Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản!

HHT - Phải ở nhà cách lý xã hội trong 15 ngày, sao bạn không tranh thủ thời gian rảnh rỗi này để tân trang lại những đôi giày thể thao của mình nhỉ?
Để kéo dài tuổi thọ giày thể thao bạn đã làm gì? Lau chùi thường xuyên hay phải gửi em ý đến tiệm "spa giày"? Nhưng bây giờ khi tất cả các cửa hàng đã đóng cửa vì cách ly xã hội thì làm sao đây? Hãy làm thử theo những hướng dẫn làm sạch giày bằng máy giặt dưới đây, đảm bảo bạn sẽ vừa lòng.
1. Trước tiên cần kiểm tra giày của bạn không bị rách, không bị bong đế và phải là chất liệu chắc chắn giặt được với nước.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 1

2. Để tránh quá nhiều bùn đất bám đế giày thì bạn nên làm sạch qua đế bằng bàn chải nhỏ và hãy tháo dây giày ra để giặt riêng.

Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 2
3. Nên dùng gel hoặc nước giặt chứ không nên dùng bột giặt và nhiệt độ nước của máy khi giặt không được vượt quá 30 độ C.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 3
4. Nếu bạn có mồ hôi chân thì nên cho một thìa baking soda vào bên trong mỗi chiếc giày rồi để chúng qua đêm trước khi cho vào máy giặt.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 4
5. Mỗi  chiếc giày bạn nên cho vào một chiếc túi giặt và nếu bạn giặt 1 đôi thì bạn nên cho thêm 1 chiếc khăn bông vào giặt cùng. Bạn cũng có thể giặt 2 - 3 đôi cùng một lúc, miễn là mỗi chiếc nên để trong một cái túi và màu của các đôi giày không bị phai.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 5
6. Giặt xong bạn nên để giày khô bằng cách phơi nắng hoặc dùng giấy vệ sinh thấm, tránh việc sử dụng máy sấy thì giày sẽ bền màu hơn.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 6
Theo The Bright Side
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?