Ơn giời! Youtube vừa ra một quy định nghiêm khắc với những trò "nghịch dại câu view"

Ơn giời! Youtube vừa ra một quy định nghiêm khắc với những trò "nghịch dại câu view"
HHT - Cuối cùng thì các bậc phụ huynh và mọi người cũng thở phào nhẹ nhõm, bởi từ nay, các video đùa nghịch tiêu cực, "câu view" trên YouTube sẽ bị phạt rất nặng, thậm chí xóa tài khoản vĩnh viễn nếu tiếp tục vi phạm.

Suốt một khoảng thời gian, trên Youtube tràn ngập các video "tự chế" ăn theo trào lưu Bird Box - "bịt mắt rồi làm mọi thứ" nổi lên từ series phim cùng tên trên Netflix.Trước tình hình này, các bậc phụ huynh lo lắng về hậu quả của những trò "nghịch dại" tiêu cực đối với cộng đồng, nhất là đối tượng khán giả nhí.

Ơn giời! Youtube vừa ra một quy định nghiêm khắc với những trò "nghịch dại câu view" ảnh 1
Mới đây, Jake Paul - một trong những Youtuber nổi nhất thế giới cũng nhận về không ít chỉ trích từ cộng đồng mạng vì bắt chước trào lưu Bird Box, bịt mắt để lái xe.

Mới đây, Youtube đã chính thức ban hành các điều luật quy định mới để triệt hạ các trò nghịch dại câu view này. Cụ thể, mạng lưới video lớn nhất thế giới nghiêm cấm hoàn toàn các trò đùa nghịch (prank) quá "trẻ trâu", thái quá như Bird Box được phép đăng tải và lưu hành. Nội dung Tiêu chuẩn Cộng đồng của Youtube là:

"Mọi nội dung ủng hộ và cổ súy các hành vi bạo lực, nguy hiểm, xúc phạm tới sức khỏe, tinh thần hay tính mạng/sự sống chết của người khác là hoàn toàn sai trái, kể cả khi đó là các trò đùa nghịch. YouTube không cấm bạn đăng những video hài hước đùa cợt, nhưng chúng không thể đi quá giới hạn..."

Không chỉ riêng Bird Box, trước đây, trào lưu Tide Pod cũng được nhiều người bắt chước rầm rộ, nhiều bạn trẻ học đòi... ăn gói đựng nước giặt Tide một cách thích thú mà không hề trang bị kiến thức gì hay lường trước hậu quả có thể xảy ra.

Ơn giời! Youtube vừa ra một quy định nghiêm khắc với những trò "nghịch dại câu view" ảnh 2

Hồi cuối tháng 12/2017,cộng đồng mạng thế giới cũng "sôi sục" trước đoạn video nhạy cảm trên YouTube đến từ vlogger đình đám người Mỹ Paul Logan - quay cận cảnh một thi thể ở tư thế treo cổ trong rừng và không ngừng cười cợt.

Ơn giời! Youtube vừa ra một quy định nghiêm khắc với những trò "nghịch dại câu view" ảnh 3
Vlogger này bị chỉ trích và ném đá nặng nề vì đùa cợt bên xác chết.
Ơn giời! Youtube vừa ra một quy định nghiêm khắc với những trò "nghịch dại câu view" ảnh 4
Nhiều trò nghịch dại từng ngang nhiên "hoành hành" trên Youtube.

YouTube cũng giải thích rõ rằng những đoạn video ghi lại các hoạt động trong gia đình như bố mẹ trêu con cái với những món quà kinh dị, hoặc bạn bè hùa nhau làm theo trào lưu vui vẻ, nếu có chừng mực thì vẫn được chấp nhận. Tuy nhiên, nếu có liên quan đến các hành vi xâm phạm quyền riêng tư, sức khỏe hay lừa gạt tâm lý thì chắc chắn sẽ bị phạt nặng. Bên cạnh đó, các thumbnail (ảnh đại diện video) cũng không được mang tính chất bạo lực hay khiêu dâm.

Nếu vi phạm, tài khoản đó sẽ bị cấm đăng video trong 90 ngày, đồng thời trong thời gian này cũng bị cấm livestream. Nếu có lịch sử lặp lại lỗi liên quan 3 lần, tài khoản và kênh Youtube sẽ bị xóa sổ vĩnh viễn.

Quy định mới này nhanh chóng nhận được sự đồng tình ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng mạng khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Nhiều người cho rằng, với chính sách nghiêm ngặt và gắt gao này, có lẽ chúng ta sẽ xóa sổ được các các trò câu view 'trẻ trâu' nghịch dại từ những YouTuber chuyên câu view rẻ tiền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.