Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản!

HHT - Phải ở nhà cách lý xã hội trong 15 ngày, sao bạn không tranh thủ thời gian rảnh rỗi này để tân trang lại những đôi giày thể thao của mình nhỉ?
Để kéo dài tuổi thọ giày thể thao bạn đã làm gì? Lau chùi thường xuyên hay phải gửi em ý đến tiệm "spa giày"? Nhưng bây giờ khi tất cả các cửa hàng đã đóng cửa vì cách ly xã hội thì làm sao đây? Hãy làm thử theo những hướng dẫn làm sạch giày bằng máy giặt dưới đây, đảm bảo bạn sẽ vừa lòng.
1. Trước tiên cần kiểm tra giày của bạn không bị rách, không bị bong đế và phải là chất liệu chắc chắn giặt được với nước.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 1

2. Để tránh quá nhiều bùn đất bám đế giày thì bạn nên làm sạch qua đế bằng bàn chải nhỏ và hãy tháo dây giày ra để giặt riêng.

Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 2
3. Nên dùng gel hoặc nước giặt chứ không nên dùng bột giặt và nhiệt độ nước của máy khi giặt không được vượt quá 30 độ C.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 3
4. Nếu bạn có mồ hôi chân thì nên cho một thìa baking soda vào bên trong mỗi chiếc giày rồi để chúng qua đêm trước khi cho vào máy giặt.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 4
5. Mỗi  chiếc giày bạn nên cho vào một chiếc túi giặt và nếu bạn giặt 1 đôi thì bạn nên cho thêm 1 chiếc khăn bông vào giặt cùng. Bạn cũng có thể giặt 2 - 3 đôi cùng một lúc, miễn là mỗi chiếc nên để trong một cái túi và màu của các đôi giày không bị phai.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 5
6. Giặt xong bạn nên để giày khô bằng cách phơi nắng hoặc dùng giấy vệ sinh thấm, tránh việc sử dụng máy sấy thì giày sẽ bền màu hơn.
Ở nhà quá rảnh? Cho cả tủ giày “đi spa” với 6 bước cực đơn giản! ảnh 6
Theo The Bright Side
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm