“Ở ẩn” suốt mấy năm, ông trùm mafia Ý vừa bị bắt lại vì… đăng video nấu ăn lên YouTube

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ông trùm mafia Ý này đã trốn suốt mấy năm liền khiến cảnh sát chưa thể bắt được. Tuy nhiên, ông ta lại mắc một sai lầm lớn khi bắt đầu đăng video mình nấu các món ăn Ý lên YouTube. Tuy ông trùm này không lộ mặt nhưng có một chi tiết khiến cảnh sát vẫn nhận ra.

Câu chuyện này cứ như kịch bản phim, nhưng hóa ra là thật hoàn toàn. Một ông trùm mafia Ý đã lui về “ở ẩn” và lẩn trốn giỏi đến mức cảnh sát không tìm ra suốt mấy năm nay. Hóa ra là ông ta trốn ở nước Cộng hòa Dominica. Tuy nhiên, chắc vì nhớ nhà nên ông trùm này bắt đầu đăng các video tự tay nấu các món ăn Ý lên YouTube.

Ông trùm này tên là Marc Feren Claude Biart. Hồi năm 2014, một lệnh bắt Biart đã được đưa ra vì tội buôn bán chất cấm cho tổ chức mafia ‘Ndrangheta ở Calabria (Ý).

“Ở ẩn” suốt mấy năm, ông trùm mafia Ý vừa bị bắt lại vì… đăng video nấu ăn lên YouTube ảnh 1

Cảnh sát Ý đã tìm kiếm Biart từ lâu, nhưng giờ mới phát hiện ra tung tích. Ảnh: Interpol.

Sau đó, Biart đã bỏ trốn đến Trung Mỹ, rồi tới Cộng hòa Dominica. Biart rất thận trọng, không để lộ danh tính, cố không thu hút sự chú ý và không quan hệ nhiều với những người Ý sống gần mình.

Nhưng Biart lại có sở thích nấu ăn, và sau một thời gian dài không bị ai động đến, Biart có lẽ cảm thấy thoải mái hơn và ông ta mở một kênh nấu ăn trên YouTube.

“Ở ẩn” suốt mấy năm, ông trùm mafia Ý vừa bị bắt lại vì… đăng video nấu ăn lên YouTube ảnh 2

Ông trùm mafia Biart đã bị cảnh sát bắt. Ảnh: Interpol.

Tại kênh này, Biart và vợ bắt đầu đăng một số video Biart nấu các món ăn Ý. Ông ta đã cẩn thận, không quay mặt mình. Khổ nỗi, cảnh sát đã nhận ra những hình xăm ở tay ông ta.

Vậy là Biart mới bị bắt tại Dominica, nơi ông ta đã sống suốt hơn 5 năm nay, theo cảnh sát Ý. Biart đã được đưa về Milan vào đầu tuần này.

“Ở ẩn” suốt mấy năm, ông trùm mafia Ý vừa bị bắt lại vì… đăng video nấu ăn lên YouTube ảnh 3

Biart bị đưa lên xe cảnh sát. Ảnh: Interpol.

Cảnh sát cho biết, Biart đã buôn bán chất cấm cho ‘Ndrangheta, được coi là tổ chức mafia quyền lực nhất nước Ý, lại còn là tổ chức rất lâu đời.

“Ở ẩn” suốt mấy năm, ông trùm mafia Ý vừa bị bắt lại vì… đăng video nấu ăn lên YouTube ảnh 4

Các nhà điều tra cho biết, họ nhận ra những hình xăm của Biart trong các video trên YouTube. Ảnh: CNN.

Câu chuyện trùm mafia bị lộ tẩy và bị bắt chỉ vì sở thích nấu ăn và niềm đam mê với ẩm thực Ý này có lẽ sẽ tạo nên một kịch bản phim rất ấn tượng trong tương lai.

“Ở ẩn” suốt mấy năm, ông trùm mafia Ý vừa bị bắt lại vì… đăng video nấu ăn lên YouTube ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.