Ở nhà đặt bánh pizza, tại sao bạn nên nhớ dặn tiệm bánh “để nguyên không cắt”?

HHT - Ở nhà cách ly, gọi pizza ăn cũng là một cái thú! Nhưng ngoài việc dặn tiệm bánh làm đúng khẩu vị của bạn, thì tại sao bạn lại cần dặn họ “đừng cắt bánh”?

Trong những ngày cách ly thì việc ra ngoài ăn tiệm là không thể (và cũng không nên). Bởi vậy mà việc đặt đồ ăn đem đến tận nhà trở thành một cái thú sung sướng. Nhất là đặt pizza, vì cái món này nó ngon ơi là ngon! Ăn pizza mà không vui mới là lạ đó!

Ở nhà đặt bánh pizza, tại sao bạn nên nhớ dặn tiệm bánh “để nguyên không cắt”? ảnh 1 Ăn pizza lúc nào chẳng vui!
Khi đặt pizza, bạn có thể lưu ý với tiệm là bánh không hành, hoặc nhiều phô-mai, hoặc không ô-liu… Nhưng có một điều nữa bạn nên dặn tiệm, đặc biệt là trong thời gian này, chính là “để nguyên, không cắt bánh”.

Đây là lời khuyên của một số chuyên gia ẩm thực - họ cho rằng đây là cách vừa thận trọng (về mặt vệ sinh), vừa hợp lý (về mặt vị giác).

Thứ nhất, trong thời đại dịch, đồ ăn của bạn càng tiếp xúc với ít dụng cụ càng tốt. Bánh pizza được nướng trong lò nóng đến 200 độ C, chả còn con virus nào sống được đâu. Nếu nó được cho ngay vào hộp và đóng hộp lại thì coi như nó cũng được “cách ly”, an toàn rồi. Nhưng nếu hộp vẫn mở toang để bánh được cắt nữa thì nguy cơ “ô nhiễm” sẽ tăng lên. Nguy cơ đó đến từ dụng cụ cắt và từ người đứng cắt nữa. Càng giảm được các công đoạn này thì bánh càng “sạch”.

Ở nhà đặt bánh pizza, tại sao bạn nên nhớ dặn tiệm bánh “để nguyên không cắt”? ảnh 2 Trong thời đại dịch, thức ăn càng ít tiếp xúc với dụng cụ ở tiệm càng tốt.
Thứ hai, bánh pizza thường có nhiều nước sốt ở trên (sốt cà chua, sốt phô-mai, mayonnaise…). Khi được cắt, nước sốt sẽ chảy/thấm xuống những đường cắt, làm cho đế bánh bị ẩm và ỉu đi. Nói cho cùng, bánh pizza hơn nhau ở cái đế, cái đế đã mỏng mà còn ướt chứ không được giòn thì mất ngon rồi!
Ở nhà đặt bánh pizza, tại sao bạn nên nhớ dặn tiệm bánh “để nguyên không cắt”? ảnh 3 Lúc bạn ăn mới cắt bánh thì pizza sẽ ngon nhất!

Khi nhận được bánh, bạn có thể cắt theo bất kỳ hình thù nào mà bạn thích, dù sao cũng dễ mà! Nếu không muốn cắt, cứ xé luôn bánh mà ăn thôi.

Lần tới đặt pizza, bạn nhớ dặn tiệm “để nguyên bánh, đừng cắt” nhé!

Ở nhà đặt bánh pizza, tại sao bạn nên nhớ dặn tiệm bánh “để nguyên không cắt”? ảnh 4 
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?