Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường!

HHT - Thanh lọc cơ thể thì bạn nghe nói nhiều rồi, thế còn thanh lọc góc đi ngủ để không bị khó ngủ thì sao nhỉ?

Trằn trọc đếm cừu dù ban ngày không hề ngủ quá nhiều? Vậy bạn hãy để ý xem gần giường mình có 6 thứ sau đây không thì dọn ngay để có giấc ngủ ngon hơn, nhằm tái tạo năng lượng nhé:

1. Những bức ảnh gia đình

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường! ảnh 1 Các nghiên cứu nói rằng bạn không nên treo ảnh gia đình trong phòng ngủ.

Kỳ lạ chưa, chẳng phải ai cũng để bức ảnh gia đình ở chiếc tủ đầu giường để cảm thấy ấm áp hơn sao? Thực ra, theo nhiều nghiên cứu thì bạn không nên treo ảnh gia đình trong phòng ngủ hoặc để quanh giường ngủ. Đó là vì ảnh gia đình thường "kích hoạt" những ký ức hoặc suy nghĩ về trách nhiệm, bổn phận, có thể khiến bạn trở nên lo lắng và trằn trọc cả đêm. Điều này xem ra càng đúng nhất là trong mùa thi, nhỉ?!

2. Sách giáo khoa

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường! ảnh 2 Sách giáo khoa chỉ nên để ở bàn học thôi nhé.

Giường ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi và ngủ, để cơ thể được "sạc pin". Cho nên, bước quan trọng để bạn cân bằng cuộc sống chính là đừng mang sách giáo khoa lên giường. Nhiều bạn có thói quen học luôn trên giường, nhưng thực tế, việc này sẽ làm yếu mối liên kết (trong não) giữa PHÒNG NGỦ và việc NGỦ. Bởi vậy, dù bạn không học gần giờ ngủ thì những cuốn sách giáo khoa ở đầu giường vẫn khiến bạn ngày càng khó ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.

3. Thức ăn

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường! ảnh 3 Việc đem thức ăn lên giường ảnh hưởng đến cả thói quen ăn lẫn ngủ của bạn.

Mang thức ăn lên giường là việc không nên vào bất kỳ giờ nào trong ngày, chứ không chỉ giờ đi ngủ. Bởi dù việc nằm trên giường, vừa đọc hoặc xem phim vừa ăn là rất sảng khoái, nhưng thức ăn rơi vãi sẽ tạo thành những gì đây? Riêng vì lý do vệ sinh thì bạn đã không nên mang thức ăn vào phòng ngủ hoặc lên giường rồi.

4. Quần áo bẩn

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường! ảnh 4 Nhìn từng đống quần áo bừa bãi là đã thấy chán rồi.

Những đống quần áo bẩn không chỉ làm cho phòng ngủ thiếu thơm tho, mà còn khiến đầu óc bạn khó thư giãn nữa. Cho nên, việc mẹ yêu cầu bạn dọn dẹp phòng ngủ là hoàn toàn chính đáng đấy chứ đừng lấy lý do "phòng riêng của con, cứ để theo ý con" nhé!

5. Nhiều gối

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường! ảnh 5 Bạn chỉ nên để hai cái gối trên giường thôi.

Gối của chúng ta khá là… bẩn - đây là sự thật không thể chối cãi. Càng nhiều gối trên giường thì càng bẩn, vì gối là nơi tích tụ mồ hôi, vi khuẩn, bụi bặm, lông thú cưng… Hơn nữa, càng nhiều gối thì càng bừa, mà càng bừa thì não chúng ta càng căng thẳng. Nên cùng lắm là bạn để hai cái gối trên giường thôi nhé!

6. Đèn ngủ quá sáng

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường! ảnh 6 Đèn ngủ quá sáng khiến não bạn nhầm lẫn đêm với ngày.

Nếu trong phòng ngủ có nhiều ánh sáng thì não bạn sẽ tưởng vẫn là ban ngày và mức hóc-môn cần thiết để bạn ngủ ngon sẽ không cao. Bởi vậy, khi bạn để đèn quá sáng ở đầu giường ngủ thì bạn cũng dễ bị thức giấc buổi đêm hơn, và nếu thức thì cũng khó ngủ lại hơn. Bạn nên tắt hẳn đèn ngủ, hoặc nếu nhất định cần dùng thì dùng loại có công suất thấp thôi nhé. Như thế cũng là tiết kiệm điện nữa mà.

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường! ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

HHT - Một video được cho là ghi lại cảnh tượng Trung Quốc đưa “Mặt Trời nhân tạo” lên bầu trời đã được xem hàng triệu lượt và chia sẻ hàng chục ngàn lượt trên mạng xã hội. Dân mạng trên khắp thế giới có người ngỡ ngàng, có nhiều người tỏ ra lo lắng. Sự thật của việc này là thế nào?