Ôn thi theo cách của hội “nhất quỷ nhì ma“: Vừa học “Chí Phèo” vừa... ăn cháo hành

HHT - Cách học "bá đạo" này liệu có giúp bạn teen học bài nhanh thuộc hơn không nhỉ?

Bát cháo hành là một trong những chi tiết vô cùng ấn tượng của tác phẩm Chí Phèo. Đây cũng là chi tiết xuất hiện trong rất nhiều đề nghị luận văn học của học sinh, chỉ cần nhắc tới cháo hành là người ta sẽ nghĩ ngay đến Chí Phèo và ngược lại. Chính vì thế, với sự sáng tạo không ngừng nghỉ, hội học sinh đã nghĩ ra "tuyệt chiêu" học tác phẩm Chí Phèo cực kỳ dễ thuộc là... nấu ngay một bát cháo hành ăn cùng. 

Mới đây, một bạn học sinh ở Phú Yên đã đăng tải "bí kíp" này trong một group dành cho học sinh, sinh viên. Trong ảnh nổi bật lên hình ảnh bát cháo hành vô cùng chân thực. Đi kèm với đó là quyển vở vẽ hình ảnh Chí Phèo và Thị Nở đang ngồi ăn cháo.

Ôn thi theo cách của hội “nhất quỷ nhì ma“: Vừa học “Chí Phèo” vừa... ăn cháo hành ảnh 1 (Ảnh: Chương Đình)

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bức ảnh đã thu hút gần 7K lượt tương tác cùng hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết các teen đều phải thán phục trước sự sáng tạo và hài hước của bạn học sinh này. 

Facebook Đỗ Hà Vân bình luận: "Nấu hẳn cháo hành ăn đề học Chí Phèo thì chịu rồi. Ông nhận tôi một lạy, nước đi này tôi chưa ngờ tới. Chắc vì thế mà mình học dốt văn quá".

Bạn Lê Minh Long chia sẻ: "Được đấy nhờ, vừa ấm bụng lại còn nhanh thuộc, quả là cao kiến. Mai phải áp dụng luôn mới được".

Ôn thi theo cách của hội “nhất quỷ nhì ma“: Vừa học “Chí Phèo” vừa... ăn cháo hành ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?

Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?

HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.
Nghệ thuật Kintsugi của người Nhật: "Nâng tầm vết thương" từ chất liệu sơn mài

Nghệ thuật Kintsugi của người Nhật: "Nâng tầm vết thương" từ chất liệu sơn mài

HHT - Mặc dù tên gọi “Kintsugi” khiến nhiều người lầm tưởng là “dùng vàng để chắp vá” nhưng chất liệu chính được sử dụng trong kỹ thuật này lại là… sơn mài. Không chỉ mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo mới mẻ cho người nghệ nhân, nghệ thuật "nâng tầm vết thương" Kintsugi còn ẩn chứa nhiều triết lý sâu sắc của người Nhật.
Lớp Học Mật Ngữ "Show Your Star": Series phim hoạt hình cho tuổi tween ra mắt mùa đầu tiên

Lớp Học Mật Ngữ "Show Your Star": Series phim hoạt hình cho tuổi tween ra mắt mùa đầu tiên

Sau khi tập phim pilot mang tên “Để tớ giúp cho” của Lớp Học Mật Ngữ được ra mắt vào tháng 12/2020 được hưởng ứng nhiệt liệt, các fan của bộ truyện tranh và phim hoạt hình sẽ chính thức được thưởng thức toàn bộ series mùa 1 của "Show Yours Star" kể từ ngày 27/11/2021 tới tận... Tết Nhâm Dần vào mỗi thứ 7 hằng tuần.