Ở Thái tử Charles có dấu hiệu gì lạ khiến công chúng ở Anh lo lắng cho sức khỏe của ông?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện thành viên Hoàng gia đang được công chúng ở Anh tìm kiếm nhiều nhất không phải là những nhân vật nổi trội như Nữ hoàng hay vợ chồng William - Kate, mà là Thái tử Charles. Lý do là vì nhiều người nhận ra dấu hiệu “lạ” và họ lo cho sức khỏe của người sẽ kế vị Nữ hoàng. Liệu sức khỏe của Thái tử Charles có đang tốt hay không?

Công chúng ở Anh đang rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của Thái tử Charles - người sẽ kế vị Nữ hoàng. Charles chính là thành viên Hoàng gia đang được tìm kiếm nhiều nhất trên Google ở Anh.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc Thái tử Charles và vợ đã tới thăm nhiều doanh nghiệp nhỏ sau thời gian phong tỏa, bao gồm một nhà hàng ở phía Nam London. Trong bức ảnh mà ông chụp ở đây, nhiều người đã nhận ra rằng những ngón tay của ông dường như sưng phồng lên một cách kỳ lạ.

Các fan của Hoàng gia Anh đã liên tục chia sẻ ảnh Charles trên mạng xã hội và băn khoăn rằng tại sao tay của ông lại bị như vậy, và nó là biểu hiện của điều gì, cũng như liệu sức khỏe của ông có bình thường không.

Ở Thái tử Charles có dấu hiệu gì lạ khiến công chúng ở Anh lo lắng cho sức khỏe của ông? ảnh 1

Thái tử Charles trong bức ảnh mới, khi ông tới thăm một nhà hàng và mua một cốc bia - bàn tay và những ngón tay ông như bị sưng phồng. Ảnh: Getty.

Cư dân mạng cũng tìm lại những bức ảnh cũ để so sánh, thì hóa ra có nhiều ảnh cho thấy tay Thái tử Charles bị phồng như vậy. Chẳng hạn, hồi năm 2012, trong chuyến thăm Úc, Thái tử Charles cũng bị sưng phồng những ngón tay lên. Trong chuyến thăm Ấn Độ vào năm 2019 cũng tương tự, nhưng trong những lần đó, mọi người nghĩ tình trạng bàn tay của Thái tử là do trời nóng bức và những chuyến bay dài. Rồi gần đây nữa là trong tang lễ Hoàng thân Philip, những bức ảnh cũng cho thấy tay Thái tử Charles sưng phồng.

Ở Thái tử Charles có dấu hiệu gì lạ khiến công chúng ở Anh lo lắng cho sức khỏe của ông? ảnh 2

Trong quá khứ, cũng có những lần mọi người nhìn thấy bàn tay Thái tử Charles như bị phù nề. Ảnh: Getty.

Do công chúng rất quan tâm nên Hệ thống Y tế Quốc gia Anh (NHS) đã đưa ra những thông tin liên quan đến tình trạng bàn tay và ngón tay như của Thái tử Charles.

Theo NHS, có nhiều lý do dẫn đến tình trạng phù ở bàn tay và ngón tay, chẳng hạn như ăn nhiều thức ăn mặn, hoặc ít vận động mà cứ nằm, ngồi theo cùng một tư thế trong khoảng thời gian dài. Cũng có khi đó là tác dụng phụ của một số loại thuốc, nhưng cũng có thể đó là dấu hiệu của các vấn đề ở các cơ quan trong cơ thể như thận, gan hoặc tim.

Ở Thái tử Charles có dấu hiệu gì lạ khiến công chúng ở Anh lo lắng cho sức khỏe của ông? ảnh 3

Thái tử Charles trong tang lễ Hoàng thân Philip, có thể thấy bàn tay ông bị phồng lên. Ảnh: WireImage.

NHS nói rằng, nếu tình trạng phù nề không tự biến mất thì người có triệu chứng phải gặp bác sĩ. Tuy nhiên, với một thành viên Hoàng gia như Thái tử Charles thì chắc chắn sẽ luôn có các bác sĩ theo dõi sức khỏe thường xuyên rồi. Thế nên công chúng cũng mong muốn Hoàng gia sẽ thông báo công khai về tình hình sức khỏe của Thái tử.

Tuy nhiên, ít có khả năng là Hoàng gia sẽ phản hồi về việc này.

Ở Thái tử Charles có dấu hiệu gì lạ khiến công chúng ở Anh lo lắng cho sức khỏe của ông? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?