Nước Mỹ “oằn mình” vì hơn 500 trận lốc xoáy quần thảo trong tháng qua

Nước Mỹ “oằn mình” vì hơn 500 trận lốc xoáy quần thảo trong tháng qua
HHT - Tháng 5 đã trở thành một trong những tháng tệ nhất với một số bang của nước Mỹ khi người dân phải hứng chịu những hậu quả từ hơn 500 trận lốc xoáy và hiện tại mối đe dọa vẫn chưa dừng lại tại đây. 
Nước Mỹ “oằn mình” vì hơn 500 trận lốc xoáy quần thảo trong tháng qua ảnh 1
Cây bị lốc xoáy quật tung gốc đè vào xe hơi ở bang Ohio (Ảnh: Reuters)

Theo CBS News, tháng 5/2019 đã được xếp vị trí thứ 4 trong danh sách những tháng mà thảm họa lốc xoáy gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất tới Mỹ trong lịch sử nước này với hơn 500 trận đã được ghi nhận. Tuy nhiên, mối đe dọa về thiên tai vẫn còn đó và các cảnh báo về lốc xoáy vẫn được đăng tải đều đặn từ Oklahoma tới New Jersey.

Tại 8 bang miền trung nước Mỹ, các trận lốc xoáy diễn ra liên tiếp, đè lên nhau gây ra tàn phá nghiêm trọng và khiến nhà cửa, đường xá hư hỏng. Tại Ohio và Indiana, vận tốc gió lên tới 225 km/h và đã khiến nhiều ngôi nhà bị cuốn bay và hàng nghìn cây bị gẫy đổ.

Theo New York Times, chỉ tính riêng trong tuần qua, cơ quan chức năng cho biết lốc xoáy đã trực tiếp hoặc gián tiếp khiến 7 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Tổng cộng, số người chết vì có liên quan tới lốc xoáy từ đầu năm tính tới nay là 38 người.

Nước Mỹ “oằn mình” vì hơn 500 trận lốc xoáy quần thảo trong tháng qua ảnh 2
Nhà cửa tại Brookville, Ohio tốc mái và vỡ vụn trước lốc xoáy (Ảnh: Reuters)

Tính tới ngày 27/5, đã có 11 ngày liên tiếp mà mỗi ngày có ít nhất 8 trận lốc xoáy xảy ra, theo ông Patrick Marsh, quan chức làm việc tại trung tâm dự báo bão ở Norman, Oklahoma.

Michael Sussman, người sống ở Brookville, Dayton, Ohio cho biết khi ông bước tới hành lang thì căn phòng phía trước bị lốc cuốn bay. “Tôi bị mảnh vỡ rơi trúng đầu. Tôi nhìn quanh và nhận ra nhà mình đã mất luôn phần mái”, Sussman nói, cho biết ông cùng con gái và người bạn trai đã vội chạy ra bên ngoài phòng nguy cơ nhà sập hoặc bị điện giật.

“Chúng tôi chạy ra đường và trẻ con đang gào khóc. Khung cảnh hoang tàn khắp mọi nơi”. Sussman nói.

Cũng tại Dayton, Jeremy Sutter xem xét những gì còn sót lại của ngôi nhà mà anh mua mới 5 tháng trước. Nhiều người đã mua bảo hiểm tuy nhiên để được thanh toán họ sẽ phải chờ rất lâu mới có thể khôi phục lại cuộc sống bình thường. Sutter cho biết anh sẽ sống nhờ gara để xe của mẹ một thời gian.

Nước Mỹ “oằn mình” vì hơn 500 trận lốc xoáy quần thảo trong tháng qua ảnh 3
Một trong hàng trăm cơn lốc xoáy tấn công nước Mỹ trong tháng qua (Ảnh: Reuters)
Nước Mỹ “oằn mình” vì hơn 500 trận lốc xoáy quần thảo trong tháng qua ảnh 4
Đống đổ nát ở khắp nơi (Ảnh: Reuters)
Nước Mỹ “oằn mình” vì hơn 500 trận lốc xoáy quần thảo trong tháng qua ảnh 5
Khung cảnh tàn phá tan hoang ở  El Reno, Oklahoma (Ảnh: Reuters)
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?