Oanh Kiều có đúng là cô gái nhút nhát với hình ảnh an toàn đến mức… nhạt?

Oanh Kiều có đúng là cô gái nhút nhát với hình ảnh an toàn đến mức… nhạt?
HHT - Diễn xuất thuộc phái thực lực với khả năng xử lý ngọt ngào những vai tâm lý nặng, nhưng lại hoạt động quá an toàn chính là những gì người ta hay nghĩ về Oanh Kiều.

Oanh Kiều được nhìn nhận như “nữ hoàng vai bi” với các vai diễn có số phận khắc nghiệt hoặc đo ni đóng giày với những dạng vai cô gái nông thôn chân chất trên màn ảnh.

Đúng: Có một sự thật rằng trong suốt hành trình 10 năm bén duyên với nghề, những vai diễn giúp hình ảnh Oanh Kiều ghi dấu ấn trong trái tim khán giả hầu hết đều là các nhân vật có nhiều số phận, có nội tâm phức tâm. Thêm vào đó, vẻ ngoài hiền lành cũng khiến Oanh Kiều trở nên hợp vai với những cô gái lam lũ, chịu nhiều hy sinh.

Oanh Kiều có đúng là cô gái nhút nhát với hình ảnh an toàn đến mức… nhạt? ảnh 1

Sai: Tuy nhiên, Oanh Kiều từng có cú lột xác khá bất ngờ với vai ác nữ trong phim Dâu Tây Đón Tết. Chính khả năng nhập tâm và kinh nghiệm đã giúp Oanh Kiều khắc hoạ thành công nàng Bích mà ai nhìn cũng ghét. Không những thế, nữ diễn viên còn tiết lộ “trong thời gian tới, Kiều sẽ xuất hiện với hình ảnh mới mẻ hơn, hiện đại hơn và thử sức với nhiều dạng vai diễn hơn, mà gần nhất khán giả có thể thấy sự thay đổi của Kiều trong Nắng 3: Lời Hứa Của Cha”.

Oanh Kiều có đúng là cô gái nhút nhát với hình ảnh an toàn đến mức… nhạt? ảnh 2

Không quá nhiều hoạt động ở các chương trình truyền hình, Oanh Kiều phải chăng là một cô gái an toàn với hình ảnh đến mức… nhạt?

Đúng: Dẫu hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật lâu năm nhưng Oanh Kiều lại không phải là cái tên nổi đình nổi đám, dễ dàng “gây bão” hay sở hữu quá nhiều những chất liệu truyền thông. Bởi ngoài chăm chỉ đóng phim và dành phần lớn thời gian trên trường quay, Oanh Kiều gần như “mất hút” trong các hoạt động quảng bá hình ảnh và tiếp cận khan giả đại chúng thông qua gameshow hay sự kiện truyền hình. Thậm chí, Oanh Kiều cũng hiếm thể hiện các khía cạnh “mặn mà” để lôi kéo khán giả.

Sai: Nếu theo dõi đầy đủ chặng đường lớn lên của Oanh Kiều trong nghệ thuật, khán giả sẽ không khó nhận ra những lần cố gắng thoát-khỏi-vùng-an-toàn của cô nàng. Đó là khi Oanh Kiều gây thương nhớ khi xuất hiện trong Vì Yêu Mà Đến. Đó là lúc cô nàng khiến khán giả phải trầm trồ với khả năng nhảy múa của mình trong Người Nghệ Sĩ Đa Tài 2018. Bên cạnh đó, Oanh Kiều cũng chia sẻ thêm: “Kiều đã học rất nhiều để bản thân bớt rụt rẻ và nhút nhát. Kiều thấy gần đây, mình đã cải thiện điều đó rất nhiều”. Bằng chứng là cô nàng đã thực hiện ngay bộ ảnh có chủ đề “nắm tay Phượng đi khắp thế gian” với thần thái lầy lội chẳng kém ai.

Oanh Kiều có đúng là cô gái nhút nhát với hình ảnh an toàn đến mức… nhạt? ảnh 3

Gần đây, Oanh Kiều mới trở thành cái tên được nhiều khán giả nhắc đến. Ắt hẳn, cô nàng không có nhiều hành trang điện ảnh?

Đúng: Hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh gần 10 năm nhưng phải đến Bán Chồng cũng như Tiếng Sét Trong Mưa, Oanh Kiều mới bật lên và trở thành nhân tố “gây sốt”. Đồng thời, nhờ ảnh hưởng không nhỏ của hai bộ phim này cùng hành trang thu thập trong suốt quãng đường làm nghề, khán giả tin Oanh Kiều xứng đáng nhận được kì vọng làm nên chuyện khi lấn sân điện ảnh.

Sai: Oanh Kiều đã từng xuất hiện trong rất nhiều dự án điện ảnh đình đám Cô Ba Sài Gòn, Dạ Cổ Hoài Lang, Về Quê Ăn Tết hay gần đây nhất là vai chính trong Thật Tuyệt Vời Khi Ở Bên Em và sắp tới là Nắng 3.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm