Nước đóng băng khi vừa... chảy khỏi vòi trong cái lạnh buốt giá

Nước đóng băng khi vừa... chảy khỏi vòi trong cái lạnh buốt giá
HHT - Dưới nền nhiệt âm hàng chục độ C đã tạo nên nhiều cảnh tượng kỳ thú trong những ngày buốt giá ở nhiều thành phố tại Trung Quốc.

Cái lạnh âm hàng chục độ C đang bao trùm ở nhiều thành phố trên khắp Trung Quốc, tạo nên những cảnh tượng kỳ thú trong ngày buốt giá.

Người dân và du khách từ khắp nơi chia sẻ những đoạn video hay hình ảnh độc đáo liên quan tới ngày rét kỷ lục, từ việc quần áo phơi ngoài trời bị đóng thành băng, “cuộn tuyết” thành tấm thảm, cho tới trứng đông cứng, chai nước bình thường bỗng đóng băng khi mang ra ngoài, hay nước chảy từ vòi chảy đến đâu đông cứng đến đó…

Nước đóng băng khi vừa... chảy khỏi vòi trong cái lạnh buốt giá ảnh 1
Tuyết được cuộn thành từng đống nhỏ như tấm thảm.
Nước đóng băng khi vừa... chảy khỏi vòi trong cái lạnh buốt giá ảnh 2
Nước từ vòi chảy đến đâu hóa đá đến đó.
Nước đóng băng khi vừa... chảy khỏi vòi trong cái lạnh buốt giá ảnh 3
Hất nước nóng lên trời lập tức đóng băng.

Cũng trong thời gian này, dù thời tiết rất khắc nghiệt nhưng không ngăn được dòng du khách đổ về những khu vực ở vùng cực bắc Trung Quốc. Nhiệt độ ở huyện cực bắc Mạc Hà thuộc tỉnh Hắc Long Giang hạ xuống -36 độ C. Đó là thời điểm thích hợp để du khách trải nghiệm trò chơi thú vị: Đổ nước nóng từ bình rồi hất tung lên trời để ngắm nhìn nước lập tức hóa đá thành dải băng lớn, xòe tán rộng như pháo hoa.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghệ thuật Kintsugi của người Nhật: "Nâng tầm vết thương" từ chất liệu sơn mài

Nghệ thuật Kintsugi của người Nhật: "Nâng tầm vết thương" từ chất liệu sơn mài

HHT - Mặc dù tên gọi “Kintsugi” khiến nhiều người lầm tưởng là “dùng vàng để chắp vá” nhưng chất liệu chính được sử dụng trong kỹ thuật này lại là… sơn mài. Không chỉ mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo mới mẻ cho người nghệ nhân, nghệ thuật "nâng tầm vết thương" Kintsugi còn ẩn chứa nhiều triết lý sâu sắc của người Nhật.
Lớp Học Mật Ngữ "Show Your Star": Series phim hoạt hình cho tuổi tween ra mắt mùa đầu tiên

Lớp Học Mật Ngữ "Show Your Star": Series phim hoạt hình cho tuổi tween ra mắt mùa đầu tiên

Sau khi tập phim pilot mang tên “Để tớ giúp cho” của Lớp Học Mật Ngữ được ra mắt vào tháng 12/2020 được hưởng ứng nhiệt liệt, các fan của bộ truyện tranh và phim hoạt hình sẽ chính thức được thưởng thức toàn bộ series mùa 1 của "Show Yours Star" kể từ ngày 27/11/2021 tới tận... Tết Nhâm Dần vào mỗi thứ 7 hằng tuần.