Ở nhà cùng thử thách trí tuệ: Bạn thuộc nhóm 98% hay 2% - hãy để thực tế lên tiếng nhé!

HHT - Bạn thuộc nhóm 98% mọi người bình thường, hay nhóm 2% những nhân vật “ưu tú”? Hãy thử bài trắc nghiệm ngắn này nhé!

Dưới đây là 4 câu hỏi, bạn đọc xong câu hỏi phải trả lời ngay. Nhớ là NGAY đấy nhé, không được chần chừ, cũng không được dành thời gian suy nghĩ đâu!

Sẵn sàng chưa? Bắt đầu nào!

Câu hỏi thứ nhất: Bạn tham gia vào một cuộc chạy đua 400 mét. Bạn vượt lên trên người chạy thứ hai thì bạn ở vị trí thứ mấy?

Trả lời: Nếu bạn bảo rằng bạn ở vị trí thứ nhất thì sai mất rồi! Nếu bạn vượt qua người thứ hai thì bạn sẽ thế vào chỗ của họ, tức là bạn vẫn là người chạy thứ hai chứ!

Cố gắng đừng trả lời sai câu tiếp theo nhé!

Ở nhà cùng thử thách trí tuệ: Bạn thuộc nhóm 98% hay 2% - hãy để thực tế lên tiếng nhé! ảnh 1 Vượt qua người thứ hai thì vẫn là thứ hai!

Với câu này, bạn phải trả lời nhanh hơn câu thứ nhất nữa, lằng nhằng là coi như ăn gian đấy!

Câu hỏi thứ hai: Nếu vẫn là cuộc chạy đua như trên và bạn vượt lên trên người chạy bét, thì bạn sẽ ở vị trí nào?

Trả lời: Nếu bạn đáp rằng bạn là người kế bét, thì bạn lại nhầm rồi! Điều này không thể xảy ra được. Bạn không thể vượt lên trên người chạy bét, vì đâu có ai chạy đằng sau một người chạy bét?

Bạn thấy mình có giỏi làm đố mẹo không vậy?

Ở nhà cùng thử thách trí tuệ: Bạn thuộc nhóm 98% hay 2% - hãy để thực tế lên tiếng nhé! ảnh 2 Nếu vẫn còn người chạy đằng sau, thì làm sao gọi là chạy bét?

Câu hỏi thứ ba: Một câu hỏi toán học rất kỳ quặc, và bạn chỉ được tính nhẩm thật nhanh trong đầu thôi, không được dùng giấy bút hoặc máy tính đâu.

Lấy 1000 rồi cộng thêm 40. Cộng thêm 1000 nữa. Rồi lại cộng thêm 30. Cộng thêm 1000 nữa nhé. Và cộng thêm 20. Lại cộng thêm 1000 nữa. Giờ cộng thêm 10. Tổng sẽ là?

Trả lời: Bạn có đáp án là 5000 không? Câu trả lời chính xác là 4100! Nếu bạn không tin thì có thể dùng máy tính kiểm tra lại.

Nếu vẫn chưa trả lời đúng câu nào, thì có thể bạn sẽ may mắn hơn ở câu cuối cùng!

Ở nhà cùng thử thách trí tuệ: Bạn thuộc nhóm 98% hay 2% - hãy để thực tế lên tiếng nhé! ảnh 3 Bạn có cần lấy máy tính kiểm tra không?

Câu hỏi thứ tư: Bố của Mary có năm cô con gái: 1. Nana, 2. Nene, 3. Nini, 4. Nono. Nhanh nào, tên của cô con gái thứ năm là gì?

Trả lời: Là Nunu phải không? Tất nhiên là không rồi. Cô con gái thứ năm tên là Mary chứ, bạn đọc lại câu hỏi mà xem.

Tóm lại, nếu trả lời rất nhanh được đúng hết cả bốn câu thì bạn thuộc nhóm 2% “ưu tú” của thế giới đấy. Còn nếu có dù chỉ một câu sai thì bạn thuộc số đông 98% rồi.

Bài học ở đây có lẽ là nên đọc thật kỹ câu hỏi và cho não bộ tập thể dục hằng ngày cho sắc bén hơn bạn nhé! Bạn hãy thử thách cả bạn bè xem họ có lọt vào được top 2% “tinh nhuệ” không nào!

Ở nhà cùng thử thách trí tuệ: Bạn thuộc nhóm 98% hay 2% - hãy để thực tế lên tiếng nhé! ảnh 4
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm