Nước rửa tay khan hiếm, người dân ở Anh lén vào bệnh viện ăn trộm của bệnh nhân

Nước rửa tay khan hiếm, người dân ở Anh lén vào bệnh viện ăn trộm của bệnh nhân
HHT - Trước tình trạng cháy hàng nước rửa tay, một số người dân ở Anh đã bất chấp lẻn vào các bệnh viện để ăn trộm của bệnh nhân.

Mới đây, theo BBC đưa tin, Bệnh viện Đa khoa Northampton (Anh) đã buộc phải lên tiếng trước nạn trộm cắp nước rửa tay khô của bệnh nhân đang hoành hành thời gian gần đây. 

Theo đó, nhiều người dân ở Anh đã lợi dụng cơ hội, vào các bệnh viện để lấy trộm nước rửa tay khô của các bệnh nhân cũng như được trang bị quanh các phòng bệnh trước tình trạng khan hiếm mặt hàng này. 

Sally Anne Watts - Giám đốc truyền thông của Bệnh viện Northampton cho biết, những chai nước rửa tay khô được trang bị ở giường bệnh và gắn lên tường ở các lối đi đều 'không cánh mà bay' mỗi ngày.

"Thời gian vừa qua, chúng tôi phát hiện tất cả số nước rửa tay để trên đầu giường mỗi bệnh nhân đều biến mất. Ba chỗ có treo nước rửa tay gắn vào tường cũng đã bị ai đó lấy đi. Thậm chí nhiều người còn mang chai rỗng, bơm đầy nước rửa tay khô vào chai của họ trong khi nguồn cung ngày càng khan hiếm". 

Nước rửa tay khan hiếm, người dân ở Anh lén vào bệnh viện ăn trộm của bệnh nhân ảnh 1

Nước rửa tay khan hiếm, người dân ở Anh lén vào bệnh viện ăn trộm của bệnh nhân ảnh 2
Nước rửa tay được trang bị cho bệnh nhân ở bệnh viện tại Anh bị lấy trộm mỗi ngày. (Ảnh: BBC)

Vì số lượng bị đánh cắp quá nhiều, phía Bệnh viện Đa khoa Northampton buộc phải hạn chế số lượng cung cấp nước rửa tay cho từng bệnh nhân.

"Bệnh viện không có đủ lượng dữ trự cho tất cả và sẽ yêu cầu người thăm bệnh tôn trọng sự an toàn của bệnh nhân, nhân viên y tế cũng như của chính họ bằng cách ngưng lấy trộm", bà Sally Anne Watts cho hay.

Sau đó, bệnh viện cũng chính thức treo biển báo yêu cầu người dân dừng ngay hành động lấy trộm nước rửa tay để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các bệnh nhân và bác sĩ làm việc tại đó trước tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến mới phức tạp.

Bởi cùng với khẩu trang thì nước rửa tay là mặt hàng liên tục cháy hàng ở nhiều nơi vì có tác dụng che chắn, bảo vệ phần nào sức khỏe của con người trước loại virus nguy hiểm.

Trong trường hợp không có sẵn nước và xà phòng, nước rửa tay khô là lựa chọn thay thế tốt nhất để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Vì vậy, mặt hàng này đang được người dân khắp nơi lùng sục, tìm mua. Nhiều người không mua được sản phẩm mình cần nên đã dẫn đến tình trạng trộm cắp nước rửa tay tại bệnh viện.

Được biết, trước đó, Nhật Bản cũng xảy ra tình trạng ăn cắp giấy vệ sinh ở những nơi công cộng như nhà ga, cửa hàng tiện lợi,... vì mặt hàng này trở nên khan hiếm do nhu cầu quá lớn từ người dân. Nhiều nơi thậm chí còn buộc phải treo biển cảnh báo, ngưng hoạt động vì nạn trộm cắp giấy vệ sinh nghiêm trọng.

Nước rửa tay khan hiếm, người dân ở Anh lén vào bệnh viện ăn trộm của bệnh nhân ảnh 3

Nước rửa tay khan hiếm, người dân ở Anh lén vào bệnh viện ăn trộm của bệnh nhân ảnh 4
Nhiều cửa hàng ở Nhật treo biển cảnh báo, thậm chí khóa cả giấy vệ sinh để tránh nạn trộm cắp trong mùa dịch.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?