Trong những ngày cách ly thì việc ra ngoài ăn tiệm là không thể (và cũng không nên). Bởi vậy mà việc đặt đồ ăn đem đến tận nhà trở thành một cái thú sung sướng. Nhất là đặt pizza, vì cái món này nó ngon ơi là ngon! Ăn pizza mà không vui mới là lạ đó!
Đây là lời khuyên của một số chuyên gia ẩm thực - họ cho rằng đây là cách vừa thận trọng (về mặt vệ sinh), vừa hợp lý (về mặt vị giác).
Thứ nhất, trong thời đại dịch, đồ ăn của bạn càng tiếp xúc với ít dụng cụ càng tốt. Bánh pizza được nướng trong lò nóng đến 200 độ C, chả còn con virus nào sống được đâu. Nếu nó được cho ngay vào hộp và đóng hộp lại thì coi như nó cũng được “cách ly”, an toàn rồi. Nhưng nếu hộp vẫn mở toang để bánh được cắt nữa thì nguy cơ “ô nhiễm” sẽ tăng lên. Nguy cơ đó đến từ dụng cụ cắt và từ người đứng cắt nữa. Càng giảm được các công đoạn này thì bánh càng “sạch”.
Khi nhận được bánh, bạn có thể cắt theo bất kỳ hình thù nào mà bạn thích, dù sao cũng dễ mà! Nếu không muốn cắt, cứ xé luôn bánh mà ăn thôi.
Lần tới đặt pizza, bạn nhớ dặn tiệm “để nguyên bánh, đừng cắt” nhé!