Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội

HHT - Những người nổi tiếng có thể sẽ bị cấm “lén” chỉnh sửa ảnh đến mức làm thay đổi cả dáng vóc của mình trước khi đăng lên mạng xã hội. Tức là, nếu các ngôi sao đã chỉnh sửa ảnh thì phải ghi công khai rằng “ảnh đã được chỉnh sửa kỹ thuật số”.

Những bức ảnh người nổi tiếng mà đã qua chỉnh sửa rồi đăng lên mạng xã hội có thể “kích động một cuộc khủng hoảng về sức khỏe tâm thần” bởi vì chúng tạo nên “một cái nhìn méo mó” về vẻ đẹp. Đó là cơ sở đằng sau một điều luật có thể được đưa ra, về việc người nổi tiếng không được bí mật chỉnh sửa ảnh.

Tiến sĩ Luke Evans, một chính trị gia người Anh, đã thảo một dự luật, yêu cầu người nổi tiếng phải ghi rõ bức ảnh nào của mình đã được chỉnh sửa kỹ thuật số.

Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội ảnh 1 Lauren Goodger, một ngôi sao truyền hình người Anh, bị cho là chỉnh sửa ảnh để chân trông thon hơn.

Dự luật này khiến cộng đồng mạng nghĩ đến những người như Lauren Goodger - một người mẫu và ngôi sao truyền hình của Anh, hay chị em nhà Kardashian. Những ngôi sao này nhiều lần đã bị “phê bình” vì chỉnh sửa ảnh quá đà.

Chẳng hạn, Khloe Kardashian bị chỉ trích vì “chỉnh sửa nặng nề” ở khuôn mặt trong một bức ảnh đăng lên Instagram. Trông cô khác hẳn với bức ảnh được chụp màn hình trong cuộc phỏng vấn, như hai con người khác nhau vậy.

Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội ảnh 2 Khloe Kardashian bị cho là đã "chỉnh sửa nặng nề", khiến khuôn mặt trông khác hẳn (Ảnh bên trái là đã chỉnh sửa).

Còn Goodger vốn nổi tiếng là rất thích chỉnh, làm thay đổi cả vóc dáng của bản thân. Mới đây, cô bị nhiều người chê cười vì có một bức ảnh hồi cô còn nhỏ, chụp với bố của mình, mà cô cũng phải chỉnh cho cả khuôn mặt và mái tóc khác đi rồi mới đăng lên Instagram. Mọi người đều không hiểu sao cô phải chỉnh cả ảnh hồi 5 tuổi như vậy, có lẽ cô đã quên mất rằng chính mình từng đăng bức ảnh gốc vào 7 năm trước rồi.

Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội ảnh 3 Cộng đồng mạng không hiểu tại sao Goodger phải chỉnh cả ảnh mình hồi 5 tuổi (Ảnh bên phải là đã chỉnh sửa).

Dự luật cấm người nổi tiếng “lén” chỉnh sửa ảnh hiện được cư dân mạng rất ủng hộ, hy vọng sớm được thông qua.

Nước đầu tiên có thể cấm các ngôi sao “lén chỉnh sửa ảnh” trước khi đăng lên mạng xã hội ảnh 4 
Theo (Theo Daily Mail)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

Đã tiêm vắc-xin nhưng chưa được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử, làm ngay thao tác này!

HHT - Hiện nay, thông tin tiêm chủng vắc-xin COVID-19 của người dân được cập nhật trên Sổ sức khỏe điện tử. Tuy nhiên, số lượng tiêm chủng rất đông cùng lúc nên một số cơ sở y tế chưa kịp cập nhật thông tin lên hệ thống. Vì vậy, bạn có thể tự điền thông tin và gửi đến Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 để được cập nhật các mũi tiêm.
Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

Đây là 5 câu hỏi khó nhất trong gameshow “Ai là triệu phú?”, bạn trả lời được mấy câu?

HHT - Câu hỏi “triệu đô” - tức câu hỏi cuối cùng của chương trình “Ai là triệu phú?” ở Anh và Mỹ - thường luôn khiến người chơi phải vò đầu bứt tai. Có những khi, các câu hỏi đó khó đến mức khán giả cũng phải phản đối vì cho rằng hỏi thế thì gần như không ai trả lời được. Liệu bạn có thể trả lời một vài câu “chốt hạ” được coi là khó nhất không?