Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản!

HHT - Phải ở nhà cách lý xã hội trong 15 ngày, sao bạn không tranh thủ thời gian rảnh rỗi này để tân trang lại những đôi giày thể thao của mình nhỉ?
Để kéo dài tuổi thọ giày thể thao bạn đã làm gì? Lau chùi thường xuyên hay phải gửi em ý đến tiệm "spa giày"? Nhưng bây giờ khi tất cả các cửa hàng đã đóng cửa vì cách ly xã hội thì làm sao đây? Hãy làm thử theo những hướng dẫn làm sạch giày bằng máy giặt dưới đây, đảm bảo bạn sẽ vừa lòng.
1. Trước tiên cần kiểm tra giày của bạn không bị rách, không bị bong đế và phải là chất liệu chắc chắn giặt được với nước.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 1

2. Để tránh quá nhiều bùn đất bám đế giày thì bạn nên làm sạch qua đế bằng bàn chải nhỏ và hãy tháo dây giày ra để giặt riêng.

Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 2
3. Nên dùng gel hoặc nước giặt chứ không nên dùng bột giặt và nhiệt độ nước của máy khi giặt không được vượt quá 30 độ C.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 3
4. Nếu bạn có mồ hôi chân thì nên cho một thìa baking soda vào bên trong mỗi chiếc giày rồi để chúng qua đêm trước khi cho vào máy giặt.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 4
5. Mỗi  chiếc giày bạn nên cho vào một chiếc túi giặt và nếu bạn giặt 1 đôi thì bạn nên cho thêm 1 chiếc khăn bông vào giặt cùng. Bạn cũng có thể giặt 2 - 3 đôi cùng một lúc, miễn là mỗi chiếc nên để trong một cái túi và màu của các đôi giày không bị phai.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 5
6. Giặt xong bạn nên để giày khô bằng cách phơi nắng hoặc dùng giấy vệ sinh thấm, tránh việc sử dụng máy sấy thì giày sẽ bền màu hơn.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 6
Theo The Bright Side
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.