“Ở ẩn” suốt mấy năm, ông trùm mafia Ý vừa bị bắt lại vì… đăng video nấu ăn lên YouTube

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ông trùm mafia Ý này đã trốn suốt mấy năm liền khiến cảnh sát chưa thể bắt được. Tuy nhiên, ông ta lại mắc một sai lầm lớn khi bắt đầu đăng video mình nấu các món ăn Ý lên YouTube. Tuy ông trùm này không lộ mặt nhưng có một chi tiết khiến cảnh sát vẫn nhận ra.

Câu chuyện này cứ như kịch bản phim, nhưng hóa ra là thật hoàn toàn. Một ông trùm mafia Ý đã lui về “ở ẩn” và lẩn trốn giỏi đến mức cảnh sát không tìm ra suốt mấy năm nay. Hóa ra là ông ta trốn ở nước Cộng hòa Dominica. Tuy nhiên, chắc vì nhớ nhà nên ông trùm này bắt đầu đăng các video tự tay nấu các món ăn Ý lên YouTube.

Ông trùm này tên là Marc Feren Claude Biart. Hồi năm 2014, một lệnh bắt Biart đã được đưa ra vì tội buôn bán chất cấm cho tổ chức mafia ‘Ndrangheta ở Calabria (Ý).

“Ở ẩn” suốt mấy năm, ông trùm mafia Ý vừa bị bắt lại vì… đăng video nấu ăn lên YouTube ảnh 1

Cảnh sát Ý đã tìm kiếm Biart từ lâu, nhưng giờ mới phát hiện ra tung tích. Ảnh: Interpol.

Sau đó, Biart đã bỏ trốn đến Trung Mỹ, rồi tới Cộng hòa Dominica. Biart rất thận trọng, không để lộ danh tính, cố không thu hút sự chú ý và không quan hệ nhiều với những người Ý sống gần mình.

Nhưng Biart lại có sở thích nấu ăn, và sau một thời gian dài không bị ai động đến, Biart có lẽ cảm thấy thoải mái hơn và ông ta mở một kênh nấu ăn trên YouTube.

“Ở ẩn” suốt mấy năm, ông trùm mafia Ý vừa bị bắt lại vì… đăng video nấu ăn lên YouTube ảnh 2

Ông trùm mafia Biart đã bị cảnh sát bắt. Ảnh: Interpol.

Tại kênh này, Biart và vợ bắt đầu đăng một số video Biart nấu các món ăn Ý. Ông ta đã cẩn thận, không quay mặt mình. Khổ nỗi, cảnh sát đã nhận ra những hình xăm ở tay ông ta.

Vậy là Biart mới bị bắt tại Dominica, nơi ông ta đã sống suốt hơn 5 năm nay, theo cảnh sát Ý. Biart đã được đưa về Milan vào đầu tuần này.

“Ở ẩn” suốt mấy năm, ông trùm mafia Ý vừa bị bắt lại vì… đăng video nấu ăn lên YouTube ảnh 3

Biart bị đưa lên xe cảnh sát. Ảnh: Interpol.

Cảnh sát cho biết, Biart đã buôn bán chất cấm cho ‘Ndrangheta, được coi là tổ chức mafia quyền lực nhất nước Ý, lại còn là tổ chức rất lâu đời.

“Ở ẩn” suốt mấy năm, ông trùm mafia Ý vừa bị bắt lại vì… đăng video nấu ăn lên YouTube ảnh 4

Các nhà điều tra cho biết, họ nhận ra những hình xăm của Biart trong các video trên YouTube. Ảnh: CNN.

Câu chuyện trùm mafia bị lộ tẩy và bị bắt chỉ vì sở thích nấu ăn và niềm đam mê với ẩm thực Ý này có lẽ sẽ tạo nên một kịch bản phim rất ấn tượng trong tương lai.

“Ở ẩn” suốt mấy năm, ông trùm mafia Ý vừa bị bắt lại vì… đăng video nấu ăn lên YouTube ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

HHT - Sau khi nhiều nguồn tin nói “bóng gió” về một chương trình truyền hình chuyên về sức khỏe tâm thần, có sự tham gia của Hoàng tử Harry và người dẫn dắt (lại) là Oprah Winfrey, thì giờ đây, chương trình đó đã được ấn định ngày phát sóng ngay trong tháng 5 này. Liệu chương trình này có lại gây “rung chuyển” Hoàng gia Anh một lần nữa?
Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

HHT - Rất nhiều người ở gần một công trường xây dựng đã hoảng hốt khi thấy một quả lựu đạn trong khu vực mình ở. Tất nhiên, người phát hiện ra đã phải báo với các cơ quan chức năng. Nhiều lực lượng đã được cử đến hiện trường, để rồi ai cũng bất ngờ khi biết “bản chất” thật sự của “quả lựu đạn” đó.
Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.