Ở nhà ăn Tết: Làm thế nào để món lạp xưởng chiên trở thành "cạ cứng" của bánh tét và bánh chưng?

HHT - Những ngày nghỉ Tết ở nhà bên gia đình, nếu bạn muốn trổ tài nấu món gì đó đơn giản nhưng vẫn hợp khẩu vị với các món ăn truyền thống như bánh tét, bánh chưng, xôi nếp... thì lạp xưởng là một lựa chọn hơi bị hợp lý đấy!

Lạp xưởng chưa bao giờ vắng mặt trong bản đồ ăn vặt của giới trẻ Sài Gòn. Những ngày thời tiết trở lạnh như thời điểm giáp Tết này, ăn vài xiên lạp xưởng vừa chiên xong còn nóng hôi hổi kèm với tô cơm thơm dẻo thì đúng chuẩn “ngon quên lối về”. Vị thơm bùi, ngọt dịu, beo béo của lạp xưởng có đủ sức đánh bay mọi kế hoạch giảm cân. 

Ở nhà ăn Tết: Làm thế nào để món lạp xưởng chiên trở thành "cạ cứng" của bánh tét và bánh chưng? ảnh 1 Món ăn muốn "ưng cái bụng" cho những ngày trời se lạnh - Ảnh: Anhsausaigons

Lạp xưởng muốn ngon thì nguyên liệu chính, thường là thịt nạc vai hoặc thịt thăn, phải thật tươi ngon và chất lượng trước đã. Gia vị làm món ăn hấp dẫn này cực dễ kiếm: Đường, mật ong, muối, tiêu,... Công thức thì bạt ngàn trên Google, cách làm cũng đơn giản, chỉ cần bạn dám xắn tay vào bếp thôi. Nếu bạn không tin tưởng vào "tay nghề" của mình lắm, thì tìm mua lạp xưởng tươi ở những cửa hàng thực phẩm sạch. Sau đó, bạn cần thêm một chút nước dừa tươi và dầu ăn khi chiên nhé!

Ở nhà ăn Tết: Làm thế nào để món lạp xưởng chiên trở thành "cạ cứng" của bánh tét và bánh chưng? ảnh 2 Dùng nước cốt dừa để mang lại vị béo bùi cho lạp xưởng - Ảnh: Đại Phát

Bạn để lạp xưởng nguyên cả khúc hoặc dùng dao khía cạnh cho lạp xưởng nhanh chín đều, rồi sau đó đổ nước dừa tươi đến khi nước ngập nửa khúc lạp xưởng.

Ở nhà ăn Tết: Làm thế nào để món lạp xưởng chiên trở thành "cạ cứng" của bánh tét và bánh chưng? ảnh 3 Lạp xưởng "tắm" nước dừa tươi - Ảnh: Đại Phát

Tiếp đến, bạn cho phần lạp xưởng trên lên bếp, bật lửa lớn, để khoảng 15 phút, thấy sôi thì bạn nhớ vặn nhỏ lửa lại, đun liu riu.

Ở nhà ăn Tết: Làm thế nào để món lạp xưởng chiên trở thành "cạ cứng" của bánh tét và bánh chưng? ảnh 4 Đun sôi bếp với lửa to - Ảnh: Đại Phát
Ở nhà ăn Tết: Làm thế nào để món lạp xưởng chiên trở thành "cạ cứng" của bánh tét và bánh chưng? ảnh 5 Sau 15 phút thì nước cốt dừa sệt lại, mùi rất thơm - Ảnh: Đại Phát

Khi nước dừa đã cạn sệt lại thành màu nâu vàng thì bạn nhớ tắt lửa rồi đảo nhanh để mấy khúc lạp xưởng nhuộm đều màu cho đẹp mắt. Để nguyên chảo rồi đổ cơm vô, trộn đều, vừa tiết kiệm lại có thêm món cơm rang siêu ngon hấp dẫn.

Ở nhà ăn Tết: Làm thế nào để món lạp xưởng chiên trở thành "cạ cứng" của bánh tét và bánh chưng? ảnh 6 Thấy cái chảo không... - Ảnh: Đại Phát
Ở nhà ăn Tết: Làm thế nào để món lạp xưởng chiên trở thành "cạ cứng" của bánh tét và bánh chưng? ảnh 7 đổ cơm vô trộn nha! - Ảnh: Đại Phát

Nếu muốn một bữa ăn healthy hơn, bạn có thể ăn kèm rau xanh, củ quả... Vị ngọt béo của lạp xưởng không hề gây ngán mà chỉ gây nghiện. Ngày Tết này, làm một đĩa làm xưởng để cả nhà cùng ăn kèm với bánh tét, bánh chưng là ngon bá phát luôn đó! Bạn sẽ khiến cả nhà trầm trồ dù chưa-từng-khéo-tay!

Ở nhà ăn Tết: Làm thế nào để món lạp xưởng chiên trở thành "cạ cứng" của bánh tét và bánh chưng? ảnh 8 Nhìn thôi đã thấy vô cùng mlem rồi! - Ảnh: Đại Phát
Ở nhà ăn Tết: Làm thế nào để món lạp xưởng chiên trở thành "cạ cứng" của bánh tét và bánh chưng? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm