Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó!

HHT - Sẽ có một ngày nào đó, bạn nhìn lại những khoảng tối u buồn trong quá khứ và thấy nó đã thôi ám ảnh bạn. Vết sẹo cũ không còn nhức nhối mỗi khi “trở trời”. Những gì đã qua không còn khiến bạn day dứt, không còn luyến lưu, cũng không còn khiến bạn phải thốt lên hai từ “giá như” nữa. Đó là khi bạn và quá khứ đã cùng tha thứ cho nhau.  
Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó! ảnh 1 Thời niên thiếu, chúng ta chỉ đơn thuần có cảm xúc - Ảnh: Phim "Itaewon class"

Những vết sẹo thời niên thiếu sẽ có một ngày chẳng còn khiến bạn đau

Thời niên thiếu, chúng ta non nớt về kinh nghiệm sống; chúng ta chỉ đơn thuần có cảm xúc, sự bồng bột, sự nông nổi, sự hiếu thắng, sự ngạo mạn và cả sự bất cần. Chúng ta hoặc là đã tự làm tổn thương một ai đó, hoặc là đã tự làm tổn thương chính mình. Vết thương đó có thể đã liền chỉ, thành sẹo, nhưng thời niên thiếu qua đi, bạn vẫn thấy nó đau. Như thể vết cắt đó mới xuất hiện ngày hôm qua. Bạn những tưởng sẽ phải ôm nỗi đau đó trong suốt phần đời còn lại, cho đến một ngày, bạn nhận ra, mình có thể mỉm cười khi nhìn lại vết sẹo đó.

Người tốt hay xấu không thể phán bừa phán vội trong một vài câu 

Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó! ảnh 2 Đừng quên rằng chúng ta đã từng đối tốt với nhau như thế nào - Ảnh: Phim "Itaewon class"

Vì nó còn phù thuộc vào tính cách, thói quen và môi trường sống. Hoàn cảnh gia đình khác biệt, tính cách và suy nghĩ khác biệt sẽ tương ứng với những cách hành xử khác biệt. Nên, nếu có đánh giá, thì cũng chỉ có thể đánh giá trong một phạm vi rất nhỏ hẹp, như ở trong tình huống đó, bạn hành xử như thế đã ổn hay chưa, đúng hay sai, có thiện cảm hay gây phản cảm? Đến khi trưởng thành rồi, thậm chí đã từng một vài lần trở thành “kẻ xấu” trong mắt ai đó rồi, bạn mới nhận ra chẳng có ai chỉ hoàn toàn là màu xám cả. Chúng ta vốn dĩ vẫn sở hữu tất cả các gam màu.

Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành. Vì thế, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó!

Chẳng ai muốn bị tổn thương hay khiến người khác bị tổn thương. Có thể là sự vô tình này đã kéo theo sự vô tình khác, sự cố chấp này đã kéo theo sự cố chấp khác, sự hiểu lầm này đã kéo theo sự hiểu lầm khác. Mà cho dù là cố ý đi chăng nữa, thì đó cũng là sai lầm của một thời nông nổi. Sự bao dung không thể cố gắng, nó chỉ đến khi bạn nhận ra đôi bàn chân này trước khi biết đi, biết chạy, thì cũng đã trầy xước tứa máu không biết bao nhiêu lần. Lẽ thường là vậy. Nhận ra rồi thì tha thứ cho nhau dễ thôi!

Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó! ảnh 3 Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành - Ảnh: Phim "Itaewon class"

Mỉm cười với quá khứ, quá khứ và bạn cùng tha thứ cho nhau

Chúng mình rồi ai cũng sẽ có một ngày như thế: Ngồi nhìn lại những tháng ngày buồn bã đã qua, trò chuyện với quá khứ, mỉm cười với nó. Sự hiểu lầm năm ấy đã không còn khiến bạn day dứt, giọt nước mắt năm ấy cũng đã hóa thành khói mây rồi. Bạn ạ, sự đổ vỡ nào cũng có lý do, để một ngày nào đó bạn có cơ hội quay trở lại với một diện mạo mới: Trưởng thành hơn, nhìn mọi chuyện nhẹ nhàng hơn.

Và hãy cứ tin là vào một ngày đẹp trời, “món quà” ấy sẽ đến với bạn.

Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó! ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!