Ồn ào vụ việc giảng viên yêu cầu sinh viên nói: "Tôi có đầy đủ giác quan như người thường"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, đoạn video ghi lại một buổi học trực tuyến đã nhận được không ít sự quan tâm của cư dân mạng. Không chỉ yêu cầu sinh viên ra khỏi lớp, vị giảng viên trong video còn buộc tất cả các sinh viên còn lại phải bật webcam lên và nói theo yêu cầu.

Cụ thể, trong khi lớp học trực tuyến đang diễn ra, một bạn sinh viên có tên viết tắt là H.V.Q đã bật micro lên và xin phép thầy giáo giảng lại bài với lý do: "Dạ em bên mưa to quá, em nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không ạ?".

Đáp lại lời đề nghị trên, vị giảng viên đã ngay lập tức mời nam sinh viên này ra khỏi lớp. Bên cạnh đó, sau khi hỏi rõ họ tên của sinh viên này, thầy giáo cũng hỏi thêm rằng: "Trời mưa thế này, đi ngủ đi ha chứ ngồi học làm gì. Cái việc to hay không thì anh phải tự lấy cái tai phone anh để vô, chứ mắc mớ gì cái chuyện mưa to anh bắt tôi phải giảng lại nhiều lần."

Ồn ào vụ việc giảng viên yêu cầu sinh viên nói: "Tôi có đầy đủ giác quan như người thường" ảnh 1

Đa số ý kiến đều cho rằng, thầy giáo đã đưa ra hình phạt quá khắt khe trong trường hợp này.

Dù nam sinh viên đã nhanh chóng giải thích rằng mình có đeo tai nghe, nhưng vì nghe không rõ lắm nên mới xin thầy giảng lại, vị giảng viên vẫn giữ nguyên quyết định ban đầu và mời bạn sinh viên này ra khỏi buổi học.

Tưởng chừng câu chuyện dừng lại tại đây, tuy nhiên vào cuối buổi học, giảng viên đã ngừng lại bài giảng để nhắc lại câu chuyện ban nãy. Thay vì khiển trách hay nhắc nhở, vị giảng viên này đã yêu cầu tất cả các học viên còn lại bật webcam và micro lên: "Tất cả bật webcam lên hết cho tôi, để tôi thấy mình là gì nào, giác quan đầy đủ. Ngồi rõ mặt mình trong khung hình. Bắt đầu mỗi người mở mic lên, và khẳng định với tôi: Tôi tên Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, giác quan như người bình thường." Dù đã lặp lại theo lời thầy giáo, nhiều sinh viên sau đó vẫn tiếp tục bị mời ra khỏi lớp với lí do: "Anh này tôi không nghe gì cả, đi ra khỏi lớp."

Hay như sau khi nghe phần lặp lại của sinh viên L.Q.T, thầy giáo đã yêu cầu nam sinh này phải kể ra đầy đủ đó là các giác quan nào, và hỏi lại lý do vì sao ban đầu khi thầy giáo hỏi, sinh viên này lại không trả lời.

Bên dưới phần bình luận, không ít netizen đã bày tỏ sự thắc mắc, thậm chí là bức xúc trước những yêu cầu kỳ quặc cũng như những phát ngôn không phù hợp của vị giảng viên này với các bạn sinh viên.

Ồn ào vụ việc giảng viên yêu cầu sinh viên nói: "Tôi có đầy đủ giác quan như người thường" ảnh 2

Nội dung của đoạn video đang nhận được sự quan tâm của netizen. (Ảnh chụp màn hình)

Tài khoản có tên viết tắt C.P.M.A.M.N để lại bình luận: "Học online ai cũng có khó khăn riêng, thầy là người hướng dẫn và truyền đạt lẽ ra nên thông cảm học sinh hoặc cùng lắm là cảnh cáo nếu học sinh không nghiêm túc. Đằng này nghe tiếng mưa to như thế, bạn học sinh cũng xin thầy giảng lại lễ phép đàng hoàng chứ đâu phải cợt nhả gì."

Tài khoản N.T.T.D cũng cho rằng: "Không cần quan tâm giảng viên đó dạy như thế nào, nhưng đã đứng trên cương vị giảng viên thì từng lời nói ra, cách hành xử phải chuẩn mực."

Ồn ào vụ việc giảng viên yêu cầu sinh viên nói: "Tôi có đầy đủ giác quan như người thường" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.