Nước Đức đâu chỉ có xúc xích, còn nhiều chuyện lạ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ

HHT - Người Đức luôn tự hào về đất nước lâu đời và tinh thần thép của mình. Ngoài ra, ở Đức còn có rất nhiều điều đặc biệt và thú vị mà chắc chắn sẽ khiến bạn bật cười hoặc tròn mắt vì ngạc nhiên đấy!

Ở Đức có đến 1.300 nhà máy bia và 5.000 nhãn hiệu bia khác nhau. Người Đức uống bia nhiều nhất châu Âu và có Lễ hội bia Oktoberfest nổi tiếng khắp thế giới. Các cô gái phục vụ bia trong những ngày hội đó phải có sức khỏe như vận động viên cử tạ, thế thì mới bê được những thùng bia siêu nặng thế này:

Nước Đức đâu chỉ có xúc xích, còn nhiều chuyện lạ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 1
Nước Đức có nhiều hãng xe hơi lớn nên việc kiếm được chỗ đỗ xe còn là một vấn đề... lớn hơn. Bởi thế nên mới có chiếc xe tải được thiết kế uốn cong như cầu trượt thế này, để có thể đỗ được cả ở những chỗ tương đối nhỏ:
Nước Đức đâu chỉ có xúc xích, còn nhiều chuyện lạ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 2
Tại một đất nước có kỷ luật như nước Đức thì tất nhiên là đâu đâu cũng có biển báo, hướng dẫn việc này, cấm việc kia... Chẳng hạn, biển báo bên dưới là để cảnh báo với khách rằng "Nguy hiểm: Cá sấu có thể nhảy lên (cao) đấy!". Có biển báo như vậy là vì trước đây, nhiều khách đến vườn thú ở thị trấn Friedberg để xem cá sấu và cứ liều mạng cho trẻ con ngồi lên thành của khu có cá sấu. Điều này đúng là quá nguy hiểm, vì đối với cá sấu thì khách tham quan cũng giống như... con mồi mà thôi.
Nước Đức đâu chỉ có xúc xích, còn nhiều chuyện lạ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 3

Tại Đức có hơn 1.000 loại xúc xích khác nhau, nên trong các máy bán hàng tự động luôn đầy ắp xúc xích heo, bò, bê... là chuyện bình thường.

Nước Đức đâu chỉ có xúc xích, còn nhiều chuyện lạ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 4
Nước Đức đâu chỉ có xúc xích, còn nhiều chuyện lạ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 5 Xúc xích được xếp giống hình... tín hiệu Wifi quá nhỉ!
Nước Đức có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới, nên họ có rất nhiều chế độ ưu tiên cho bà mẹ và trẻ em. Ở Đức có luật cấm đặt tên lạ cho con, bởi họ không muốn đứa trẻ có thể cảm thấy xấu hổ khi lớn lên.
Nước Đức đâu chỉ có xúc xích, còn nhiều chuyện lạ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 6

Người Đức không chỉ mê bóng đá đâu, mà còn mê rất nhiều môn thể thao khác như chèo thuyền, lướt ván, bơi lội... dù thời tiết thế nào đi nữa. Mà "chèo thuyền" không nhất thiết phải dùng thuyền, họ cũng có thể chèo một quả bí ngô khổng lồ trên sông. Thực tế là có cả giải vô địch đua thuyền bí ngô vào mùa Thu hằng năm nữa đấy.

Nước Đức đâu chỉ có xúc xích, còn nhiều chuyện lạ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 7
Nói đến thể thao thì cũng không nhất thiết phải dùng cả cơ thể đâu, chỉ dùng mỗi một ngón tay thôi cũng được. Điều đó được thể hiện trong giải vô địch đấu vật ngón tay Fingerhakeln:
Nước Đức đâu chỉ có xúc xích, còn nhiều chuyện lạ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 8
Ngoài nhiều thứ rất to thì ở Đức cũng có những thứ rất nhỏ, như con phố Spreuerhofstrasse ở thành phố Reutlingen chẳng hạn. Nó được coi là phố hẹp nhất trên thế giới, được đưa vào sách Kỷ lục Guinness vì chỉ rộng 31cm thôi.
Nước Đức đâu chỉ có xúc xích, còn nhiều chuyện lạ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ ảnh 9
Bạn thấy đấy, nước Đức có nhiều điều kỳ lạ quá phải không?
Theo The Brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm