Oanh Kiều chụp ảnh cùng rác thải nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường

HHT - Nữ diễn viên Oanh Kiều vừa thực hiện bộ ảnh mới mang tên "Why Me - The Plastic" nhằm mang đến thông điệp hành động vì thiên nhiên nhân ngày Môi Trường Thế Giới 2020.

Bộ ảnh của Oanh Kiều lấy chủ đề về những chiếc túi nhựa “vô tội”, trong bối cảnh vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng cần được quan tâm. Được biết, năm 2020, Liên Hiệp Quốc chọn chủ đề cho ngày Môi Trường Thế Giới 2020 (5/6) là Hành Động Vì Thiên Nhiên. Ngày môi trường năm nay diễn ra trong bối cảnh toàn cầu đang chống chọi với đại dịch COVID-19. Do đó, các hoạt động trực tuyến cùng những lời kêu gọi mang tính tương tác được chú trọng và khuyến khích.

Oanh Kiều chụp ảnh cùng rác thải nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 1

Nữ diễn viên Oanh Kiều

Với sức ảnh hưởng nhất định tới bộ phận khán giả của mình, Oanh Kiều hy vọng bản thân có thể góp một phần tiếng nói để đánh thức nhận thức môi trường. Đồng thời, nữ diễn viên mong muốn bày tỏ quan điểm lẫn suy tư của bản thân về các vấn đề môi trường trong cuộc sống hằng ngày, điển hình chính là thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa - túi nilon.

Qua bộ ảnh, Oanh Kiều thể hiện lời kêu gọi mọi người cùng thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người. 
Oanh Kiều chụp ảnh cùng rác thải nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 2 Thông qua bộ ảnh, Oanh Kiều mong muốn kêu gọi hành động bảo vệ môi trường sống
Oanh Kiều chụp ảnh cùng rác thải nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 3 “Tại sao chúng mình có thể ích kỷ để dọn dẹp cả ngày cho căn phòng của mình mà lại không thể rộng lượng hơn để giúp cho "căn nhà" Trái Đất được xanh hơn?” - Oanh Kiều chia sẻ.

Oanh Kiều tận dụng khả năng biểu cảm nổi bật cũng như “đôi mắt biết nói” của mình để thể hiện sự ám ảnh về tình trạng túi nhựa đang “bóp nghẹt” con người. Nữ diễn viên cho biết mình là người con đất Đà Lạt, sinh ra và trưởng thành với khí hậu trong lành. Do đó, cô rất yêu thiên nhiên.

Oanh Kiều chụp ảnh cùng rác thải nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 4 Oanh Kiều sử dụng thế mạnh là "đôi mắt biết nói" trong shoot hình.
“Một mình Kiều chắc chắn không thể tạo ra tác động lớn đến mức có thể đánh động đến ý thức của mọi người về các vấn đề về môi trường. Tuy nhiên, nếu chúng ta chung tay cùng nhau, mỗi người giảm việc sử dụng những sản phẩm nhựa - túi nilon mỗi ngày một ít, hình thành thói quen lành mạnh thì Kiều tin rằng môi trường không chỉ được nhẹ bớt đi những áp lực hiện tại, chính sức khoẻ của chúng ta cũng được bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài. Nếu chúng ta vẫn tiếp tục không hành động thì chúng ta không biết được thiên nhiên sẽ còn xảy ra điều gì” - Oanh Kiều trải lòng.
Oanh Kiều chụp ảnh cùng rác thải nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 5 Oanh Kiều hi vọng mọi người có hạn chế sử dụng túi nhựa, đồ nhựa trong cuộc sống

Ngoài ra, khi được hỏi có phải việc tung bộ ảnh mang tính thời trang nhưng hướng đến cộng đồng chính là hình tượng mà Oanh Kiều muốn hướng đến trong tương lai: Một nữ diễn viên có yếu tố thời đại nhưng tạo được sức ảnh hưởng đến công chúng? Oanh Kiều thẳng thắn cho hay cô cũng không phải muốn hướng hình ảnh tạo ra sức ảnh hưởng nghe "đao to búa lớn" như vậy. Nhưng Oanh Kiều nhận thức được mình là một nghệ sĩ và cũng cần có những trách nhiệm nhất định với cộng đồng. 

Oanh Kiều chụp ảnh cùng rác thải nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 6 Hiện tại, Oanh Kiều tập trung rèn giũa kĩ năng diễn xuất để trở lại với những dự án phim mới
Oanh Kiều chụp ảnh cùng rác thải nhựa, kêu gọi bảo vệ môi trường ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm