Ở đâu thiếu bác sĩ hay giáo viên, chứ Nhật Bản thì đang thiếu… ninja!

Ở đâu thiếu bác sĩ hay giáo viên, chứ Nhật Bản thì đang thiếu… ninja!
HHT - Ai mà tin nổi rằng nghề ninja lại đang trở thành “hot” ở Nhật chứ!

Bạn có đang nghĩ đến việc tìm một ngành nghề mới mẻ không? Và bạn có muốn trở thành một ninja không?

Nếu bạn gật đầu với cả hai câu hỏi trên, thì có lẽ bạn nên đóng gói đồ đạc và bay tới thành phố IgaNhật.

Thành phố này luôn tự hào rằng ở đây chính là “cái nôi” của những ninja, nhưng họ lại đang phải đối diện với tình trạng thiếu “nguồn cung” trong thời hiện đại này.

Các ninja chính là lý do thu hút du khách tới Iga.

Sally Herships, một người tới Iga làm chương trình truyền hình, cho biết: “Thực sự đang thiếu ninja. Hay nói chính xác hơn, là đang thiếu những người biểu diễn “nghề” ninja”.

Thực tế, hàng năm, du khách đổ về Iga rất nhiều vào dịp lễ hội ninja. Nhưng Iga lại đang chịu cảnh dân số bị già hóa, còn những người trẻ thì tới các thành phố lớn làm việc.

Kết quả là, không còn đủ ninja ở Iga - đây là mối đe dọa với thành phố này, bởi nguồn thu nhập của họ dựa rất nhiều vào du khách, đặc biệt trong thời điểm có lễ hội ninja.

Ngài Thị trưởng Sakae Okamoto nói: “Chúng tôi tổ chức lễ hội ninja vào khoảng cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Trong thời gian này, du khách cả trong nước và nước ngoài về đây rất nhiều. Ai cũng mặc đồ ninja và đi khắp nơi. Nhưng gần đây, không còn đủ những người như thế nữa”.

Một người biểu diễn cách dùng vũ khí của ninja.

Mặc dù Iga đang xây dựng một bảo tàng ninja (là bảo tàng ninja thứ hai của thành phố), nhưng giờ người ta không dễ tìm thấy một ninja thực thụ. Một người học “nghề” ninja phải rất giỏi và khéo léo, nhiều kỹ năng, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật rất thấp nên không nhiều người muốn được đào tạo thành ninja nữa.

Nói về thu nhập, thì cô Herships cho biết, những người làm “nghề ninja” ở Nhật có mức thu nhập đa dạng, tùy vào khả năng của họ, có thể từ 18.000 bảng (hơn 540 triệu đồng) đến 65.000 bảng (gần 2 tỉ đồng) mỗi năm.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.