Nước đóng băng khi vừa... chảy khỏi vòi trong cái lạnh buốt giá

Nước đóng băng khi vừa... chảy khỏi vòi trong cái lạnh buốt giá
HHT - Dưới nền nhiệt âm hàng chục độ C đã tạo nên nhiều cảnh tượng kỳ thú trong những ngày buốt giá ở nhiều thành phố tại Trung Quốc.

Cái lạnh âm hàng chục độ C đang bao trùm ở nhiều thành phố trên khắp Trung Quốc, tạo nên những cảnh tượng kỳ thú trong ngày buốt giá.

Người dân và du khách từ khắp nơi chia sẻ những đoạn video hay hình ảnh độc đáo liên quan tới ngày rét kỷ lục, từ việc quần áo phơi ngoài trời bị đóng thành băng, “cuộn tuyết” thành tấm thảm, cho tới trứng đông cứng, chai nước bình thường bỗng đóng băng khi mang ra ngoài, hay nước chảy từ vòi chảy đến đâu đông cứng đến đó…

Nước đóng băng khi vừa... chảy khỏi vòi trong cái lạnh buốt giá ảnh 1
Tuyết được cuộn thành từng đống nhỏ như tấm thảm.
Nước đóng băng khi vừa... chảy khỏi vòi trong cái lạnh buốt giá ảnh 2
Nước từ vòi chảy đến đâu hóa đá đến đó.
Nước đóng băng khi vừa... chảy khỏi vòi trong cái lạnh buốt giá ảnh 3
Hất nước nóng lên trời lập tức đóng băng.

Cũng trong thời gian này, dù thời tiết rất khắc nghiệt nhưng không ngăn được dòng du khách đổ về những khu vực ở vùng cực bắc Trung Quốc. Nhiệt độ ở huyện cực bắc Mạc Hà thuộc tỉnh Hắc Long Giang hạ xuống -36 độ C. Đó là thời điểm thích hợp để du khách trải nghiệm trò chơi thú vị: Đổ nước nóng từ bình rồi hất tung lên trời để ngắm nhìn nước lập tức hóa đá thành dải băng lớn, xòe tán rộng như pháo hoa.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Nhận diện" tân sinh viên: Mang cả nhà lên trọ, tủ lạnh "gục ngã" trước sức nặng của đồ ăn

"Nhận diện" tân sinh viên: Mang cả nhà lên trọ, tủ lạnh "gục ngã" trước sức nặng của đồ ăn

HHT - Cuộc sống sinh viên đã sẵn sàng chào đón các bạn teen 2K4, hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị, mới lạ nhưng cũng không kém phần “đáng sợ” khiến nhiều bạn phải phát tín hiệu ét ô ét. Cùng “trải nghiệm” cuộc sống của tân sinh viên qua những hình ảnh “cảm lạnh” được cộng đồng mạng chia sẻ nào!