Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó!

HHT - Sẽ có một ngày nào đó, bạn nhìn lại những khoảng tối u buồn trong quá khứ và thấy nó đã thôi ám ảnh bạn. Vết sẹo cũ không còn nhức nhối mỗi khi “trở trời”. Những gì đã qua không còn khiến bạn day dứt, không còn luyến lưu, cũng không còn khiến bạn phải thốt lên hai từ “giá như” nữa. Đó là khi bạn và quá khứ đã cùng tha thứ cho nhau.  
Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó! ảnh 1 Thời niên thiếu, chúng ta chỉ đơn thuần có cảm xúc - Ảnh: Phim "Itaewon class"

Những vết sẹo thời niên thiếu sẽ có một ngày chẳng còn khiến bạn đau

Thời niên thiếu, chúng ta non nớt về kinh nghiệm sống; chúng ta chỉ đơn thuần có cảm xúc, sự bồng bột, sự nông nổi, sự hiếu thắng, sự ngạo mạn và cả sự bất cần. Chúng ta hoặc là đã tự làm tổn thương một ai đó, hoặc là đã tự làm tổn thương chính mình. Vết thương đó có thể đã liền chỉ, thành sẹo, nhưng thời niên thiếu qua đi, bạn vẫn thấy nó đau. Như thể vết cắt đó mới xuất hiện ngày hôm qua. Bạn những tưởng sẽ phải ôm nỗi đau đó trong suốt phần đời còn lại, cho đến một ngày, bạn nhận ra, mình có thể mỉm cười khi nhìn lại vết sẹo đó.

Người tốt hay xấu không thể phán bừa phán vội trong một vài câu 

Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó! ảnh 2 Đừng quên rằng chúng ta đã từng đối tốt với nhau như thế nào - Ảnh: Phim "Itaewon class"

Vì nó còn phù thuộc vào tính cách, thói quen và môi trường sống. Hoàn cảnh gia đình khác biệt, tính cách và suy nghĩ khác biệt sẽ tương ứng với những cách hành xử khác biệt. Nên, nếu có đánh giá, thì cũng chỉ có thể đánh giá trong một phạm vi rất nhỏ hẹp, như ở trong tình huống đó, bạn hành xử như thế đã ổn hay chưa, đúng hay sai, có thiện cảm hay gây phản cảm? Đến khi trưởng thành rồi, thậm chí đã từng một vài lần trở thành “kẻ xấu” trong mắt ai đó rồi, bạn mới nhận ra chẳng có ai chỉ hoàn toàn là màu xám cả. Chúng ta vốn dĩ vẫn sở hữu tất cả các gam màu.

Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành. Vì thế, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó!

Chẳng ai muốn bị tổn thương hay khiến người khác bị tổn thương. Có thể là sự vô tình này đã kéo theo sự vô tình khác, sự cố chấp này đã kéo theo sự cố chấp khác, sự hiểu lầm này đã kéo theo sự hiểu lầm khác. Mà cho dù là cố ý đi chăng nữa, thì đó cũng là sai lầm của một thời nông nổi. Sự bao dung không thể cố gắng, nó chỉ đến khi bạn nhận ra đôi bàn chân này trước khi biết đi, biết chạy, thì cũng đã trầy xước tứa máu không biết bao nhiêu lần. Lẽ thường là vậy. Nhận ra rồi thì tha thứ cho nhau dễ thôi!

Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó! ảnh 3 Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành - Ảnh: Phim "Itaewon class"

Mỉm cười với quá khứ, quá khứ và bạn cùng tha thứ cho nhau

Chúng mình rồi ai cũng sẽ có một ngày như thế: Ngồi nhìn lại những tháng ngày buồn bã đã qua, trò chuyện với quá khứ, mỉm cười với nó. Sự hiểu lầm năm ấy đã không còn khiến bạn day dứt, giọt nước mắt năm ấy cũng đã hóa thành khói mây rồi. Bạn ạ, sự đổ vỡ nào cũng có lý do, để một ngày nào đó bạn có cơ hội quay trở lại với một diện mạo mới: Trưởng thành hơn, nhìn mọi chuyện nhẹ nhàng hơn.

Và hãy cứ tin là vào một ngày đẹp trời, “món quà” ấy sẽ đến với bạn.

Nước mắt sẽ khiến bạn trưởng thành, thay vì oán trách, hãy gửi lời cảm ơn nó! ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.