Ồn ào đóng phim xuyên tạc lịch sử: Fanpage Việt của Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du "bay màu"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện tại, cư dân mạng không thể tìm thấy các trang fanpage lớn tại Việt Nam của hai diễn viên Tiêu Chiến và Hoàng Cảnh Du trên Facebook.

Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, tổ chức vào ngày 7/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cho biết quan điểm của Việt Nam trước thông tin Trung Quốc công chiếu trailer của bộ phim Quân đội Vương Bài với những chi tiết xuyên tạc lịch sử về cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam trong thập niên 1980: "Chủ trương nhất quán của Việt Nam đối với các vấn đề lịch sử là gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, nhìn nhận lịch sử một cách đúng đắn và khách quan và có việc làm tích cực nhằm tăng cường sự hiểu biết, hữu nghị giữa người dân, đóng góp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa các quốc gia trên thế giới. Chúng tôi đề nghị phía Trung Quốc cùng thực hiện nghiêm nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước về tăng cường tuyên truyền hữu nghị, khách quan, củng cố cơ sở xã hội thuận lợi cho phát triển quan hệ hai nước".

Ồn ào đóng phim xuyên tạc lịch sử: Fanpage Việt của Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du "bay màu" ảnh 1

Hoàng Cảnh Du (trái) và Tiêu Chiến (phải) góp mặt trong bộ phim Quân đội Vương Bài.

Tiêu Chiến và Hoàng Cảnh Du đang là hai nam diễn viên sở hữu lượng fan đông đảo tại Việt Nam. Trước những phản ứng của dư luận, các fanpage hàng đầu của hai nam diễn viên này đã "biến mất", chỉ còn lại những trang có lượng theo dõi không cao hoặc đã ngưng hoạt động một thời gian. Fanpage còn hoạt động thì đa số khóa phần bình luận để tránh nhận chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Ồn ào đóng phim xuyên tạc lịch sử: Fanpage Việt của Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du "bay màu" ảnh 2

Các fanpage hàng đầu của hai nam diễn viên đều biến mất không lí do.

Ồn ào đóng phim xuyên tạc lịch sử: Fanpage Việt của Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du "bay màu" ảnh 3

Fanpage Tiêu Chiến tạm khóa mục bình luận để tránh bị netizen chỉ trích.

Bên cạnh đó, các trang đưa tin về showbiz Hoa ngữ tại Việt Nam đã chia sẻ và bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của Bộ Ngoại giao. Cư dân mạng Việt Nam cũng kêu gọi "tẩy chay" bộ phim Quân đội Vương Bài vì chứa nội dung xuyên tạc lịch sử.

Ồn ào đóng phim xuyên tạc lịch sử: Fanpage Việt của Tiêu Chiến, Hoàng Cảnh Du "bay màu" ảnh 4
Một số trang đưa tin Hoa ngữ có lượng theo dõi cao chia sẻ phát ngôn của Bộ Ngoại giao.

Hiện tại, bộ phim Quân đội Vương Bài vẫn chưa có lịch chiếu chính thức, chỉ đăng tải trailerposter phim. Khán giả Việt Nam đều mong bộ phim sẽ có những sửa đổi thích hợp và sẵn sàng "tẩy chay" nếu bộ phim vẫn giữ nguyên những nội dung sai lệch về lịch sử.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm