Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội

HHT - Những người nổi tiếng có thể sẽ bị cấm “lén” chỉnh sửa ảnh đến mức làm thay đổi cả dáng vóc của mình trước khi đăng lên mạng xã hội. Tức là, nếu các ngôi sao đã chỉnh sửa ảnh thì phải ghi công khai rằng “ảnh đã được chỉnh sửa kỹ thuật số”.

Những bức ảnh người nổi tiếng mà đã qua chỉnh sửa rồi đăng lên mạng xã hội có thể “kích động một cuộc khủng hoảng về sức khỏe tâm thần” bởi vì chúng tạo nên “một cái nhìn méo mó” về vẻ đẹp. Đó là cơ sở đằng sau một điều luật có thể được đưa ra, về việc người nổi tiếng không được bí mật chỉnh sửa ảnh.

Tiến sĩ Luke Evans, một chính trị gia người Anh, đã thảo một dự luật, yêu cầu người nổi tiếng phải ghi rõ bức ảnh nào của mình đã được chỉnh sửa kỹ thuật số.

Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội ảnh 1 Lauren Goodger, một ngôi sao truyền hình người Anh, bị cho là chỉnh sửa ảnh để chân trông thon hơn.

Dự luật này khiến cộng đồng mạng nghĩ đến những người như Lauren Goodger - một người mẫu và ngôi sao truyền hình của Anh, hay chị em nhà Kardashian. Những ngôi sao này nhiều lần đã bị “phê bình” vì chỉnh sửa ảnh quá đà.

Chẳng hạn, Khloe Kardashian bị chỉ trích vì “chỉnh sửa nặng nề” ở khuôn mặt trong một bức ảnh đăng lên Instagram. Trông cô khác hẳn với bức ảnh được chụp màn hình trong cuộc phỏng vấn, như hai con người khác nhau vậy.

Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội ảnh 2 Khloe Kardashian bị cho là đã "chỉnh sửa nặng nề", khiến khuôn mặt trông khác hẳn (Ảnh bên trái là đã chỉnh sửa).

Còn Goodger vốn nổi tiếng là rất thích chỉnh, làm thay đổi cả vóc dáng của bản thân. Mới đây, cô bị nhiều người chê cười vì có một bức ảnh hồi cô còn nhỏ, chụp với bố của mình, mà cô cũng phải chỉnh cho cả khuôn mặt và mái tóc khác đi rồi mới đăng lên Instagram. Mọi người đều không hiểu sao cô phải chỉnh cả ảnh hồi 5 tuổi như vậy, có lẽ cô đã quên mất rằng chính mình từng đăng bức ảnh gốc vào 7 năm trước rồi.

Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội ảnh 3 Cộng đồng mạng không hiểu tại sao Goodger phải chỉnh cả ảnh mình hồi 5 tuổi (Ảnh bên phải là đã chỉnh sửa).

Dự luật cấm người nổi tiếng “lén” chỉnh sửa ảnh hiện được cư dân mạng rất ủng hộ, hy vọng sớm được thông qua.

Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội ảnh 4 
Theo (Theo Daily Mail)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.