể trở lại trường trước mùa hè”.

Lập tức, rất nhiều phụ huynh và học sinh ở Anh đã liên tục gọi điện, gửi e-mail đến các tờ báo, bày tỏ nỗi lo lắng về sự xáo trộn này.

Bởi việc nước Anh phong tỏa toàn quốc và các kỳ thi quan trọng bị hủy như vậy có nghĩa là học sinh có thể sẽ phải chờ đợi hàng tuần - nếu không phải là hàng tháng - cho một kế hoạch rõ ràng hơn, rằng mình sẽ thi thế nào, học tiếp ra sao.

Nước Anh hủy toàn bộ các kỳ thi, “không đảm bảo có thể mở lại trường học trước mùa hè” ảnh 2 Thủ tướng Johnson không thể đảm bảo rằng liệu học sinh khắp nước Anh có thể quay lại trường trước mùa hè hay không. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, tại Hội nghị các Hiệu trưởng - đại diện cho gần 300 trường tư hàng đầu nước Anh, thì các nhà giáo dục cho rằng quyết định hủy tất cả các kỳ thi ở Anh trong thời gian tới là “hấp tấp”.

Ở một vài nơi khác, như Bắc Ai-len, thì việc có tiếp tục tổ chức các kỳ thi quan trọng như GCSE hay không vẫn còn chưa được quyết định.

Nước Anh hủy toàn bộ các kỳ thi, “không đảm bảo có thể mở lại trường học trước mùa hè” ảnh 3 Isla Stanton, 14 tuổi, học sinh lớp 9, ở Kent, phải học tại nhà và chưa biết làm thế nào để thi. Ảnh: PA.

Tình hình đại dịch COVID-19 ở Anh đang rất căng thẳng và chưa thấy có gì sáng sủa hơn trong những ngày gần đây. Thủ tướng Boris Johnson khi được kênh ITV hỏi rằng liệu lệnh phong tỏa có thể được nới lỏng vào tháng 3 không, thì đã nói: “Tôi nghĩ cũng còn tùy. Khả năng chúng ta có dỡ bỏ các biện pháp phong tỏa không, khả năng chúng ta có nhanh chóng vượt qua được chuyện này không, phụ thuộc vào rất nhiều điều”.

Nước Anh hủy toàn bộ các kỳ thi, “không đảm bảo có thể mở lại trường học trước mùa hè” ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.