Nút bấm 16 năm tuổi này sẽ bị "khai tử" trên iPhone 15 Pro, xuất hiện nút bấm mới?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cả iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được cho là có nút đa chức năng mới, có thể tùy chỉnh giống như nút hành động của Apple Watch Ultra, theo một thành viên trên diễn đàn MacRumors, cũng là người đã rò rỉ chính xác về Dynamic Island trên các mẫu iPhone 14 Pro vào năm ngoái.

Người này cho biết, nút đa chức năng này sẽ thay thế cần gạt im lặng đã góp mặt trên iPhone suốt 16 năm. Leaker không nói rõ nút đa chức năng sẽ hoạt động thế nào, nhưng theo phỏng đoán thì có thể gán được nhiều hành động vào nút này.

Nút bấm 16 năm tuổi này sẽ bị "khai tử" trên iPhone 15 Pro, xuất hiện nút bấm mới? ảnh 1

Nút đa chức năng mới có thể gán nhiều chức năng tương tự như nút hành động trên Apple Watch Ultra. (Ảnh: The Verge)

Macrumors đã làm một danh sách những chức năng có thể gán vào chiếc nút này, bao gồm: Đổ chuông/ Im lặng; Không làm phiền; Đèn pin; Chế độ nguồn điện thấp; Chế độ sáng/ tối; Khóa xoay; Hiển thị Màn hình chính; Hiển thị Màn hình khóa; Mở Trung tâm điều khiển; Mở Trung tâm thông báo; Mở máy ảnh; Chụp ảnh màn hình; Ghi màn hình; Chạy một phím tắt; Bật Tầm với; Hiển thị chuyển đổi ứng dụng; Hiển thị Thư viện ứng dụng; Shazam; VoiceOver; Kính lúp; Âm thanh chạy nền.

Nút bấm 16 năm tuổi này sẽ bị "khai tử" trên iPhone 15 Pro, xuất hiện nút bấm mới? ảnh 2

Người dùng có thể chạm vào mặt lưng 2 lần để kích hoạt chức năng đã định sẵn. (Ảnh: Gearbrain)

Đa số các chức năng đều có thể được kích hoạt qua thao tác gõ hai lần vào mặt lưng iPhone, vốn xuất hiện từ iOS 14. Để kích hoạt thao tác này thì bạn vào Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau. Trên Apple Watch Ultra, nút hành động có thể dùng để kích hoạt các chức năng sau: Tập thể dục; Đồng hồ bấm giờ; Điểm dừng chân; Quay lại; Lặn; Đèn pin; Đường tắt.

Đã có tin đồn công tắc im lặng sẽ được thay thế bằng một nút trên các mẫu iPhone 15 Pro, và nút đa chức năng là suy đoán hợp lý cho đến thời điểm hiện tại. Nguồn tin khẳng định nút này sẽ tiếp tục hoạt động trong một khoảng thời gian sau khi iPhone hết pin nhờ được trang bị chip năng lượng thấp mới.

Nút bấm 16 năm tuổi này sẽ bị "khai tử" trên iPhone 15 Pro, xuất hiện nút bấm mới? ảnh 3

iPhone 15 Pro Series sẽ xuất hiện phím cứng. (Ảnh: AppleInsider)

Ngoài ra, các mẫu iPhone 15 Pro được đồn là có một nút âm lượng duy nhất có thể dùng để tăng và giảm âm lượng. Cả 2 nút dự kiến ​​sẽ có thiết kế ở trạng thái rắn, hoạt động ngay khi chạm vào tương tự như nút Home trên iPhone 7 và iPhone SE 2022.

Apple khả năng sẽ ra mắt iPhone 15 Series vào tháng 9. Những thay đổi này được đồn là chỉ xuất hiện trên các mẫu Pro, trong khi các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus tiêu chuẩn vẫn có thể có cần gạt im lặng và hai nút âm lượng.

Nút bấm 16 năm tuổi này sẽ bị "khai tử" trên iPhone 15 Pro, xuất hiện nút bấm mới? ảnh 7
Theo Macrumors
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm