Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội

HHT - Những người nổi tiếng có thể sẽ bị cấm “lén” chỉnh sửa ảnh đến mức làm thay đổi cả dáng vóc của mình trước khi đăng lên mạng xã hội. Tức là, nếu các ngôi sao đã chỉnh sửa ảnh thì phải ghi công khai rằng “ảnh đã được chỉnh sửa kỹ thuật số”.

Những bức ảnh người nổi tiếng mà đã qua chỉnh sửa rồi đăng lên mạng xã hội có thể “kích động một cuộc khủng hoảng về sức khỏe tâm thần” bởi vì chúng tạo nên “một cái nhìn méo mó” về vẻ đẹp. Đó là cơ sở đằng sau một điều luật có thể được đưa ra, về việc người nổi tiếng không được bí mật chỉnh sửa ảnh.

Tiến sĩ Luke Evans, một chính trị gia người Anh, đã thảo một dự luật, yêu cầu người nổi tiếng phải ghi rõ bức ảnh nào của mình đã được chỉnh sửa kỹ thuật số.

Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội ảnh 1

Lauren Goodger, một ngôi sao truyền hình người Anh, bị cho là chỉnh sửa ảnh để chân trông thon hơn.

Dự luật này khiến cộng đồng mạng nghĩ đến những người như Lauren Goodger - một người mẫu và ngôi sao truyền hình của Anh, hay chị em nhà Kardashian. Những ngôi sao này nhiều lần đã bị “phê bình” vì chỉnh sửa ảnh quá đà.

Chẳng hạn, Khloe Kardashian bị chỉ trích vì “chỉnh sửa nặng nề” ở khuôn mặt trong một bức ảnh đăng lên Instagram. Trông cô khác hẳn với bức ảnh được chụp màn hình trong cuộc phỏng vấn, như hai con người khác nhau vậy.

Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội ảnh 2

Khloe Kardashian bị cho là đã "chỉnh sửa nặng nề", khiến khuôn mặt trông khác hẳn (Ảnh bên trái là đã chỉnh sửa).

Còn Goodger vốn nổi tiếng là rất thích chỉnh, làm thay đổi cả vóc dáng của bản thân. Mới đây, cô bị nhiều người chê cười vì có một bức ảnh hồi cô còn nhỏ, chụp với bố của mình, mà cô cũng phải chỉnh cho cả khuôn mặt và mái tóc khác đi rồi mới đăng lên Instagram. Mọi người đều không hiểu sao cô phải chỉnh cả ảnh hồi 5 tuổi như vậy, có lẽ cô đã quên mất rằng chính mình từng đăng bức ảnh gốc vào 7 năm trước rồi.

Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội ảnh 3

Cộng đồng mạng không hiểu tại sao Goodger phải chỉnh cả ảnh mình hồi 5 tuổi (Ảnh bên phải là đã chỉnh sửa).

Dự luật cấm người nổi tiếng “lén” chỉnh sửa ảnh hiện được cư dân mạng rất ủng hộ, hy vọng sớm được thông qua.

Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội ảnh 4 
Theo (Theo Daily Mail)
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?