Ơn giời, cuối cùng con nghiện trà sữa có thể an tâm uống không sợ hại dạ dày vì lí do này

HHT - "Nghi án" về những hạt trân châu bé xinh ngọt ngào có hại cho dạ dày của teen cuối cùng cũng được "giải oan". Sự "thiệt" rốt cuộc là như thế nào?

Rất nhiều teen xem trà sữa trân châu như một “vị cứu tinh” mùa nắng nóng. Đã có rất nhiều “tin đồn” rằng trân châu trong trà sữa làm từ những nguyên liệu “rợn người” gây hại cho dạ dày, ví dụ như tắc ruột. Theo lí giải như lời đồn của nhiều nguồn tin không căn cứ, tính dẻo của trân châu không khác gì tính dẻo của... cao su nên dẫn đến gây khó tiêu cho dạ dày của teen khi tiêu hóa trân châu.  

Ơn giời, cuối cùng con nghiện trà sữa có thể an tâm uống không sợ hại dạ dày vì lí do này ảnh 1

Tuy nhiên, lời đồn "thất thiệt" này cuối cùng cũng được làm rõ. Bác sĩ Ryan Marino, bác sĩ cấp cứu tại UPMC (Pittsburgh, Mỹ) nói với trang TODAY rằng ông thừa nhận rằng trân châu sống, hoặc chưa chín tới có thể gây tắc ruột, nhưng trân châu đã làm CHÍN KỸ thì không. HOẶC nếu ai đó uống quá nhiều trà sữa trân châu cũng có thể gây hại cho đường ruột. Và điều này thì ĐÚNG VỚI BẤT KỲ LOẠI THỨC ĂN NÀO.

“Bạn có nhiều không gian trong ruột. Để thức ăn mềm như hạt trân châu trượt theo ruột là một công việc bình thường của ruột. Việc bị táo bón thường do những thứ cứng hơn”, ông Marino nói.

Ơn giời, cuối cùng con nghiện trà sữa có thể an tâm uống không sợ hại dạ dày vì lí do này ảnh 2

Vị bác sĩ này từng thấy vài trường hợp hạt hướng dương còn vỏ gây ra táo bón cho bệnh nhân (mà ai cũng thừa biết hạt hướng dương thì cứng hơn hạt trân châu nhiều đến thế nào). Nhưng thường chúng ta khó xác định nguyên nhân của những trường hợp táo bón là gì.

“Đôi khi uống nhiều hay ít nước cũng là nguyên nhân liệu bạn có dễ bị táo bón hay không. Một người nào đó uống quá nhiều trà sữa trân châu mà bị tắc ruột thì có phải là cực đoan và "gắt" với trân châu quá không?”, ngài bác sĩ nhận định.

Ơn giời, cuối cùng con nghiện trà sữa có thể an tâm uống không sợ hại dạ dày vì lí do này ảnh 3
Tuy nhiên, bác sĩ cũng lưu ý lượng đường trong trà sữa trân châu có thể góp phần bị táo bón bởi bạn sẽ bị mất nước. Ông cho biết: “Nếu bạn uống bất cứ thứ gì chứa nhiều đường thì có thể nó không cung cấp đủ nước”. Vì vậy, để giảm thiểu khả năng bị táo bón mà nguyên nhân có thể là do việc uống trà sữa trân châu, việc bạn nên làm là uống nhiều nước, và bớt đường trong trà sữa trân châu.
Vì một tương lai "uống trà sữa trân châu mà không ngại táo bón", bạn hãy uống món yêu thích một cách vừa phải hợp lí, hợp túi tiền và năng tập thể dục (tống bớt lượng đường dư trong cơ thể cũng như có một cơ thể khỏe mạnh) bạn nhé! 
Ơn giời, cuối cùng con nghiện trà sữa có thể an tâm uống không sợ hại dạ dày vì lí do này ảnh 4
Theo today.com
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm